“โค้ชรุณ” กระตุ้น "ชบาแก้ว U19" ยกระดับต่อเนื่องหลังจบทัวร์นาเมนต์สี่เส้าจีน

#ชัดทุกกระแส

“โค้ชรุณ” กระตุ้น "ชบาแก้ว U19" ยกระดับต่อเนื่องหลังจบทัวร์นาเมนต์สี่เส้าจีน
อรุณ ตุลย์วัฒนางกูร หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี พอใจผลงานลูกทีมในภาพรวม แต่ยังกระตุ้นว่าต้องพยายามพัฒนาตัวเอง และยกระดับขึ้นมาอย่างต่อเนื่องเพื่อให้พร้อมสำหรับการแข่งขันรายการสำคัญ

การแข่งขันฟุตบอลสี่เส้าที่ประเทศจีน นัดสุดท้าย ชบาแก้ว U19 เสมอกับ เวียดนาม ไป 0-0 ทำให้ทีมมีห้าคะแนน ต้องรอลุ้นอีกครั้งว่าจะจบด้วยการเป็นแชมป์หรือรองแชมป์

หลังจบเกม อรุณ ตุลย์วัฒนางกูร เฮดโค้ชทีมชาติไทยหญิง U19 กล่าวว่า “ถึงแม้ว่าผลจะออกมาเสมอ แต่ตลอด 90 นาที เราทำได้อย่างเต็มที่ จังหวะที่จากแดนกลางไปยังแดนหน้า ด้านข้างไปข้างหน้าความแม่นยำของเรายังทำได้ไม่ดีเท่าที่ควร ตรงนี้เป็นการบ้านที่เราต้องไปแก้ไขกัน”

“ในทัวร์นาเมนต์นี้เราเจอเกมทั้ง 3 รูปแบบ ทั้งแอฟริกาใต้ที่เราไม่รู้เลยว่าเขาเป็นอย่างไร มาแมตช์ที่สองเจอจีนซึ่งเป็นทีมที่แข็งแกร่ง แต่เราสามารถเสมอได้ และในแมตช์สุดท้ายเราสามารถสู้เขาได้เป็นอย่างดี มีโอกาสจบสกอร์หลายครั้งแต่เราทำไม่ได้”

“ตลอดเวลา 90 นาที เรามีโอกาสบุก 89 นาที แต่จังหวะที่เด็ดขาดเราทำได้ไม่ดีเท่าที่ควร ต้องกลับไปทำการบ้านกัน ซึ่งทัวร์นาเมนต์นี้เรานำนักกีฬาเดินทางมา 20 คน เรานำนักเตะลงครบ จากบางคนที่ไม่เคยติดทีมชาติ เดินทางมาครั้งแรกที่นี่ บางคนสามารถยึดตัวจริงได้ เขาก็มีโอกาสติดต่อไปในอนาคต ซึ่งเป็นโอกาสของเด็กเยาวชนไทยมากกว่า ในกลุ่มของเด็กผู้หญิงอายุไม่เกิน 19 ปี มีความรับผิดชอบดี ไม่ปล่อยร่างกาย ต้องขอชื่นชม”

“ครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่เราเดินทางมาเข้าร่วมแข่งขันที่จีนแล้วเรามีโอกาสคว้าที่ 2 สำคัญคือเราเกือบได้อันดับที่ 1 ด้วยซ้ำ สิ่งที่สำคัญคือไม่แพ้ใครเลย เป็นผลดีต่อเรากลายเป็นแรงผลักดัน เป็นกำลังใจ ต้องขอชมลูกทีม อยากให้ทุกคนมีระเบียบวินัยเหมือนเดิม ทั้งการพักผ่อนร่างกาย การรับประทานอาหาร กลับไปต้องขยันซ้อมกว่าเดิมและตั้งใจมากยิ่งขึ้น”สำหรับนักฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี จะเดินทางกลับถึงท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ ในวันที่ 11 พฤษภาคม 2562 เวลา 16.40 น. (ตามเวลาประเทศไทย) และทีมจะมีการเก็บตัวอย่างต่อเนื่องเพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี รอบสุดท้าย ที่จะจัดขึ้นที่ประเทศไทย ระหว่างวันที่ 27 ตุลาคม - 9 พฤศจิกายน 2562 โดยรายการดังกล่าวจะคัด 3 ทีม เป็นตัวแทนทวีปเอเชีย ไปแข่งขันฟุตบอลเยาวชนหญิงรุ่นอายุไม่เกิน 20 ปี ชิงแชมป์โลก ในปี 2563

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ