ชบาแก้ว U19 เจาะไม่เข้าเจ๊าเวียดนาม 0-0 ฟุตบอลสี่เส้าที่จีน

#ชัดทุกกระแส

ชบาแก้ว U19 เจาะไม่เข้าเจ๊าเวียดนาม 0-0 ฟุตบอลสี่เส้าที่จีนสองคานช่วยชีวิตเวียดนาม ทำให้ ชบาแก้ว U19 ทำได้แค่เสมอกับเพื่อนร่วมภูมิภาคอาเซียนไปแบบไร้สกอร์

วันที่ 10 พฤษภาคม 2562 เวลา 14.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ที่สนาม Haicang Sports Center Stadium การแข่งขันฟุตบอลหญิง CFA International U19 Women’s Football Tournament 2019 นัดสุดท้าย ทีมชาติไทยหญิง รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ลงสนาม พบกับ ทีมชาติเวียดนาม รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี
ผลการแข่งขันที่ผ่านมานัดแรก ไทยชนะแอฟริกาใต้ มา 3-0 และเสมอจีน 0-0  ขณะที่ เวียดนาม พ่ายให้กับจีน 0-4 และเอาชนะแอฟริกาใต้ 3-0 

โดยเกมนัดนี้ อรุณ ตุลย์วัฒนางกูร เฮดโค้ช ได้เปลี่ยนผู้รักษาประตูเป็น กัณญาณี ถวิลวงษ์ ลงสนามในเกมนี้ ส่วนกองหน้าเป็น ภัทรนันท์ อุปชัยและดวงใจ คูณชัย

เรื่มเกมมาได้ 11 นาที ไทยได้ลุ้นก่อนจากจังหวะที่ ดวงใจ คูณชัย ได้พาบอลขึ้นมายิงแต่ไปแฉลบแนวรับเวียดนามเฉียดเสาออกไปนิดเดียว
นาที 20 ไทยน่าได้ประตูขึ้นนำสุดๆจากจังหวะที่ รัชพรรณ กิติราช เปิดลูกเตะมุมให้ พลอยชมพู สมนึก กระโดดยิง บอลชนคานออกหลังไป

หลังจากนั้นไทยยังบุกอย่างหนักแต่เจาะไม่เข้า จบครึ่งแรก ทั้งสองทีมยังเสมอกันอยู่ 0-0

ครึ่งหลังไทยยังบุกอย่างต่อเนื่อง นาที 61 ศิริวิภา จันทรักษ์ ได้ลองยิงฟรีคิกแต่ก็ยังติดเซฟผู้รักษาประตูของเวียดนาม

นาที 76 ไทยน่าได้ประตูอีกครั้งจากการยิงของ กัญชลิญา พิมพะบุตร แต่บอลพุ่งไปชนคาน

ช่วงเวลาที่เหลือไม่มีประตูเพิ่มเติมจบเกม ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย เสมอกับ เวียดนามไป 0-0 ทำให้ไทย แข่งสามนัดมี ห้าคะแนน ส่วนเวียดนามมีสี่คะแนน ซึ่งต้องรอผลระหว่าง จีน ที่มีสี่คะแนน ที่ต้องพบกับ แอฟริกาใต้ ที่จะแข่งคู่ต่อไป เพื่อจัดอันดับอีกครั้ง
สำหรับนักฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี จะเดินทางกลับถึงท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ เวลา 16.40 น. (ตามเวลาประเทศไทย) ในวันที่ 11 พฤษภาคม 2562


รายชื่อ 11 ตัวจริง
กัณญาณี ถวิลวงษ์(GK),ทิพกฤตา อ่อนสมัย,พรชิตา แท่นประทุม,ศิริวิภา จันทะรักษ์,พลอยชมพู สมนึก,รัชพรรณ กิติราช,ณัฐวดี ปร่ำนาค(C),กัญชลิญา พิมพะบุตร,ชัชวัลย์ รอดทอง,ดวงใจ คูณชัย,ภัทรนันท์ อุปชัย

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ