หนองบัว พิชญ ควง ชลบุรี เอฟซี คว้าโควต้าลุยรอบสุดท้าย ซีพี-เมจิ คัพ 2019

#ชัดทุกกระแส

หนองบัว พิชญ ควง ชลบุรี เอฟซี คว้าโควต้าลุยรอบสุดท้าย ซีพี-เมจิ คัพ 2019


“พญาไก่ชนจูเนียร์” หนองบัว พิชญ เอฟซี และ“ฉลามชลจูเนียร์” ชลบุรี เอฟซี 2 ทีมแกร่งของวงการลูกหนังเยาวชนเมืองไทย ฝ่าด่านสุดหินก่อนจับมือกันคว้าสิทธิ์ได้ผ่านเข้าไปเล่นฟุตบอล ซีพี-เมจิ คัพ ยู-14 อินเตอร์เนชั่นแนล แชมเปี้ยนส์ 2019 รอบสุดท้าย ที่จังหวัดบุรีรัมย์   


ความเคลื่อนไหวการแข่งขันฟุตบอลเยาวชนนานาชาติ “CP-Meiji Cup U-14 International Champions 2019” ที่จัดขึ้นเป็นปีที่ 4 ติดต่อกัน โดยความร่วมมือของ บริษัท บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จำกัด ร่วมกับ บริษัท ซีพี-เมจิ จำกัด และพันธมิตรทางกีฬาฟุตบอล ซึ่งจะระเบิดศึกรอบสุดท้ายขึ้นระหว่างวันที่ 19-23 ตุลาคม 2562 ที่ ช้างอารีนา โดยมี 12 ทีมชั้นนำของไทย และต่างประเทศร่วมชิงชัย


ล่าสุดเมื่อวันที่ 5-6 กันยายน 2562 ที่ผ่านมา ณ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด แคมป์บางบ่อ จ.สมุทรปราการ ได้มีการจัดการแข่งขันรอบคัดเลือกขึ้นเพื่อค้นหา 2 ยอดทีม จาก 32 ทีมฟุตบอลเยาวชนแถวหน้าของเมืองไทย ที่คว้าตำแหน่งชนะเลิศ และรองชนะเลิศ ได้สิทธิ์ไปเล่นรอบสุดท้าย


โดย 32 ทีมที่ร่วมฟาดแข่งประกอบด้วย “พญาไก่ชน” หนองบัว พิชญ เอฟซี ทีมแชมป์เก่ารอบคัดเลือกปี 2018, การท่าเรือ เอฟซี รองแชมป์รอบคัดเลือกปี 2018, “ฉลามชล” ชลบุรี เอฟซี อดีตแชมป์ร่วมการแข่งขันซีพี-เมจิ คัพ รอบสุดท้าย ปี 2016, สายมิตร กบินทร์ ยูไนเต็ด, ล็อบ สเตเดียม จาก สปป.ลาว, จะกงวิทยาอะคาเดมี่, รร.กาญจนานุเคราะห์, รร.สามพรานวิทยา, SEP Srisaman, สุรินทร์ ซิตี้, ลูกเจ้าตาก เอฟซี, AC Academy, สโมสรฟุตบอลเยาวชนช้างศรีสุขสวัสดิ์, โปลิศ เทโร อะคาเดมี, เกษมบัณฑิต อะคาเดมี, ปิยมิตร เอฟซี
รร.บ้านนาดี (สมาคมกีฬาจังหวัดสุรินทร์), รร.เทศบาลปลายบางวัดสุนทรธรรมิการาม, รร.สวนกุหลาบวิทยาลัย ปทุมธานี, พีทีที ระยอง, สโมสรฟุตบอลเยาวชนบางจาก, สมาคมกีฬาแห่งจังหวัดเลย, แปดริ้ว ยูไนเต็ด, รร.กีฬากรุงเทพมหานคร, ที.เค.เอส อะคาเดมี, อุบลคิดส์ ซิตี้, ยช.ทอ.(รร.ดอนเมืองจาตุรจินดา), คลองโคน อะคาเดมี, รร.นวมินทราชินูทิศ บดินทรเดชา, ลำนารายณ์ ยูไนเต็ด, รร.กีฬานครนนวิทยา 6 และรร.สวนป่าเขาชะอางค์


ตลอด 2 วัน ทั้ง 32 ทีมสู้กันสนุกท่ามกลางแดดสลับกับสายฝนที่โปรยปราย ก่อนที่ หนองบัว พิชญ เอฟซี, สโมสรฟุตบอลเยาวชนบางจาก, ชลบุรี เอฟซี และรร.สวนป่าเขาชะอางค์ จะฝ่าด่านอรหันต์เข้าสู่รอบรองชนะเลิศ ซึ่งแต่ละทีมต้องการชัยชนะอีกเพียงนัดเดียวก็ได้ไปลุยศึกใหญ่ที่จังหวัดบุรีรัมย์

ผลปรากฏว่า รอบรองชนะเลิศ หนองบัว พิชญ เอฟซี เป็นฝ่ายเอาชนะ สโมสรฟุตบอลเยาวชนบางจาก ไปได้ 2-0 ได้ผ่านไปชิงชนะเลิศกับ ชลบุรี เอฟซี ที่ต้องออกแรงเหนื่อยก่อนจะดวลจุดโทษเอาชนะ รร.สวนป่าเขาชะอางค์ ในการทำศึกสายเลือดไปได้ 4-2 หลังจากเสมอกันในเวลา 0-0 ทำให้ หนองบัว พิชญ เอฟซี และชลบุรี เอฟซี คว้าสิทธิ์เข้าไปเล่นรอบสุดท้าย ได้สำเร็จ


ส่วนรอบชิงชนะเลิศ กลายเป็น “พญาไก่ชนจูเนียร์” หนองบัว พิชญ เอฟซี ที่เป็นฝ่ายเฉือนเอาชนะ “ฉลามชลจูเนียร์” ชลบุรี เอฟซี ไปได้ 1-0 โดยได้ประตูชัยจาก นัฐกฤต บุตรจินดา ในนาทีที่ 18 คว้าแชมป์รอบคัดเลือกไปครองได้เป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน ส่วนการชิงอันดับที่ 3 รร.สวนป่าเขาชะอางค์ เอาชนะ สโมสรฟุตบอลเยาวชนบางจาก ไปได้ 1-2 ทำให้ รร.สวนป่าเขาชะอางค์ ได้สิทธิ์เป็นทีมสำรอง ในกรณีที่มีทีมรอบสุดท้ายสละสิทธิ์

โดยในพิธีมอบรางวัล คุณชาลินี พูนลาภมงคล ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการฝ่ายองค์กรสัมพันธ์ บริษัท ซีพี-เมจิ จำกัด และคุณศศิรดา สุทธิลักษณ์ ผู้อำนวยการสายงานการตลาดและการสื่อสาร บริษัท บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จำกัด ให้เกียรติเป็นผู้มอบรางวัลและปิดการแข่งขัน


สำหรับ หนองบัว พิชญ ทีมชนะเลิศ นอกจากจะได้สิทธิ์เข้าไปเล่นรอบสุดท้ายแล้ว ยังได้รับเงินรางวัลชนะเลิศ 5,000 บาท และผลิตภัณฑ์จากอัมโบร ส่วน ชลบุรี เอฟซี รองชนะเลิศ ได้สิทธิ์เข้าไปเล่นรอบสุดท้าย พร้อมรับผลิตภัณฑ์จากอัมโบร

ทั้งนี้การแข่งขันฟุตบอลเยาวชนนานาชาติ “CP-Meiji Cup U-14 International Champions 2019” รอบสุดท้าย จะมีการแถลงข่าวและการจับสลากแบ่งสายขึ้นในวันที่ 24 กันยายน 2562

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ