พิธีมอบประกาศเกียรติ โครงการอบรม มาตรฐานสำนักสักยันต์ และการรักษาความสะอาด-การป้องกันโรคติดต่อ และความรู้เกี่ยวกับกฏหมายของวิชาชีพการสักยันต์ไทยสู่สากลโลก

#ชัดทุกกระแส

พิธีมอบประกาศเกียรติ โครงการอบรม มาตรฐานสำนักสักยันต์ และการรักษาความสะอาด-การป้องกันโรคติดต่อ และความรู้เกี่ยวกับกฏหมายของวิชาชีพการสักยันต์ไทยสู่สากลโลก
วันที่ 2 พฤษภาคม พ.ศ. 2562 ที่โรงแรมเอสบางกอก เขตบึงกุ่ม กรุงเทพฯ ดร.สุภพ ซ่อมประดิษฐ์ (อาจารย์เขียว เทพทอง) นายกสมาคมส่งเสริมการรียนรู้ยันต์และโหราศาสตร์ จัดพิธีมอบประกาศเกียรติ กับผู้เข้าร่วมกิจกรรม ตามโครงการอบรม ในเรื่องมาตรฐานสำนักสักยันต์ และการรักษาความสะอาด-การป้องกันโรคติดต่อ และความรู้เกี่ยวกับกฏหมายของวิชาชีพการสักยันต์ไทยสู่สากลโลก โดย พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง อดีตผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ได้ให้เกียรติเดินทางมามอบประกาศเกียรติ ให้ผู้คณะบริหารงานอบรมของสมาคมฯในครั้งนี้
นายแพทย์ดนัย ชีวันดา รองอธิบดีกรมอนามัย กระทรวงสาธารณะสุข เดินทางมามอบใบประกาศเกียรติ พร้อมได้ส่ง นายสมโภชน์ ป้องกัน นักวิชาการ สาธารณะสุขชำนาญการกรมควบคุมโรค – นส.ชมัยพร เป็นสุข นักวิชาการ สาธารณะสุขชำนาญการกรมอนามัยมาอบรม มาให้ความรู้ในเรื่องเข็มสัก ตลอดถึงการรักษาความสะอาดเครื่องมือเครื่องใช้ในการสัก นับเป็นก้าวแรกในการเดินหน้าสู่ความเป็นมาตรฐานสากล การจัดงานพิธีมอบใบประกาศเกียรติ ของสมาคมส่งเสริมการรียนรู้ยันต์และโหราศาสตร์ นับเป็นนิมิตหมายที่ดี ที่อาจารย์สักทั้งหลาย ให้ความสนใจร่วมมือในการจัดการอบรมครั้งนี้ เพราะที่ผ่านมานั้นการสักยันต์ลงอักขระเลขยันต์ ยังคงเป็นที่กังขาของคนทั่วไป ว่าไม่มีมาตรฐานการปฏิบัติไม่ถูกสุขลักษณะสุขาภิบาล และไม่ปฏิบัติตามกฎหมายว่าด้วยการสาธารณสุข

การจัดอบรมในครั้งนี้นับได้ว่าเป็นการยกระดับมาตรฐานการสักยันต์ ให้เป็นที่ยอมรับ ทางสมาคมส่งเสริมการเรียนรู้ยันต์และโหราศาสตร์ตระหนักในเรื่องนี้ จึงร่วมกับกระทรวงสาธารณสุข จัดอบรมสัมมนาให้ความรู้ ผู้ประกอบกิจการสักยันต์ทั่วประเทศ เพื่อยกระดับมาตรฐานการสักการลงอักขระเลขเสกยันต์ การเขียนลายเป็นศิลปะ แบบต่างๆ ให้ถูกสุขาภิบาล-สะอาด-ปลอดภัย ป้องกันโรคติดต่อ และได้รู้กฎหมายว่าด้วยการสาธารณสุข
อาจารย์เขียว นายกสมาคมฯ กล่าวว่า พวกเราต้องอนุรักษ์ศิลปะ-ศิลป์แห่งพระเวทย์ พิธีกรรมทางด้านพระเวทย์และโหราศาสตร์ การลงเลขเสกยันต์ ซึ่งถือว่าเป็นประเพณี “วัฒนธรรมศาสตร์” ให้เป็นที่ยอมรับจากทางราชการ และผู้สนใจทั้งคนไทยและชาวต่างชาติ


 ทางสมาคมฯได้เล็งเห็นความสำคัญมากที่สุดในเรื่องนี้ กล่าวได้ว่าต้องปรับฐานรองรับกับใหม่ให้อยู่ในเกณฑ์ที่มีมาตรฐาน โดยมีกฎเกณฑ์ของกระทรวงสาธารณสุขนำหน้า ทันยุคสมัยสู่สังคม 4.0 อย่างเต็มรูปแบบ สามารถที่จะนำเสนอ ต่อสาธารณะชนได้โดยปราศจากข้อกังขา และที่สำคัญอาจารย์สักส่วนใหญ่ทั้งหมดที่เข้ารับการอบรมล้วนเดินทางออกไปสักที่ต่างประเทศ เราจะกล้าพูดและรับรองกับผู้ที่มาใช้บริการว่าการสักของเรา ถูกสุขลักษณะสุขาภิบาล จึงถือเป็นสิ่งที่สำคัญมากในเวลานี้.
ภาพ​  -​ ข่าว
เอ​ ฝั่งธน

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ