คนมวยรวมตัวร้องศบค.ให้จัดต่อยเร็วที่สุด

คนมวยรวมตัวร้องศบค.ให้จัดต่อยเร็วที่สุด
บ่นลำบากถ้วนหน้า-พร้อมยกพลเรียกร้องอีก


คนมวยไทยทั้งในต่างจังหวัดและกรุงเทพมหานครกว่าร้อยชีวิต รวมตัวกันยื่นหนังสือขอความเป็นธรรมและโอกาสให้กับคนวงการมวย ได้มีโอกาสกลับมาจัดการแข่งขันได้ตามปกติ ต่อนายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เมื่อวันที่ 31 สิงหาคม ที่กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา

สำหรับแกนนำในการยื่นหนังสือครั้งนี้ มี “ดาบรันสารคาม” ร.ต.อ.นิรันดร์ ยศพล หัวหน้าค่ายมวยดาบรันสารคาม และ “เสี่ยโบ๊ท” นายณัฐเดช วชิรรัตนวงศ์ ผู้บริหารค่ายมวยเพชรยินดี อะคาเดมี่ โดยมีนายเขมพล อุ้ยตยะกุล เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เป็นตัวแทนรับหนังสือ


เสี่ยโบ๊ทกล่าวว่า สำหรับมวยไทยในกรุงเทพมหานครที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ถือว่าหนักมากแล้ว เพราะค่าตัวนักมวยลดลง 50 เปอร์เซ็นต์ การไม่มีคนดูทำให้รายได้ลดลงไปมาก แต่สำหรับมวยต่างจังหวัดที่ไม่มีเวทีมวยมาตรฐานให้แข่งขัน เดือดร้อนกว่า เพราะไม่สามารถจัดการแข่งขันได้มาหลายเดือนแล้ว ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค. ยังไม่อนุญาตให้จัดได้ ทำให้คนมวยเดือดร้อนกันทั้งประเทศ จึงมาเรียกร้องขอให้ปลดล็อก เพราะมวยไทยน่าจะเป็นอาชีพเดียวในตอนนี้ที่ไม่สามารถทำงานกันได้อย่างอิสระ

“ผมอยากฝากเรียนนายกประยุทธ์ว่า มวยไทยเป็นศิลปะประจำชาติ อยากให้สนใจเหลียวแลเพื่ออนุรักษ์ศิลปะประจำชาติด้วย เพราะมีคนเดือดร้อนมากมาย ถ้ายังนิ่งเฉยแบบนี้คนมวยจำนวนมากก็พร้อมจะออกมาเรียกร้องอีก อยากให้วันพุธนี้ให้คำตอบคนมวยภูธรว่าจะกลับมาแข่งขันได้เมื่อไร ในรูปแบบไหน มีมาตรการอะไรบ้าง พวกเราทุกคนพร้อมจะทำตามมาตรการทั้งหมด แต่ขอแค่ให้ได้กลับมาทำงานหาเลี้ยงตัวเองให้เร็วที่สุด มวยภูธรได้มีการเตรียมตัววางคู่มวยกันไว้แล้ว และไม่ได้ต้องการว่าให้มีคนดูเต็มสนาม แต่อยากให้กลับมาจัดได้ก็พอ” เสี่ยโบ๊ทกล่าว


ด้านนายเขมพลที่เป็นตัวแทนรับหนังสือเรียกร้อง กล่าวว่า รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬารับทราบถึงปัญหานี้แล้ว ที่ผ่านมาได้มีการตั้งกองทุนเยียวยานักกีฬาที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 และมีคนมวยมาลงทะเบียนแล้วกว่า 3,000 คน ผ่านการพิจารณาไปแล้วกว่า 1,000 คน และจะมีการเยียวยากันในอีกไม่นานนี้ หลังจากนี้จะมีการนำหนังสือให้ทาง ศบค.พิจารณาในการประชุมภายในสัปดาห์นี้ และจะรีบแจ้งข่าวดีให้กับทุกคนว่าจะต้องดำเนินการอย่างไรต่อไป


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า คนมวยที่มาร่วมยื่นหนังสือในวันนี้ได้แสดงความคิดเห็นว่าอยากจะให้ศบค.อนุญาตจัดมวยให้เร็วที่สุด เพราะที่ผ่านมาเดือดร้อนมาก หยุดพัฒนาการของนักมวยต่างจังหวัดที่ยังกระดูกไม่ถึงในการมาต่อยในกรุงเทพมาหนคร ที่สำคัญอยากให้ระบุวันที่จะจัดได้ชัดเจน และคาดหวังว่าจะจัดได้ภายในสัปดาห์แรกของเดือนกันยายน
ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ