ผบก. ตชด. ภ.4 ตรวจเยี่ยมกำลังพลหลังน้ำท่วมฐานปฏิบัติการ

ผบก. ตชด. ภ.4 ตรวจเยี่ยมกำลังพลหลังน้ำท่วมฐานปฏิบัติการ

เบตง ผู้บังคับการ ตชด. ภาค4 ตรวจเยี่ยมกำลังพล ตชด.ชุดพิทักษ์ป่าพระนามาภิไธย ส่วนที่ 2 ในป่าฮาลาบาลา หลังจากที่ถูกน้ำท่วมฐานปฏิบัติการ พร้อมนำเสนอผู้บังคับบัญชาประชุมหาทางแก้ไข
     วันที่ 28 ม.ค.64 พล.ต.ต.ชวลิต สุขสุวรรณ์ ผู้บังคับการตำรวจตระเวนชายแดนภาค4 (ผบก.ตชด.ภาค4) พร้อมด้วย พ.ต.อ.บูรหัน ตานีเห็ง ผู้กำกับตำรวจตระเวนชายแดนที่44 (ผกก.ตชด.44) ได้เดินทางโดยเฮลิคอปเตอร์ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ มาที่สนาม ฮ. ที่ทำการเขื่อนบางลาง อ.บันนังสตา จ.ยะลา จากนั้นได้เดินทางโดยเรือของเจ้าหน้าที่ ตชด. ชุดเขื่อนบางลาง ไปอีกประมาณ 1 ชม เพื่อเดินทางไปตรวจเยี่ยมกำลังพล เจ้าหน้าที่ ตชด. ชุดพิทักษ์ป่าพระนามาภิไธย ส่วนที่ 2 ต.อัยเยอร์เวง อ.เบตง จ.ยะลา ในป่าฮาลาบาลา

 ซึ่งถูกน้ำท่วมฐานปฏิบัติการ เมื่อวันที่ 7 ม.ค. ที่ผ่านมา โดยมี พ.ต.ท.อรรถพล  จินตาคม  ผบ.ร้อย ตชด.445 พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ ตชด. คอยรับการตรวจเยี่ยม พร้อมนำดูความเสียหายของฐานปฏิบัติการ ซึ่งปัจจุบันถึงแม้ระดับน้ำได้ลดลงมามากแล้ว แต่น้ำก็ยังคงท่วม สนามจอด ฮ ของทั้งฐานปฏิบัติการ ฮาลา 1 และฮาลา2 โดยเฉพาะฐานปฏิบัติการ ฮาลา2 ได้รับความเสียหายอย่างหนัก ยังมีดินโคลนอยู่เต็มรอบฐาน ซึ่งเจ้าหน้าที่ ตชด. ทั้ง 2 ฐานปฏิบัติการต้องเปลี่ยนจากการใส่รองเท้าคอมแบท มาเป็น รองเท้าบูธ เพราะระดับน้ำยังไม่ลดสู่สภาวะปกติ

     พล.ต.ต.ชวลิต สุขสุวรรณ์ ผู้บังคับการตำรวจตระเวนชายแดนภาค4  ยังได้มอบสิ่งของอุปโภค บริโภค พร้อมเงินจำนวนหนึ่งให้กับเจ้าหน้าที่ ตชด. ทั้ง 2 ฐาน และได้กล่าวกับผู้ใต้บังคับบัญชาว่า ผู้บังคับบัญชาระดับสูงมีความเป็นห่วงความเป็นอยู่ที่ยากรำบากของเจ้าหน้าที่ จึงให้ตนมาตรวจเยี่ยมพร้อมทั้งนำสิ่งของมามอบให้ และมารับฟังปัญหาต่างๆ เพื่อจะได้ทราบ พร้อมนำสิ่งที่พบเห็นและปัญหาความเดือดร้อนของพี่น้อง ตชด ไปรายงานให้ผู้บังคับบัญชาระดับสูงทราบ เพื่อจะได้ประชุมหารือแนวทางในการแก้ไขปัญหาน้ำท่วมฐาน และยังขอบคุณที่ช่วยกันดูแลรักษาป่าพระนามาภิไธย ส่วนที่ 2 หรือ ป่าฮาลาบาลา ถึงแม้จะได้รับความลำบากเดือดร้อนจากปัญหาน้ำท่วม
โยธิน  ประชามติรัฐ ทีมข่าว อ.เบตง จ.ยะลา รายงาน

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ