เปตองแชมป์โลก ลุยปิ่นส์ เป้า 2 ทอง ครองเจ้าซีเกมส์ สมัยที่ 3

#ชัดทุกกระแส

เปตองแชมป์โลก ลุยปิ่นส์ เป้า 2 ทอง ครองเจ้าซีเกมส์ สมัยที่ 3 


ที่ สนามบินนานาชาติสุวรรณภูมิ เมื่อเช้าวันที่ 29 พ.ย. คณะนักเปตองทีมชาติไทยชุดซีเกมส์  นำโดย เรืออากาศตรีปรารภ ทองประเทศ รองเลขาธิการสมาคมกีฬาเปตองฯ ในฐานะผู้จัดการทีม ได้นำ
นักกีฬาและผู้ฝึกสอน ออกเดินทางไปแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ที่  ประเทศฟิลิปปิ่นส์ เรียบร้อยแล้ว
นายไกรสีห์ กรรณสูต นายกสมาคมกีฬาเปตองแห่งประเทศไทย กล่าวว่า การแข่งขันเปตองในซีเกมส์ ครั้งที่ 30 นักกีฬาทั้งชายและหญิง ได้ทำการเก็บตัวฝีกซ้อมมาอย่างต่อเนื่องถึง 6 เดือน ที่ กกท.หัวหมาก  รวมทั้งยังได้ไปแข่งขันชิงแชมป์โลก 2019 ที่ กัมพูชา เมื่อวันที่ 18-24 พ.ย.ที่ผ่านมา และไทยคว้า 2 ทอง 1 ทองแดง ซึ่งในระดับอาเซียน นักเปตองของไทยทำผลงานไว้ได้อย่างดีมาก ไม่เป็นรองชาติใด ทำให้เรามีความหวังที่จะได้ เหรียญทองซีเกมส์ครั้งนี้ค่อยข้างสูงมาก โดยเฉพาะทีมหญิงที่มีนักกีฬาระดับแชมป์โลก และแชมป์รายการ "แชมป์ชนแชมป์" ล่าสุด ที่ ฝรั่งเศส ส่วนทีมชายก็มีนักกีฬาแชมป์โลกร่วมทีมด้วย มีโอกาสคว้าเหรียญทองได้เช่นกัน
เรืออากาศตรีปรารภ ผู้จัดการทีม กล่าวว่า การแข่งขันเปตองกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ที่ เมืองคลาร์ก ประเทศฟิลิปปิ่นส์ แข่งขัน 4 ประเภท ชิง 4 เหรียญทอง จากทีมหญิง,ทีมชาย,คู่หญิง และคู่ชาย ระหว่างวันที่ 2-4 ธ.ค. แข่งประเภททีมหญิงทีมชาย รอบแรก-รอบ 8 ทีม และวันที่ 4 ธ.ค.รอบรองฯ ถึง รอบชิงชนะเลิศ วันที่ 5 ธ.ค. แข่งคู่หญิงและคู่ชาย รอบแรก-รอบ 8 ทีม และวันที่ 6 ธ.ค.รอบรองฯ ถึง รอบชิงชนะเลิศ ขณะนี้นักกีฬาทุกคนมีความพร้อม 100 % และ ไม่ปัญหาเรื่องบาดเจ็บแต่อย่างใด และทุกคนฝึกซ้อมมีระเบียบวินัย เชื่อฟังโค้ช ส่วนความหวังตั้งเป้าเอาไว้ 2 เหรียญทอง จาก 4 เหรียญทอง ที่มีการชิงชัยกัน และจะต้องเป็นเจ้าเหรียญทองในกีฬาซีเกมส์ เป็นสมัยที่ 3 ติดต่อกัน ส่วนคู่แข่งขันก็มีทั้ง กัมพูชา ลาว เวียดนาม และพม่า 
สำหรับรายชื่อนักกีฬามีดังนี้ นักกีฬาทีมหญิง "ต่าย" พันธ์ทิพา วงศ์ชูเวช "ฝ้าย" นันทวัน เฟื่องสนิท ซึ่งทั้งคู่มีดีกรีแชมป์โลกหญิงคู่ และทีมหญิงปี 2019 รวมทั้งแชมป์รายการ "แชมป์ชนแชมป์" และ"นก" ทองสี ตะมะโคตร "อั้ม" อัมพวัน สุวรรณพฤกษ์ ทั้งคู่มีดีกรีแชมป์โลกทีมหญิง 2019  และแชมป์รายการ "แชมป์ชนแชมป์" ปีนี้ "แบ๋ม" กัลยาณี พลูเพิ่ม "ทิพย์" อธิตยา นวลวิจิตร ส่วนทีมชาย "แจ๊ค" ศรวุฒิ ศรีบุญเพ็ง "คอนโด" ธนากร สังข์แก้ว ซึ่งทั้งคู่มีดีกรีแชมป์โลกชายคู่ปี 2019 "เฉลิม" วันเฉลิม ศรีเมือง "ต่อ" ปิยะบุตร แช่มช้อย ภานุกร ฤกษ์สนิท และ อนุพงษ์ คำฟู  ซึ่งมี พล.ต.ต.หญิง ฤชุมน วิชัยดิษฐ และนายสมาร์ท ทองประเทศ  เป็นผู้ฝีกสอน   

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ