เลื่อนศึกสองล้อ ปทท. สนาม 1 ที่ จ.สงขลา

เลื่อนศึกสองล้อ ปทท. สนาม 1 ที่ จ.สงขลา
สาเหตุ “โควิด-19” มีความรุนแรงต่อเนื่อง
ส่วน BMX และอบรมที่สุพรรณฯ ยังคงเดิม
“เสธ.หมึก” วางมาตรการป้องกันเคร่งครัด

ด่วน!! เลื่อนการแข่งขันจักรยานถนนและเสือภูเขา ชิงแชมป์ประเทศไทย ชิงถ้วยพระราชทานฯ ประจำปี 2564 สนามที่ 1 ที่จังหวัดสงขลา ออกไปก่อน สาเหตุเพราะการแพร่ระบาดของ “โควิด-19” ยังมีความรุนแรงต่อเนื่อง พร้อมทั้งยกเลิกการแถลงข่าวชิงแชมป์ประเทศไทย ประจำปี 2564 ในวันที่ 7 ม.ค.64 ที่โรงแรมโกลเด้น ทิลิป ซอฟเฟอรีน ขณะที่ ศึกบีเอ็มเอ็กซ์ สนามแรก และการอบรมผู้ฝึกสอนกีฬาจักรยานเสือภูเขา ระดับชาติขั้นพื้นฐาน ที่จังหวัดสุพรรณบุรี ยังคงมีการจัดตามกำหนดเดิม เนื่องจากได้ลงทะบียนกับ “ยูซีไอ” เอาไว้แล้ว ด้าน “เสธ.หมึก” ยืนยันสมาคมกีฬาจักรยานฯ วางมาตรการป้องกัน “โควิด-19” อย่างเข้มงวด เพื่อความปลอดภัยสูงสุดกับผู้ที่เกี่ยวข้องทุกคน

“เสธ.หมึก” พลเอกเดชา เหมกระศรี นายกสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เปิดเผยว่า ตามที่สมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทยฯ ร่วมกับจังหวัดสงขลา กำหนดจัดการแข่งขันจักรยานประเภทถนน ชิงแชมป์ประเทศไทย ชิงถ้วยพระราชทาน”คิงส์ภูมิพล” และจักรยานเสือภูเขาชิงแชมป์ประเทศไทย ชิงถ้วยพระราชทานพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ประจำปี 2564 สนามที่ 1 ระหว่างวันที่ 15-17 มกราคม 2564 นั้น มีความจำเป็นต้องเลื่อนการแข่งขันออกไปก่อน เนื่องจากปัญหาการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 รอบใหม่ ยังคงมีความรุนแรงต่อเนื่อง

พลเอกเดชา กล่าวว่า การตัดสินใจเลื่อนการแข่งขันออกไปดังกล่าว เนื่องจากทางจังหวัดสงขลา โดยการตัดสินใจของ นายจารุวัฒน์ เกลี้ยงเกลา ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา ในฐานะประธานคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดสงขลา และผู้กำกับการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉินจังหวัดสงขลา ในการออกมาตรการควบคุมโรคติดต่อไวรัสโควิด-19 ทำให้ไม่สามารถดำเนินการจัดการแข่งขันได้ เนื่องจากจะไปขัดกับคำสั่งที่ออกมา แม้ว่าทางผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา หน่วยงานต่าง ๆ รวมถึงชมรมจักรยานจังหวัดสงขลา ได้พยายามร่วมมือร่วมใจกันเตรียมความพร้อมในด้านต่าง ๆ จนมีความพร้อมไม่น้อยกว่า 90 เปอร์เซ็นต์แล้วก็ตาม

“ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา สมาคมกีฬาจักรยานฯ โดยเฉพาะผม มีการประสานงานกับท่านผู้ว่าราชการจังหวัดตลอดเวลา และมีกำหนดที่จะหารือเพื่อเตรียมการขั้นสุดท้ายรับการแข่งขันที่จะมีขึ้น ทันทีที่วันหยุดเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่สิ้นสุดลง โดยนัดประชุมทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องในวันที่ 4 มกราคม 2564 ที่ศาลากลางจังหวัดสงขลา และกำหนดจะแถลงข่าวจัดการแข่งขันจักรยานชิงแชมป์ประเทศไทย ประจำปี 2564 ของสมาคมกีฬาจักรยานฯ ในวันที่ 7 มกราคม ก่อนที่จะมีการแข่งขันสนามแรกในวันที่ 15 มกราคม แต่ด้วยความจำเป็นด้านสถานการณ์ ซึ่งทั้งทางจังหวัดและทางสมาคมฯ คำนึงถึงความปลอดภัยของทุกฝ่าย ไม่ว่าจะเป็นนักกีฬา เจ้าหน้าที่ ตลอดจนประชาชนในพื้นที่ ก็ทำให้มีความจำเป็นที่จะต้องงดจัดกิจกรรมไปก่อน ส่วนจะไปกำหนดลงวันเวลาใดนั้น ก็จะต้องพิจารณาร่วมกันต่อไป” พลเอกเดชา กล่าว

นายกสองล้อไทย กล่าวว่า อย่างไรก็ตาม การเลื่อนกำหนดการแข่งขันจักรยานชิงแชมป์ประเทศไทย สนามที่ 1 และการแถลงข่าวจัดการแข่งขันของทางสมาคมกีฬาจักรยานฯ ออกไป ไม่ส่งผลกระทบกับกิจกรรมอื่นของสมาคมกีฬาจักรยานฯ ในเดือนมกราคม 2564 ซึ่งสมาคมฯ กำหนดจัดการอบรมผู้ฝึกสอนกีฬาจักรยานเสือภูเขา ระดับชาติขั้นพื้นฐาน ระหว่างวันที่ 20-24 มกราคม 2564 และการแข่งขันจักรยานบีเอ็มเอ็กซ์ ชิงแชมป์ประเทศไทย ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ระหว่างวันที่ 30-31 มกราคม 2564 ทั้งสองรายการที่จังหวัดสุพรรณบุรี เนื่องจากทั้งสองกิจกรรมมีความเกี่ยวเนื่องในระดับนานาชาติ โดยการอบรมจักรยานเสือภูเขา จะใช้วิทยากรและหลักสูตรของสหพันธ์จักรยานนานาชาติ (ยูซีไอ) ดำเนินการในระบบการเรียนการสอนผ่านระบบออนไลน์ ในขณะที่การแข่งขันจักรยานบีเอ็มเอ็กซ์ ชิงแชมป์ประเทศไทย ได้ลงทะเบียนเป็นการแข่งขันนานาชาติ ระดับ C1 เอาไว้แล้ว

“เสธ.หมึก” กล่าวต่อไปว่า การดำเนินกิจกรรมการแข่งขันหรือกิจกรรมอื่น ๆ ของสมาคมกีฬาจักรยานฯ ในรอบปี 2564 หากสามารถดำเนินการได้ ก็จะดำเนินการตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 ของทางรัฐบาลอย่างเคร่งครัด ทุกสนามแข่ง และสถานที่ต่าง ๆ ที่สมาคมฯ ดำเนินกิจกรรม จะต้องมีจุดตรวจคัดกรองวัดอุณหภูมิ การรณรงค์ให้ทุกคนสวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลา มีจุดบริการล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ มีการรักษาระยะห่างทางสังคม หลีกเลี่ยงการสัมผัส และการจำกัดจำนวนคน ไม่อนุญาตให้มีผู้ชม ตลอดจนถึงการสามารถติดตามไทม์ไลน์การเดินทางของผู้เข้าร่วมกิจกรรมได้โดยใช้แอพพลิเคชั่น “ไทยชนะ” รวมถึงการประสานข้อมูลกับหน่วยงานด้านสาธารณสุข ทั้งส่วนกลางและส่วนภูมิภาค ที่สมาคมฯ เข้าไปดำเนินการจัดกิจกรรมอย่างใกล้ชิดตลอดเวลา ซึ่งทางสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทยฯ ได้รับการยกย่องให้เป็น “ต้นแบบ” การจัดกิจกรรมในสถานการณ์การแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 ในรอบปี 2563 อย่างมีประสิทธิภาพ จนได้รับการยอมรับและการชื่นชมจากทุกฝ่าย

ทั้งนี้ พลเอกเดชา กล่าวเสริมว่า เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการดำเนินมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 สมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทยฯ ได้จัดซื้ออุโมงค์น้ำพ่นละอองน้ำยาฆ่าเชื้อมาใช้ในการจัดกิจกรรมการแข่งขันเพิ่มอีกสองชุด เพื่อพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อผู้ที่เข้าร่วมการแข่งขัน รวมถึงอุปกรณ์การแข่งขันก่อนที่จะผ่านเข้าสู่พื้นที่การจัดกิจกรรมการแข่งขัน เสริมกับอุปกรณ์ที่มีอยู่แล้ว ทั้งระบบเทอร์โมสแกนวัดอุณหภูมิอัตโนมัติ เครื่องพ่นแอลกอฮอล์ เจลล้างมือ เป็นต้น เพื่อให้เกิดความปลอดภัยสูงสุดสำหรับทุกฝ่ายในทุกกิจกรรมของสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทยฯ ต่อไป

ทั้งนี้ สมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทยฯ ขอยกเลิกการแถลงข่าวการแข่งขันจักรยานชิงแชมป์ประเทศไทย ประจำปี 2564 ที่กำหนดไว้ในวันที่ 7 มกราคม 2564 เวลา 14.30 น. ที่โรงแรมโกลเด้น ทิวลิป ซอฟเฟอรีน ออกไปก่อน หากมีการเปลี่ยนแปลงจะแจ้งให้ทราบในภายหลัง.

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ