"บลู" ประสานแจ้ง พงส.ปอท.ไม่สะดวกมาพบวันนี้เพราะติดภารกิจอยู่ ตจว.

#ชัดทุกกระแส

"บลู" ประสานแจ้ง พงส.ปอท.ไม่สะดวกมาพบวันนี้เพราะติดภารกิจอยู่ ตจว.ขอเลื่อนออกไปก่อน  พงส.พิจารณามีเหตุผลอยุญาตเลื่อนเป็นวันที่ 23 ก.ค.เวลา 10.00 น. 
บรรดาครู-อาจารย์ฝากอย่าเรียก"ครูบลู"เลย แค่เคยเป็นนักศึกษาฝึกสอนเท่านั้น เสียชื่ออาชีพครูหมด


11.00 น. วันที่ 10 ก.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีที่ พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ ดีพอ รอง ผบก.ปอท. / โฆษก บก.ปอท.แจ้งว่า ร.ต.อ.ศตวรรษ แวงแสน รอง สว.(สอบสวน) บกปอท.ได้มีหมายเรียก
น.ส.จิรารัตน์ - บลู ชานันโท พริตตี้ชื่อดัง ซึ่งประกาศให้ผู้ใช้แชท สมัครเข้ากลุ่ม เพื่อชมการโชว์ภาพหวิว สื่อลามก โดยเก็บค่าสมาชิกภายหลัง


ล่าสุด พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ เปิดเผยว่าเมื่อช่วงเช้า น.ส.จิรารัตน์ ได้ให้ทนายความส่วนตัวติดต่อพนักงานสอบสวนขอเลื่อนนัดโดยอ้างเหตุผลว่า ติดภารกิจอยู่ ต่างจังหวัด และอ้างว่าเพิ่งได้รับหมายเรียกเมื่อวาน(9 ก.ค.) กระชั้นเกินไปจึงไม่สามารถมาพบพนักงานสอบสวนตามที่มีหมายเรียกไปได้

ร.ต.อ.ศตวรรษ พิจารณาแล้วมีเหตุอันควร จึงอนุญาตให้เลื่อนเป็นวันที่ 23 ก.ค.เวลา 10.00 น.

หากวันนั้น น.ส.จิรารัตน์ไม่เดินทางมาพบพนักงานสอบสวนอีก ก็จะมีการออกหมายเรียกอีกครั้ง หากไม่มาอาจพิจารณาออกหมายจับต่อไป โดยระหว่างนี้ทางตำรวจ ปอท. จะเก็บรวบรวมพยานหลักฐานที่เกี่ยวข้อง มาพิจารณาประกอบเนื้อหาตาม มาตรา 14(4) พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ นั้น มีวัตถุประสงค์เอาผิดผู้นำข้อความลามกเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ ลักษณะอาจจะทำให้ประชาชนทั่วไปเข้าถึงได้ โดยบรรทัดฐานตามแนวการวินิจฉัยของศาลฎีกานั้น ยึดแนวทางการส่งข้อความ หรือ การแสดงออกในทางยั่วยุกามารมณ์ ในระบบคอมพิวเตอร์ที่แพร่หลายหรือให้ประชาชนทั่วไปมีโอกาสเข้าถึง

กรณีที่มีคนเรียก น.ส.จิรารัตน์ ว่า "ครูบลู" นั้น Mthai .com ได้รายงานไว้ว่า....
"หลายคนสงสัยว่าทำไมถึงเรียกเธอว่า “ครูบลู” นั้นก็เพราะว่า เธอเคยเป็นนักศึกษาฝึกสอนชั้นประถมศึกษาที่โรงเรียนวัดสน เขตราษฎร์บูรณะ มาก่อน และด้วยรูปลักษณ์สวยๆ ของครูบลูนี่เอง ที่ทำให้หนุ่มๆ อยากย้อนกลับไปเป็นเด็กเรียนหนังสือกันอีกครั้ง ปัจจุบันครูบลู เป็นพริตตี้เน็ตไอดอลชื่อดัง ไม่ได้เป็นครูสอนแต่อย่างใดนะคะ วันนี้ทีนเอ็มไทยจะพาไปส่องประวัติและชมภาพวัยใสของเธอกัน"

ประวัติ
ชื่อ : จิรารัตน์ ชานันโท
ชื่อเล่น : บลู
การศึกษา :
* จบโรงเรียนสตรีราชินูทิศ
* จบปริญญาตรีจากคณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏบ้านสมเด็จเจ้าพระยา
IG : @jirarat_blue
ที่มาภาพจากเฟสบุ๊กคุณ จิรารัตน์ ชานันโท
ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า หลังจากที่ตกเป็นกระแสข่าวแล้วมีการรายงานข่าว น.ส.จิรารัตน์ ด้วยการเขียนคำว่า "ครูบลู" นำหน้าชื่อเล่นของเธอ ปรากฎว่าบรรดาครูบาอาจารย์ หลายสถาบันแสดงความไม่พอใจ ขอร้องว่าอย่าใช้คำว่าครูกับเธอเลย เพียงแค่มาฝึกงานด้วยการสอนเล็กน้อยก็มาทำให้อาชีพครูที่คนเคารพนับถือเสื่อมไปด้วย

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ