สำนักงานตรวจคนเข้าเมืองแถลงผลการตรวจร่วมกระทรวงแรงงาน

สำนักงานตรวจคนเข้าเมืองแถลงผลการตรวจร่วมกระทรวงแรงงาน

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 22 ธ.ค.63 กรณีสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง (สตม.) โดย พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม.ร่วมกับเจ้าหน้าที่กรมการจัดหางานกระทรวงแรงงาน ร่วมปล่อยแถวเจ้าหน้าที่กว่า 300 นาย เพื่อออกตรวจตราป้องกันแรงงานต่างด้าวหลบหนีเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย ในเขตพื้นที่ กทม.และปริมณฑล เพื่อป้องกันแรงงานต่างด้าวที่แอบลักลอบเข้าเมืองและอาจมีเชื้อโรคเข้ามาแพร่กระจายในประเทศนั้น

วันนี้ (23 ธ.ค.63) เวลา   10.00. น. 
พล.ต.ต.อาชยน ไกรทอง รอง ผบช.สตม.ในฐานะโฆษก สตม.เปิดเผยว่า ในการระดมกำลังเจ้าหน้าที่ตรวจร่วมของกระทรวงแรงงานและเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมือง เพื่อตรวจสอบแรงงานต่างด้าวที่ลักลอบหลบหนีเข้าเมืองเข้ามาตามสถานประกอบการ ผลปรากฎว่าสามารถจับกุมแรงงานต่างด้าวได้มากกว่า 61 ราย แบ่งเป็น ความผิดฐานหลบหนีเข้าเมือง 51 ราย, อยู่ในราชอาณาจักรเกินกำหนดอนุญาต 9 ราย และ ไม่แจ้งที่พักอาศัยภายใน 90 วัน 1​ ราย

โฆษก สตม.เปิดเผยว่า ในการปฏิบัติดังกล่าว พล.ต.ท.สมพงษ์ฯ ผบช.สตม.และได้กำชับให้เจ้าหน้าที่หน่วยร่วมปฏิบัติใช้ความระมัดระวัง โดยดำเนินการตามมาตรการตรวจโควิดอย่างรัดกุม ทั้งนี้ เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับพี่น้องประชาชนตามนโยบายของทางรัฐบาล                    ทางด้าน พ.ต.อ.ภัคพงศ์ สายอุบล รอง ผบก.ตม.1 ซึ่งรับผิดชอบงานสืบสวนป้องกันปราบปรามแรงงานต่างด้าวในเขตพื้นที่มหานครและในฐานะรอง โฆษก สตม. และ โฆษก บก.ตม.1 กล่าวเพิ่มเติมทิ้งท้ายว่า ทางตำรวจตรวจคนเข้าเมืองทุกพื้นที่ทุกจังหวัดจะทำหน้าที่ตรวจตราต่างด้าวที่กระทำความผิดอย่างต่อเนื่อง แต่คงต้องขอความร่วมมือจากประชาชนช่วยกันเป็น ตำรวจบ้าน ตำรวจอาสา ตาสัปประรด ช่วยกันสอดส่องดูแลเเจ้งเบาะเเสให้กับ สตม.ด้วย เพราะตำบางครั้งอาจไม่สามามารถมาตรวจมาพบเห็นการกระทำความผิดซึ่งหน้าทุกสถานที่ได้ตลอดเวลา โดยสามารถแจ้งเบาะเเสได้ที่สายด่วน สตม.1178 หรือที่ทำการตำรวจตรวจคนเข้าเมืองในเขตพื้นที่จังหวัดนั้นๆ ซึ่งในขณะนี้มีครบทุกจังหวัดในประเทศไทยแล้ว รวมถึงกรุงเทพมหานครด้วย หรือดูข้อมูลต่างๆที่เกี่ยวข้องได้ที่เวปไซต์  www.immigration.go.thได้ทันที 

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ