“รวบหนุ่มมาเลย์ฯ"เช่าบ้านเปิดเว็บพนันออนไลน์

“รวบหนุ่มมาเลย์ฯ"เช่าบ้านเปิดเว็บพนันออนไลน์

สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง โดย พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม. พร้อมด้วย พล.ต.ต.สิทธิชัย โล่กันภัย รอง ผบช.สตม., พล.ต.ต.รุ่งโรจน์ ฐากูรปุณยสิริ ผบก.ตม.3.,พ.ต.อ.ทรงโปรด สิริสุขะ รอง ผบก.ตม.3, พ.ต.อ.รัชธพงศ์ เตี้ยสุด รอง ผบก.ตม.3 และ ว่าที่ พ.ต.อ.จิรพงศ์ รุจิรดำรงค์ชัย ผกก.สส.บก.ตม.3 ร่วมแถลงข่าว ดังนี้
พฤติการณ์กล่าวคือ ก่อนเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ กก.สส.บก.ตม.3 ได้สืบทราบว่ามีบุคคลต่างด้าวสัญชาติมาเลเซียว่าจ้างกลุ่มคนไทยจัดให้มีการเปิดเว็บพนันออนไลน์ชื่อเว็บไซต์ LKO88 ต่อมาได้สืบสวนทราบว่ามีการทำการตลาดที่ 
ต.บ้านด่าน อ.อรัญประเทศ จว.สระแก้ว และ ต.บ้านใหม่หนองไทร อ.อรัญประเทศ จว.สระแก้ว โดยทำประกาศโฆษณาเพื่อเชิญชวนให้ผู้อื่นเล่นพนันออนไลน์ ซึ่งมีการเล่นพนันออนไลน์ประเภทสล็อต และกาสิโนออนไลน์ จึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ ต่อมาเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้ทำการรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อขออนุมัติหมายค้นต่อศาลจังหวัดสระแก้ว และศาลจังหวัดสระแก้วได้อนุมัติหมายค้นที่ ค.59/2563 ลง 17 ธันวาคม 2563 และหมายค้นที่ ค.60/2563 ลง 17 ธันวาคม 2563 ให้เข้าค้นบ้านดังกล่าว 

ผลการตรวจค้นพบที่บ้านหลังหนึ่ง พบ นายอนุชา อายุ 23 ปี แสดงตนเป็นผู้ครอบครองบ้านหลังดังกล่าวภายในบริเวณมีอาคารที่ใช้ทำเว็บพนันออนไลน์สองหลัง โดยอาคารด้านหน้าใช้สำหรับทำการตลาดผ่านทาง
โซเชียลมีเดียให้เว็บ LKO88 มีพนักงานเป็นคนไทย จำนวน 5 คนทำหน้าที่ เช่น ไลฟ์สดเชิญชวนให้เล่นพนัน หรือตัดต่อภาพเพื่อทำการโปรโมทเว็บ จากการสอบถามผู้ถูกจับรับว่า มี MR.VOON สัญชาติมาเลเซีย เป็นเจ้าของเว็บไซต์ และอาคารด้านหลังพบพนักงานคนไทย จำนวน 4 คน กำลังทำงานหน้าคอมพิวเตอร์ และกำลังตอบลูกค้าที่เข้ามาเล่นการพนันออนไลน์ สอบถามแต่ละคนรับว่าทำหน้าที่ตอบลูกค้าที่เข้ามาเล่นการพนันออนไลน์ผ่านทางแอพพลิเคชั่น Line ชื่อบัญชีว่า LKO88 V.4 
ผลการตรวจค้นบ้านอีกหลังหนึ่ง พบนายวูน (MR.VOON) อายุ 33 ปี สัญชาติมาเลเซีย แสดงตนเป็นผู้นำการตรวจค้น และภายในห้องทำงานชั้นที่ 2 พบคอมพิวเตอร์จำนวน 1 เครื่อง ที่กำลังเปิดหน้าจอแสดงรายการรับจ่ายและยอดรายได้ของเว็บพนันออนไลน์ชื่อเว็บ LKO88, เครื่องนับเงิน จำนวน 1 เครื่อง และเงินสดจำนวน 500,000 บาท สอบถามรับว่าตนเป็นเจ้าของเว็บดังกล่าว และเก็บเงินของกลางที่ได้จากเว็บพนันจำนวนห้าแสนบาทข้างต้นไว้เป็นเงินหมุนเวียนค่าใช้จ่ายในการทำเว็บการพนันออนไลน์ และเอาไว้จ่ายค่าแรงพนักงานที่ตนเป็นเจ้าของ โดยได้ทำเว็บพนันออนไลน์ดังกล่าวมาประมาณ 1 ปี แล้ว ต่อมาที่ฝั่งชายแดนด้านประเทศกัมพูชามีปัญหาโควิด จึงโดยได้ย้ายข้ามมาทำเว็บพนันออนไลน์ที่ประเทศไทยเมื่อประมาณเดือน ก.พ. 63 เจ้าหน้าที่จึงได้ร่วมกันตรวจยึดทรัพย์สิน ดังต่อไปนี้ไว้เป็นของกลางและไว้เพื่อตรวจสอบ 
1. Benz CLS300d สีเทา จำนวน 1 คัน 
2. KIA สีดำ จำนวน 1 คัน 
3. คอมพิวเตอร์ประกอบเอง จำนวน 1 ชุด 
4. เครื่องนับเงิน (Bill Counter model:2108 จำนวน 1 เครื่อง  
5. เงินสด (ธนบัตรสกุลเงินไทย) จำนวน 500,000 บาท  
6. สมุดบัญชีธนาคารกสิกรไทย ชื่อบัญชี Mr.Voon จำนวน 22 บัญชี 
7. โทรศัพท์ยี่ห้อ iPhone จำนวน 1 เครื่อง และ
8. โน้ตบุ๊กยี่ห้อ LENOVO จำนวน 1 เครื่อง
และได้แจ้งข้อกล่าวหาผู้ต้องหาทั้งสิบคนว่ากระทำความผิดฐาน “ร่วมกันจัดให้มีการเล่น หรือทำอุบายล่อ 
ช่วยประกาศโฆษณา หรือชักชวนโดยทางตรง หรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่นการพนัน (ออนไลน์) ในการเล่นซึ่งมิได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงาน” ผู้ถูกจับให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา จึงควบคุมตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่ง พงส.สภ.อรัญประเทศ เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป 

สตม. ขอเรียนให้ท่านทราบว่า สตม. มีมาตรการในการตรวจสอบ กวดขัน และปราบปรามการกระทําความผิดในด้านต่างๆ หากประชาชนท่านใดพบเห็นเบาะแสการกระทําความผิด กรุณาแจ้งมายัง สํานักงานตรวจคนเข้าเมือง เลขที่ 507 ซ.สวนพลู แขวงทุ่งมหาเมฆ เขตสาทร กรุงเทพมหานคร 10120 หรือที่หมายเลขโทรศัพท์ 1178 หรือที่ www.immigration.go.th 
จักขอบพระคุณเป็นอย่างยิ่ง

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ