“เจ้าสด” ฉัตร์ชัยเดชา บุตรดี พร้อมขึ้นประเดิมสังเวียนเป็นคนแรกของนักชกไทยในศึก “ไอบาเวิลด์ บ๊อกซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ 2019”

#ชัดทุกกระแส

“เจ้าสด” ฉัตร์ชัยเดชา บุตรดี พร้อมขึ้นประเดิมสังเวียนเป็นคนแรกของนักชกไทยในศึก “ไอบาเวิลด์ บ๊อกซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ 2019” 


โดยจะพบกับ นักชกอินโดนีเซีย ในวันที่ 11 ก.ย.นี้ เจ้าตัวเผยแม้จะไม่เคยเจอกันมาก่อน แต่ก็ไม่ประมาทจะชกอย่างรัดกุมที่สุด มั่นใจผ่านไปได้ ยอมรับ ครั้งนี้นักชกไทยจับฉลากประกบคู่ได้ดีมากไม่หนักเท่าไหร่ หากในโอลิมปิกเกมส์ประกบคู่ได้แบบนี้เชื่อว่ามีเหรียญแน่นอน

ความเคลื่อนไหวขุนพลเสื้อกล้ามทีมชาติไทย ที่เดินทางมาร่วมการแข่งขัน “ไอบาเวิลด์ บ๊อกซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ 2019” ระหว่างวันที่ 9-21 ก.ย. เมืองเยคาเตรินเบิร์ก ประเทศรัสเซีย โดยการแข่งขันครั้งนี้ทีมไทยส่งนักชกลงชิงชัย 4 รุ่นดังนี้ รุ่น 52 กก. วุฒิชัย ยุระชัย รุ่น 57 กก.“เจ้าสด” ฉัตร์ชัยเดชา บุตรดี รุ่น 63 กก. สมชาย วงศ์สุวรรณ และ รุ่น 69 กก.“เจ้าเอ็ม” วุฒิชัย มาสุข

ล่าสุดเมื่อวันที่ 9 ก.ย.ที่ผ่านมา ไม่มีนักชกไทยลงทำการแข่งขัน โดยในช่วงเช้า ฮวน ฟอนตาเนียล เฮดโค้ชไทยชาวคิวบา ยังคงซ้อมแบบไม่หนักมาก โดยวันนี้ให้นักชกไทยลงนวมซ้อมกับคู่ชกหลายชาติ และต่อยเป้าเพื่อทบทวนเชิง โดยใช้เวลาในการซ้อมกว่า 1 ชม.เศษ สำหรับนักชกไทยที่จะขึ้นประเดิมสังเวียนคนแรกคือ “เจ้าสด” ฉัตร์ชัยเดชา บุตรดี จะพบกับนักชกจากอินโดนีเซีย ในวันที่ 11 ก.ย.


ทั้งนี้ “เจ้าสด” กล่าวถึงความพร้อมว่า ตนไม่รู้สึกหนักใจหรือกดดันเลยในการประเดิมสังเวียนเป็นคนแรกของไทย เพราะสภาพร่างกายมีความพร้อมมากสมบูรณ์ทุกอย่าง การเจอกับนักชกอิเหนารายนี้แม้ยังไม่เคยเจอกันมาก่อนก็ตาม แต่ชาติในอาเซียนด้วยกันแล้วคงไม่หนักเท่าไหร่ ผ่านไปได้แน่นอน แต่ทั้งนี้ตนก็ไม่ประมาทจะชกอย่างรัดกุมที่สุด ที่สำคัญจะพยายามไม่ให้เกิดแผลแตกเพื่อให้ก้าวไปถึงเป้าที่วางไว้ อย่างไรก็ตามต้องยอมรับว่าครั้งนี้นักชกไทยจับฉลากประกบคู่ได้ดีมากไม่หนักเลย หากในโอลิมปิกเกมส์ประกบคู่ได้แบบนี้เชื่อว่ามีเหรียญแน่นอน
ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ