"สามารถ" โต้ "หมอบัญญัติ" พาดพิง 3 ป. ปล่อยมีบ่อนระยอง ต้นเหตุแพร่covid-19

"สามารถ" โต้ "หมอบัญญัติ" พาดพิง 3 ป. ปล่อยมีบ่อนระยอง ต้นเหตุแพร่covid-19

วันนี้ (28 ธ.ค.)นายสามารถ เจนชัยจิตรวนิช ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงยุติธรรม ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)เปิดเผยว่า หลังจาก นายแพทย์บัญญัติ เจตนจันทร์ ส.ส. พรรคประชาธิปัตย์ เขต 2 จ.ระยอง สัมภาษณ์ถึงกรณีผู้ติดเชื้อโควิด-19 จำนวน 85 ราย มีต้นตอมาจากบ่อนพนันแห่งหนึ่งในตัวเมืองระยอง แล้วพยายามพาดพิงไปถึง 3 ป.คือ พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ,พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และ พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย โดยชี้นำให้สังคมเข้าใจผิดว่าทั้ง 3 ท่านอยู่เบื้องหลังบ่อนดังกล่าวซึ่งเรื่องนี้ไม่มีมูลความจริงแต่อย่างใด ทั้งนี้ รัฐบาลนี้เน้นย้ำมาตลอดการปราบปรามบ่อนการพนันมาตลอดโดยเฉพาะ พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีคุมความมั่นคงสั่งการหน่วยงานความมั่นคงให้ช่วยสอดส่องไม่ให้มีบ่อนในทุกพื้นที่เพราะปัญหาการพนันถือเป็นมะเร็งร้ายที่จะทำให้ชาวบ้านเดือดร้อน

นายสามารถ เผยอีกว่า ส่วนกรณีการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 นั้น รัฐบาลกำลังเร่งแก้ปัญหาให้ประชาชนเพื่อให้สังคมปลอดภัย จึงอยากให้ นายแพทย์บัญญัติ อย่าหาเสียงให้ตัวเองด้วยการทำลายบรรยากาศทางการเมืองและอย่าโยนความผิดให้รัฐบาลจนสังคมเข้าใจผิด ถ้า นายแพทย์บัญญัติ มีข้อมูลว่ามีการเปิดบ่อนการพนันที่ไหนขอให้ส่งข้อมูลไปยังพลเอกประวิตร  ผมมั่นใจว่า พลเอกประวิตร จะสั่งจับทุกบ่อนการพนันอย่างแน่นอน ส่วนเรื่องคนติดเชื้อโควิดในจังหวัดระยองเรื่องนี้น่าจะต้องไปถาม นาย สาธิต ปิตุเดชะ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข ในนามพรรคประชาธิปัตย์ และถือว่าเป็นคนจังหวัดระยองน่าจะดีกว่า

“ผมขอฝากถึง นายแพทย์บัญญัติ ควรทำการเมืองแบบสร้างสรรค์ แบบ new normal อย่าทำแบบที่ชาวบ้านว่า อย่าเอาดีใส่ตัวเอาชั่วใส่คนอื่น เพราะปัญหาบ้านเมืองที่มีความขัดแย้งทุกวันนี้ก็เพราะคนไม่ยอมพูดความจริงต่อกัน ชอบเล่นการเมืองแบบใส่ร้ายป้ายสี ผมขอยืนยันว่า พล.อ. ประวิตร ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ เน้นให้ศูนย์ร้องทุกข์ พปชร.แก้ปัญหาความเดือดร้อนให้กับประชาชนทุกมิติและสร้างความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นแก่คนไทยทั้งประเทศ อย่างไรก็ตาม พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร.ก็ได้เซ็นคำสั่งให้ย้าย พล.ต.ต.ปภัชเดช เกตุพันธ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.ระยอง มาปฏิบัติราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศปก.ตร.) โดยให้ขาดจากตำแหน่งเดิมเป็นที่ เรียบร้อยแล้ว

ผมจึงอยากให้นายแพทย์บัญญัติ หัดเข้าประชุมพรรคทุกวันอังคารด้วยเพราะจะได้พบกับรัฐมนตรีของพรรคแล้วจะได้เข้าใจเรื่องโควิดมากขึ้น จะได้ไม่มาปล่อยไก่แบบนี้ นาย สามารถ กล่าว!!

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ