"ครีม" เอาชนะ เนวาล ลิ่วรอบ 8 คนแบด โยเน็กซ์ ไทยแลนด์ โอเพ่น​

"ครีม" เอาชนะ เนวาล ลิ่วรอบ 8 คนแบด โยเน็กซ์ ไทยแลนด์ โอเพ่น
 

 การแข่งขันแบดมินตัน รายการแรกในศึก "โยเน็กซ์ ไทยแลนด์ โอเพ่น 2020"  ทัวร์นาเมนต์เวิลด์ทัวร์ ซูเปอร์ 1000  ชิงเงินรางวัลรวม 1,000,000 เหรียญสหรัฐ หรือ ประมาณ 30,100,000 บาท ที่อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี ภายใต้มาตรการในรูปแบบ New Normal โดยไม่อนุญาตให้แฟนแบดมินตัน และผู้ที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้าไปในสนามโดยเด็ดขาด เมื่อวันพฤหัสฯที่ 14 ม.ค.64 เป็นการลงสนามแข่งขันวันที่สามในรอบเมนดรอว์รอบสอง

 ไฮไลท์อยู่ที่ ประเภทหญิงเดี่ยว รอบสอง  "ครีม" บุศนันทน์ อึ๊งบำรุงพันธ์ มืออันดับ 12 ของโลก พบกับ ไซน่า เนวาล มืออันดับ 20 ของโลกจากอินเดีย เกมการแข่งขันออกมาสนุกสูสีตลอดเกมการแข่งขัน แต่เป็นทางด้าน ครีม บุศนันทน์ สามารถพลิกแซงกลับมาเอาชนะไปได้แบบสนุกสุดมันส์ 2-1 เกม 21-23 , 21-14 และ 21-16  ใช้เวลาแข่งขัน 68 นาที   "ครีม" บุศนันทน์ ผ่านเข้าสู่รอบ 8 คนสุดท้ายไปพบกับ เมียร์ บลิทเฟลท์ มืออันดับ 18 ของโลกจากเดนมาร์ก ที่เอาชนะ  ไอริส หวัง มืออันดับ 50 ของโลกจากสหรัฐฯ มาได้ 2-0 เกม  21-12, 21-16

  "เมย์" ศุภนิดา เกตุทอง มืออันดับ 46 ของโลก เอาชนะ อีฟเกนีย่า โคเซทสกาย่า มืออันดับ 25 ของโลกจากรัสเซีย ไปได้ 2-0 เกม 21-16, 21-8  ใช้เวลาแข่งขัน 29 นาที "เมย์" ศุภนิดา ผ่านเข้าสู่รอบก่อนรองชนะเลิศไปพบกับ คาโรลิน่า มาริน มือวางอันดับ 5 ของรายการ มืออันดับ 6 ของโลกจากสเปน  ที่เอาชนะ "หมิว" พรปวีณ์ ช่อชูวงศ์ มืออันดับ 13 ของโลกมาได้แบบขาดลอย 2-0 เกม 21-8, 21-12 ใช้เวลาแข่งขัน 34 นาที 

  ประเภทคู่ผสมรอบเมนดรอว์รอบสอง (16 คู่)  "เอ็ม" สุภัค จอมเกาะ กับ "เฟม" ศุภิสรา เพียวสามพราน คู่มืออันดับ 44 ของโลก พ่ายให้กับ ปราวีน จอร์แดน กับ เมลาติ เดว่า อ๊อตตาเวียนติ คู่มือวางอันดับ 2 ของรายการ คู่มืออันดับ 4 ของโลกจากอินโดนีเซียไปแบบสนุกสูสี 0-2 เกม 14-21 ,20-22 ใช้เวลาแข่งขัน 29  นาที 

 ประเภทชายเดี่ยวรอบเมนดรอว์รอบสอง(16 คน)  "วิว" กุลวุฒิ วิทิตศานต์ มืออันดับ 29 ของโลก พ่ายให้กับ แอนโทนี่ ซินนิซุกะ กินติ้ง มือวางอันดับ 5 ของรายการ มืออันดับ 6 ของโลกจากอินโดนีเซีย 0-2 เกม 16-21 ,19-21 ใช้เวลาแข่งขัน 42 นาที , "เพชร" โฆษิต เพชรประดับ มืออันดับ 33 ของโลก พ่ายให้กับ ราสมุส เกมเก้  มืออันดับ 17 ของโลกจากเดนมาร์ก ไปอย่างขาดลอย 0-2 เกม 20-22 , 8-21 ใช้เวลาแข่งขัน 49 นาที ,  "กัน" กันตภณ หวังเจริญ มืออันดับ 15 ของโลก พ่ายให้กับ วิคเตอร์ อเซลเซ่น มือวาง 4 ของรายการ มืออันดับ 4 ของโลกจากเดนมาร์ก 0-2 เกม 13-21,17-21 ใช้เวลาแข่งขัน 41 นาที 
  
  ประเภทหญิงคู่รอบเมนดรอว์รอบสอง(16 คู่)  "กิ๊ฟ" จงกลพรรณ กิติธารากุล กับ "วิว" รวินดา ประจงใจ คู่มืออันดับ 11 ของโลก เอาชนะ อีมีลี่ ลาเฟล กับ แอนเน่ ทรานส์ คู่มืออันดับ 30 ของโลกจากฝรั่งเศส ไปแบบง่ายดาย 2-0 เกม 21-9 และ 21-13   ใช้เวลาแข่งขัน 39 นาที   "กิ๊ฟ" จงกลพรรณ  กับ "วิว" รวินดา ผ่ายเข้าสู่รอบก่อนรองชนะเลิศไปพบกับ ลักษิกา กัลละหะ กับ อทิตยา  โปวานนท์ ที่ชนะผ่าน ยูกิ ฟูกูชิมะ กับ ซายากะ ฮิโรตะ คู่มือวาง  1 ของรายการ คู่มืออันดับ 1 ของโลกจากญี่ปุ่น หลังจากทีมญี่ปุ่นได้ถอนตัวออกจากการแข่งขันทั้งทีม , "ปอป้อ" ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย กับ "เอิร์ธ" พุธิตา สุภจิรกุล คู่มืออันดับ 20 ของโลก  พ่ายให้กับ เกรเซีย โพลี่ กับ อาพรียานี่ ราฮายู คู่มือวาง 5 ของรายการ คู่มืออันดับ 8 ของโลกจากอินโดนีเซีย 0-2 เกม 18-21 ,13-21 ใช้เวลาแข่งขัน 58 นาที


คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล นายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ กล่าวว่า “ผลงานโดยรวมของนักกีฬาไทยวันนี้ ทำได้ดีตามเป้าหมาย เริ่มจาก ประเภทหญิงเดี่ยว "เมย์" ศุภนิดาสามารถผ่านเข้าสู่รอบก่อนรองชนะเลิศไปได้ ในขณะที่ "ครีม" ทำได้ดี ใช้ความสด สดกว่า เล่น มาราธอนปราบเนวาลไปได้ โดยใช้เวลาหนึ่งชั่วโมงกว่า ส่วนในประเภทชายเดี่ยว ทั้งสองคนทั้ง "กัน" และ "วิว" ทำผลงานได้ดีเพียงแต่ต้องยอมรับว่า "วิว" โชว์ผลงานได้ยอดเยี่ยมไม่ว่าจะเป็นเทคนิคการเล่นและชั้นเชิงฝีมือเพียงแต่ว่าเป็นรอง กินติ้ง ในจังหวะเกมบุก ขณะที่ “กัน” ผลงานการฝึกซ้อมภายใต้ระบบใหม่ โชว์ผลงานได้ยอดเยี่ยมกับเกมการเล่นหน้าเนตที่ดีขึ้น แต่ก็ยังไม่สามารถต้านทานความแข็งแกร่งของวิคเตอร์ได้”  

“ในประเภทหญิงคู่ ก็เป็นไปตามคาดหมาย “กิ๊ฟวิว” สามารถเอาชนะคู่จากฝรั่งเศสได้อย่างไม่ยากเย็นนัก ในขณะที่ “บาสปอป้อ” ก็เป็นอีกครั้งที่โชว์ให้เห็นมาตรฐานที่ยอดเยี่ยม แก้ไขสถานการณ์ที่ตกเป็นรองในเกมแรก แล้วมาชนะในสองเกมหลัง ส่วน “หมิว” ต้องยอมรับว่าวันนี้มารีนมาดีจริงๆ ทั้งความเร็ว ความหนัก ทำให้เราต้านทานไม่ไหว” 

“ขอแฟนๆ แบดมินตันไทยทุกคนเป็นกำลังใจและติดตามชมเชียร์การถ่ายทอดสดในรอบก่อนรองชนะเลิศ ได้ทางทรูวิชั่นส์  ทาง YouTube Facebook ของ true4U อยู่บ้าน ดูแบด ปลอดภัย ไม่ติดเชื้อ”
ขณะที่ ไซนา เนห์วาล นักแบดมินตัน หญิงเดี่ยว มืออันดับ 20 โลกจากอินเดีย ที่สามารถเข้าร่วมการแข่งขันแบดมินตันในอีก 2 รายการที่เหลือในประเทศไทยได้ หลังจากผลการตรวจโควิด-19 ครั้งล่าสุดออกมาเป็นลบ เผยผ่าน sntv.com กล่าวชมรัฐบาลไทยที่ทำให้การแข่งขันแบดมินตันเดินหน้าต่อไป รู้สึกปลอดภัยกับการเป็นเจ้าภาพของไทย ทุกอย่างยอดเยี่ยม ขอปรบมือให้ฝ่ายจัดที่จัดการทุกอย่างได้ดี โดยเฉพาะการป้องกันโควิด-19 โดยกล่าวว่า คิดว่าบางสิ่งยังเป็นอันตราย โลกต้องเจ็บปวดจากโควิด และในความเป็นจริงคือตนเองก็เจ็บปวดกับมันมาในช่วงเดือนrพฤศจิกายน และในอินเดียอย่างที่คุณทราบว่ามีผู้ติดเชื้อจำนวนมาก 
“ฉันรู้สึกดีกับแนวทางที่สหพันธ์แบดมินตันโลกจัดการแข่งขันอีกครั้ง ขอบคุณรัฐบาลไทย ที่ทำให้การแข่งขันนี้เดินหน้าต่อไป มันไม่ใช่งานง่าย แต่ทุกคนรวมทั้งฉันเองยินดีมากๆ นักกีฬารู้สึกปลอดภัย ทุกอย่างยอดเยี่ยม ต้องปรบมือให้กับฝ่ายจัดการแข่งขันที่จัดการทุกอย่างได้อย่างดี” เนห์วาล กล่าว

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ