"รมช.ศธ.เปิด“Application สช. On Mobile”

"รมช.ศธ.เปิด“Application สช. On Mobile” สช.ยุคใหม่ ทันโลก ครอบคลุม เข้าถึงทุกความต้องการโหลดเล้ย!!


วันนี้ (31 สิงหาคม 2563) เวลา 10.30 น.
ดร.กนกวรรณ วิลาวัลย์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (รมช.ศธ.)เป็นประ ธานเปิดตัว Application “สช. On Mobile” ณ โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น หลักสี่ โดยมี
นายชัยณรงค์ ป้องบ้านเรือ รองเลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน (รองเลขาธิการ กช.)นายบุญญาศักดิ์ สุขศรี ผู้จัดการทั่วไปบริษัท วี บิลด์ แอนด์ โอเปอร์เรต จำกัด ผศ.ดร.ศุภเสฏฐ์ คณากูล นายกสมาคมสถานศึกษาเอกชนจังหวัดนครราชสีมา ประธานกรรมการประสานและส่งเสริมการศึกษาเอกชนทั่วประเทศ (ประธาน ปส. กช.)ทั่วประเทศเข้าร่วมงาน
ดร.กนกวรรณ กล่าวว่า ต้องยอมรับว่าปัจจุบัน Smart Phone และ Tablet มีบทบาทในการดำรงชีวิตของมนุษย์มากขึ้น และ Mobile Application คือส่วนสำคัญที่ทำให้ผู้ใช้งาน Smart Phone และ Tablet เข้าถึงสื่อต่าง ๆ ได้ง่ายขึ้น จึงทำให้เกิด Application “สช. On Mobile” ขึ้นภายใต้ “โครงการความร่วมมือจัดทำเครื่องมือเพื่อการสื่อสาร
และการประชาสัมพันธ์ให้กับ ผู้บริหาร ครูและบุคลากรทางการศึกษาสังกัด สช.ผ่านรูปแบบ Mobile Application ภายใต้ความร่วมมือระหว่าง สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน (สช.) กับ บริษัท วี บิลด์ แอนด์ โอเปอร์เรต จำกัด ซึ่งได้จัดทำ Application “สช. On Mobile” โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างเครื่องมือในการเข้าถึงการให้บริการแก่ ครู และบุคลากรทางการศึกษา สังกัด สช.ในรูปแบบ Mobile Application เพื่อเพิ่มช่องทางในการอำนวยความสะดวก ด้านการติดต่อสื่อสาร และการประชาสัมพันธ์ข้อมูลข่าวสาร สนับสนุนการเข้าถึงข้อมูลด้านความรู้และสวัสดิการจาก สช.ไปยังผู้บริหาร ครูและบุคลากรทางการศึกษาสังกัด สช. และเพื่อจัดเก็บฐานข้อมูลที่ได้จาก ครูและบุคลากรทางการศึกษาสังกัดสถาบันการศึกษาเอกชน ที่เกี่ยวข้อง สำหรับนำมาวิเคราะห์ และกำหนดนโยบายในการบริหารต่อไป


“สช. On Mobile”เป็นเครื่องมือในการใช้งานตามภารกิจของบุคลากร สช. เพื่อการบริการที่เหนือความคาดหมาย ด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย สามารถตอบโจทย์การใช้งานในยุค 4.0 ซึ่งกำลังก้าวไปสู่ 5.0 ในปัจจุบันนี้ได้ โดยผู้ใช้งานสามารถเข้าถึงข้อมูลข่าวสารต่างๆ ได้อย่างรวดเร็วเพียงปลายนิ้วสัมผัส  ทำให้กลุ่มเป้าหมายได้รับข้อมูล ข่าวสาร การประชาสัมพันธ์ที่ถูกต้อง เป็นประโยชน์ เชื่อถือได้ และ สามารถตรวจสอบสวัสดิการและสิทธิพิเศษได้ทันที สามารถเข้าถึงแหล่งข้อมูลจาก สช.การแสดงปฏิทินกิจกรรม และ ตารางอบรมของ สช.ที่เป็นประโยชน์ต่อสมาชิก พร้อมการแจ้งเตือนไปยังสมาชิก และในอนาคตยังสามารถเชื่อมต่อระบบกองทุนสงเคราะห์ เพื่อตรวจสอบสิทธิ์ต่าง ๆ ของครูเอกชน รวมไปถึง feature อื่น ๆ ที่สำคัญอีกมากมาย เช่น กดดูรู้ที่เรียน เบอร์ติดต่อสำคัญ และการแจ้งเตือนสมาชิก เป็นต้น และในอนาคตจะเพิ่มฟีเจอร์ที่เป็นประโยชน์มากขึ้น ทำให้สามารถลดขั้นตอน และช่วยลดเวลาในการเดินทางมาติดต่อที่ สช.ในการติดต่อธุรกรรมต่าง ๆ ผ่าน Application นี้ได้เลย ดร.กนกวรรณ ทิ้งท้าย!!

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ