อัญเชิญธงมนตรานำพาความโชคดี

อัญเชิญธงมนตรานำพาความโชคดีศิริมงคล ปัดเป่าโรคภัยไข้เจ็บรับปีใหม่
 

  เช้าวันนี้  28 ธ.ค. 63   นายกัมพล ตันสัจจา ประธานสวนนงนุชพัทยา พร้อมด้วยผู้บริหารสวนนงนุชพัทยา พนักงานได้ร่วมกันประกอบพิธีอัญเชิญ “ธงมนตรา” จาก ประเทศภูฏาน จำนวน 9 ผืน สัญลักษณ์ตัวแทนแห่งความโชคดี และปัดเป่าโรคภัยไข้เจ็บ ขึ้นสู่ยอดเสา ณ ศาลาเทวดา สวนนงนุชพัทยา จ.ชลบุรี เพื่อความเป็นสิริมงคล โดยนิมนต์ พระครูเกษมกิตติโสภณ (อาจารย์จ่อย) เจ้าอาวาสวัดสามัคคีบรรพต  มาประกอบพิธีเจิมธงมนตรา สวดชัยมงคลคาถา  เพื่อแสดงถึงความสำเร็จ ชัยชนะ ความเป็นสิริมงคล ปราศจากโชคภัยไข้เจ็บ ต้อนรับปีใหม่ 2564
    
  สำหรับสวนนงนุชพัทยาได้นำ “ธงมนตรา” มาประดับไว้ ที่ ศาลาเทวดา แห่งนี้ โดยในช่วงก่อนปีใหม่ของทุกปี จะมีพิธีอัญเชิญธงมนตรา เพื่อเปลี่ยนแทนผืนเก่า เพื่อขอพรในทุกๆปี โดยทำพิธีดังกล่าวติดต่อกันมาแล้วหลายปี และบริเวณดังกล่าวยังเป็นสถานที่ประดิษฐานพระพุทธรูปหลวงพ่อสุขใจ ซึ่งเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่เคารพกราบไหว้ของชาวพุทธ   เพื่อมุ่งหวังให้นักท่องเที่ยวทุกเชื้อชาติได้เคารพสักการะขอพรต่อ “ธงมนตรา” ให้เกิดความเป็นสิริมงคลแก่ชีวิต มั่งคั่ง โชคดี ปราศจากโชคภัยไข้เจ็บ  รวมถึงเป็นการเสริมดวงชะตา รวมถึงเป็นการหนุนนำพาสิ่งอันเป็นมงคล ให้กับสวนนงนุช
    

สำหรับธงมนตรา มีความหมายเสมือน  ม้าสายลม  ที่เสริมสร้างกำลังใจ  อีกทั้งจะนำพาความโชคดีและอัญมณี ที่สมหวังแห่งความปรารถนา สำหรับการบรรลุของทุกสรรพสัตว์ ในส่วนของมุมธงทั้งสี่มุมประกอบไปด้วย เกียรติทั้งสี่อัน ได้แก่ ครุฑความรู้ , มังกรความมีเมตตา ,สิงโตหิมะความกล้า และเสือความเชื่อมั่น  ทางด้านบน คือ สัญลักษณ์ที่เป็นตัวแทนของพระพุทธเจ้าในการแสดงธรรมครั้งแรก ณ ป่าอิสิปตนมฤคทายวัน  ส่วนตัวหนังสืออธิบายถึงบทสวดมนต์ของพระโพธิสัตว์ และเทพองค์ต่าง ๆ อาทิ พระมัญชุศรีโพธิสัตว์ , พระอวโลกิเตศวรโพธิสัตว์ , พระวัชรปาณีโพธิสัตว์ ,พระพุทธเจ้าอมิตาภะ ,พระโพธิสัตว์ อมิตายุต , ท่านคุรุปัทมะสัมภวะ เทพแห่งความสงบ ,เทพเจ้าแห่งการลงโทษ ,มารดาแห่งการปลดปล่อย(TARA) ,เทพแห่งการทำลายสิ่งกีดขวางความเมตตา และพระวัชรสัตว์   
ขอขอบคุณสถานทูตภูฏานที่ได้มอบ “ธงมนตรา” เมื่อ พ.ศ.2561 ให้กับสวนนงนุชพัทยา เพื่อเป็นสัญลักษณ์เพื่อเป็นตัวแทนแห่งความโชคดีเป็นศิริมงคล ปัดเป่าโรคภัยไข้เจ็บ ต้อนรับปีใหม่ 2564  สวนนงนุชพัทยาได้สืบทอดปฏิบัติต่อเนื่องด้วยดีเสมอมา

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ