2เด็กไทยเจ๋งติดออลสตาร์​ ปิดฉากซิวรองแชมป์เอเชีย

#ชัดทุกกระแส

2เด็กไทยเจ๋งติดออลสตาร์​ปิดฉากซิวรองแชมป์เอเชีย      การแข่งขันฟลอร์บอลชิงแชมป์เอเชีย​ โอเชียเนีย​ ครั้งที่​ 3 ที่ประเทศฟิลิปปินส์​ เมื่อวันที่​ 13​ ก.ค.​ ณ​ อลอนเต้​สปอร์ต​ อารีน่า​ สังเวียนที่จะใช้แข่งกีฬาเกมส์​ ครั้งที่​ 30​ ที่ประเทศฟิลิปปินส์​ในช่วงปลายปีนี้​ สำหรับรอบชิงชนะเลิศ​ แชมป์ครั้งแรก​ สิงคโปร์​ โคจรมาพบทีมไทยแชมป์ครั้งที่สอง​ ซึ่งเกมนี้สิงคโปร์​ใช้ผู้เล่นชุดใหญ่ลงสนามทั้ง​ 3  พรีเรียด​ ในขณะทีมไทยครั้งนี้ส่งนักกีฬา​มือใหม่ลงเล่นเพื่อหวังสร้างประสบการณ์​เกมให้มากขึ้น​ โดยผู้เล่นชุดเดิมส่วนใหญ่อยู่สวีเดนและฟินแลนด์ถึง​ 13​ คน​ ส่วนผลแข่งขันจบลงตามความคาดหมายทีมสิงคโปร์​ที่มีผู้เล่นดีกว่าเป็นฝ่ายชนะทีมไทยไป​ 17-1 คว้าแชมป์​ฟลอร์บอลเอเชีย​ โอเชียเนียได้เป็นสมัยที่สอง​ ทีมไทยคว้ารองแชมป์


       ภายหลังจบเกมรอบชิงชนะเลิศคณะกรรมการจัดการแข่งขันได้มีประกาศผู้เล่นออลสตาร์​ ทีมจำนวน​ 6  คน​ ซึ่งนักกีฬา​ไทยนั้นติดถึง​ 2 คนดังนี้​ ผู้เล่นหน้าซ้าย​ วัชรพล​ อ่อนสุข​ (ไทย)​ ลงเล่น​ 5 นัด​ ยิง​ 12​ ประตู​ แอสซิส​ 6, ผู้เล่นหน้าขวา​ ไรอัน​ ฮอลเดน​ (ฟิลิปปินส์)​ ลง​ 6 นัด​ ยิง​ 11​ ประตู​ แอสซิส​ 5, ผู้เล่นกองกลาง​ โคอุเฮอิ​วาดะ (ญี่ปุ่น)​ ลง​ 6 นัด​ ยิง​ 11​ ประตู​ แอสซิส​ 4, ผู้เล่นหลังซ้าย​ ยูอิชิโร่​ ซากาซูเมะ​ (ญี่ปุ่น)​ ลง​ 6 นัด​ ยิง​ 5 ประตู​ แอสซิส​ 5, ผู้เล่นหลังขวา​ วีระศักดิ์​ พิมพา​ (ไทย)​ ลง​ 5 นัด​ ยิง​ 4  ประตู​ แอสซิส​ 5 และผู้รักษาประตู​ จาเรด ตัน​(สิงคโปร์)​ ลง​ 6  นัด​ เซฟ​ 95.23%

       ด้านพล.ร.อ.ไกรวุธ​ วัฒนธรรม​ ผู้จัดการทีม​ เผยว่า​ การที่ทีมไทยผ่านเข้ามาเล่นถึงรอบชิงชนะเลิศถือว่าเป็นไปตามเป้าหมาย​แล้วส่วนเรื่องที่เราแพ้สิงคโปร์​นั้นเราก็คาดการณ์​ไว้แล้วเช่นกัน​ ซึ่งครั้งนีเเราได้เห็นเด็กไทยที่ฝึกซ้อมกันมา 3-4​ เดือนและเป็นเด็กใหม่เกือบทั้งหมด​ มีการ​พัฒ​นาไปในทางที่ดี​ สำหรับในกีฬาซีเกมส์​ ครั้งที่​ 30​ ที่ประเทศ​ฟิลิปแินส์ในช่วงต้นเดือนธันวาคมนี้นั้นเรายังมีเวลาฝึกซ้อม​อีกเยอะ​ และเราจะได้ผู้เล่นจากสวีเดนกับฟินแลนด์มาสมทบแบบฟลูทีมเชื่อว่าทีมไทยจะสร้างผลงานด้วยการคว้าเหรียญ​ซีเกมส์มาฝากพี่น้องคนไทยให้ได้​ แต่ที่สำคัญนี้นห้ามประมาทคู่ต่อสู้​เด็ดขาด​ ทุกชาติมีการพัฒนา​ขึ้นเพื่อหวังชนะทีมไทยให้ได้เช่นกัน

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ