“ปูลปิส” โฆเซ่ มาเรีย เมนเดส ลั่นขอประเดิมศึกฟุตซอล ยู 20 ชิงแชมป์เอเชีย 2019 ด้วยการโค่นคีร์กีซสถาน คว้า 3 แต้มแรกให้ได้

#ชัดทุกกระแส

“ปูลปิส” โฆเซ่ มาเรีย เมนเดส ลั่นขอประเดิมศึกฟุตซอล ยู 20 ชิงแชมป์เอเชีย 2019 ด้วยการโค่นคีร์กีซสถาน คว้า 3 แต้มแรกให้ได้ ชี้คู่แข่งมีความเร็ว กับความคล่องตัว แต่ก็เตรียมแผนลงสู้ไว้แล้ว วาง ธนวัฒน์ เกิดบางระจัน ลงเป็นหน้าเป้าชุดแรก พร้อม จรูญเดช หมื่นเที่ยง กับ  กฤษณ์ อรัญสัญญาลักษณ์ ที่คอยสนับสนุนทางริมเส้น โดยลงสนามในเวลา 19.30 น.ตามเวลาประเทศไทย จากเมืองทาบริช ประเทศอิหร่าน ความเคลื่อนไหวของขุนพลโต๊ะเล็ก ยู 20 ทีมชาติไทยในการเดินทางไปแข่งขันฟุตซอล ยู 20 ชิงแชมป์เอเชีย 2019 โดยหลังจากที่แวะพักต่อเนื่องที่ เมืองอีสตันบูล ประเทศตุรกี ประมาณ 16 ชั่วโมง ทางทีมก็ได้เดินทางต่ออีก 2 ชั่วโมงครึ่งเข้าสู่เมืองทาบริช ประเทศอิหร่าน ด้วยสายการบิน TK 882 ถึงเวลา 01.35 น.ของคืนวันที่ 12 มิ.ย. ก่อนเข้าพักที่โรงแรม ทาบริช เอล การี พาร์ส โฮเต็ล จากนั้นปล่อยให้นักเตะพักผ่อนยาวและตื่นนอนอีกทีในช่วงเวลา 11.00 น.ของวันที่ 13 มิ.ย.เพื่อลงมาทานอาหารและรอการซ้อมในช่วงเย็นขณะที่เวลา 12.00 น.ตามเวลาท้องถิ่นที่ช้ากว่าไทย 2.30 ชั่วโมง ที่โรงแรม ลาห์เล พาร์ค โฮเต็ล ทางเอเอฟซีได้จัดให้มีการประชุมผู้จัดการทีม และแถลงข่าวความพร้อมก่อนการแข่งขันของกลุ่มต่างๆ โดยทีมไทยที่อยู่ในกลุ่ม บี มี “ปูลปิส” โฆเซ่ มาเรีย เมนเดส กุนซือใหญ่ของไทยเข้าร่วม พร้อมด้วย นูยาน เดจีบาเอฟ กุนซือทีมคีร์กีซสถาน และ ทาเร็ก ริชค์ เฮดโค้ชเลบานอน
โดย ทาเร็ก ริชค์ กุนซือใหญ่ เลบานอนเผยว่า การมาแข่งขันครั้งนี้ถือว่าเป็นเวทีทีมใหญ่ และประสบการณ์ใหม่ของผู้เล่นเลบานอนทุกคน เราทำได้ดีในรอบคัดเลือก แต่ระดับเอเชียเราต้องเจองานหนักแน่นอน อีกทั้งช่วงที่ผ่านมาเราไม่สามารถซ้อมได้เต็มที่เพราะติดช่วงเดือนรอมาฏอม กระนั้นเรามีเป้าหมายที่จะทำให้ดีที่สุดเพื่อเข้าสู่รอบต่อไปให้ได้
ด้าน นูยาน เดจีบาเอฟ โค้ชคีร์กีซสถาน ที่จะพบกับทีมไทยเป็นนัดแรกก็กล่าวว่า ทีมมีการเตรียมพร้อมกันมาพอสมควร แต่เรายอมรับว่าอยู่ในกลุ่มที่หนัก ก็พยายามจะทำให้ดีที่สุด ส่วนเกมแรกการเจอกับไทย เรารู้ดีว่าทีมฟุตซอลมีขีดความสามารถสูง แต่เราก็พร้อมเล่นอย่างเต็มที่
ขณะที่ “ปูลปิส” โฆเซ่ มาเรีย เมนเดส เฮดโค้ชทีมยู – 20 ของไทยเผยในงานแถลงข่าวว่า การเตรียมทีมเรามีปัญหาบ้างเพราะผู้เล่นติดการแข่งขันลีก แต่ส่วนใหญ่ก็เล่นร่วมกันมาตั้งแต่รอบคัดเลือก ก็พร้อมสำหรับการมาแข่งขัน และหวังที่จะพาทีมเข้ารอบต่อไปให้ได้
กุนซือโต๊ะเล็กไทยถึงเกมแรกที่จะพบกับคีร์กีซสถานด้วยว่า “มันเป็นเกมสำคัญ เพราะเราอยู่ในสายที่หนัก โดยเฉพาะเลบานอนที่แข็งแกร่ง ฉะนั้นจึงมีความหมายอย่างมากที่จะต้องประเดิมนัดแรกด้วยชัยชนะ ซึ่งคีร์กีซสถานมีจุดเด่นที่ความคล่อง ความรวดเร็ว จึงเป็นงานไม่ง่ายสำหรับทีมไทย แต่ก็เชื่อว่าทีมเรามีความพร้อมและคิดว่าดีพอที่จะชนะพวกเขาได้ และส่วนตัวก็มั่นใจว่าจะชนะได้เช่นกัน
ทั้งนี้ทีมฟุตซอล ยู 20 ของไทยจะใส่ชุดขาวล้วนในการลงสนามเล่นเกมแรก โดย 5 คนแรกที่คาดว่าจะส่งลงสนามประกอบด้วย ผู้รักษาประตู อริญชย์ สัมฤทธิ์รินทร์ ตัวรับ ณัฐศักดิ์ โพธิ  ตัวริมเส้น จรูญเดช หมื่นเที่ยง กับ  กฤษณ์ อรัญสัญญาลักษณ์ และหน้าเป้า ธนวัฒน์ เกิดบางระจันสำหรับฟุตซอล ยู – 20 ชิงแชมป์เอเชีย 2019 จะเปิดฉากนัดแรกวันที่ 14 มิ.ย.นี้ คู่แรกสาย ดี ไต้หวัน พบ อิรัก เวลาไทย 14.30 น. คู่สอง สาย ซี เติร์กเมนิสถาน พบ ญี่ปุ่น เวลาไทย 17.00 น. คู่สาม สาย บี  คีร์กีซสถาน พบ ทีมชาติไทย เวลาไทย 19.30 น. และคู่สุดท้าย สาย เอ ฮ่องกง พบ อิหร่าน เวลาไทย 22.00 น.

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ