รพ.ตำรวจจัดโครงการและกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร "เนื่องในโอกาสมหามงคลพระราชพิธีบรมราชาภิเษก"

#ชัดทุกกระแส

โรงพยาบาลตำรวจจัดโครงการและกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร "เนื่องในโอกาสมหามงคลพระราชพิธีบรมราชาภิเษก"วันนี้ (2 พฤษภาคม 2562) เวลา 10.00 น.
พลตำรวจโทวิฑูรย์ นิติวรางกูร นายแพทย์ใหญ่โรงพยาบาลตำรวจ เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการและกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร เนื่องในโอกาสมหามงคลพระราชพิธีบรมราชาภิเษก ระหว่างวันที่ 1 - 10 พฤษภาคม 2562 ณ ลานกิจกรรม ชั้น 2 อาคารมหาภูมิพลราชานุสรณ์ 88 พรรษา โรงพยาบาลตำรวจ
โดยมีพลตำรวจตรี วีระ จิรวีระ ประธานคณะกรรมการโครงการและกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติฯ ให้การต้อนรับและกล่าวรายงาน พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร แพทย์ พยาบาล เจ้าหน้าที่ รพ.ตร. และประชาชนทั่วไปเข้าร่วมงานโดยกิจกรรมภายในงานประกอบด้วยการแสดงของวงดนตรีดุริยางค์ตํารวจร่วมบรรเลงเพลงพระราชนิพนธ์ นายแพทย์ใหญ่โรงพยาบาลตำรวจ ทำพิธีเปิดกรวยต่อหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ ร่วมร้องเพลง“สดุดีจอมราชา” และกล่าวเปิดงาน พลตำรวจโท วิฑูรย์ นิติวรางกูร นายแพทย์ใหญ่โรงพยาบาลตำรวจ ประธานในพิธีกล่าวว่า ผมมีความรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่ง และรู้สึกเป็นเกียรติที่ได้มาเป็นประธานในพิธีเปิดโครงการและกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร
 เนื่องในโอกาสมหามงคลพระราชพิธีบรมราชาภิเษกในครั้งนี้ ซึ่งผมได้ทราบว่า คณะกรรมการจัดกิจกรรมและกลุ่มงานในสังกัดโรงพยาบาลตำรวจ ได้ร่วมกันจัดโครงการและกิจกรรมต่างๆขึ้น เพื่อเทิดพระเกียรติและน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ อันหาที่สุดมิได้ที่สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ทรงมีต่อพสกนิกรชาวไทย ทรงห่วงใย และทรงคำนึงถึงความอยู่ดีมีสุขของประชาชนเป็นสำคัญ และทรงมีพระราชปณิธานแน่วแน่ที่จะทำให้ประเทศชาติมั่นคงและประชาชนมีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นนอกจากนี้กิจกรรมและโครงการต่างๆที่จัดขึ้นในครั้งนี้ ยังได้เป็นการเผยแพร่ความรู้ในด้านต่างๆให้แก่ประชาชนผู้มารับบริการและผู้ที่สนใจ และหวังเป็นอย่างยิ่งว่าผู้เข้าร่วมกิจกรรมในวันนี้จะได้รับความรู้และนำประสบการณ์ดีๆไปใช้ให้เกิดประโยชน์ต่อตนเอง ครอบครัวและคนใกล้ชิดได้
ทั้งนี้ยังได้มีการจัดเวทีเสวนา เรื่องโรคมะเร็งลำไส้ใหญ่และทวารหนัก โดยกลุ่มงานพยาบาล,กลุ่มงานศัลยกรรมและกลุ่มงานวิสัญญีวิทยา รพ. ตร. เพื่อเป็นการให้ความรู้ และแนะนำแนวทางหรือวิธีการคัดกรองโรคมะเร็งลำไส้ใหญ่และทวารหนักในกลุ่มเสี่ยง นอกจากนี้ภายในงานยังมีการจัดบูธ สอน สาธิตและแนะนำให้ความรู้จากกลุ่มงานต่างๆ ในสังกัดโรงพยาบาลตำรวจ เช่น
ให้ความรู้เกี่ยวกับยาที่อาจเกิดอันตรกิริยาต่อกันได้ และ กิจกรรมระบายสีบนถุงผ้าสำหรับใส่ยา เพื่อแจกจ่ายแก่ผู้ใช้บริการในรพ.ตร. เพื่อรณรงค์ลดภาวะโลกร้อน โดยกลุ่มงานเภสัชกรรม รพ.ตร.,ให้ความรู้เรื่องผื่น ภูมิแพ้ผิวหนัง และบริการเจาะปลายนิ้ว ตรวจหาน้ำตาลในเลือด โดยกลุ่มงานอายุรกรรม รพ.ตร.,ให้ความรู้ ก่อน- หลังการปั่นจักรยาน ในหัวข้อ "มาปั่นจักรยานกันเถอะ" โดยกลุ่มงานเวชศาสตร์ฟื้นฟูและศูนย์ออกกำลังกาย รพ.ตร. ,ให้ความรู้ทางวิชาการด้านออร์โธปิดิกส์และคัดกรองกระดูกพรุน

โดยกลุ่มงานออร์โธปิดิกส์ รพ.ตร.การจัดโครงการและกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติฯ ของโรงพยาบาลตำรวจ เนื่องในโอกาสมหามงคลพระราชพิธีบรมราชาภิเษกในครั้งนี้ ได้รับความร่วมมือร่วมใจเป็นอย่างยิ่ง จากเจ้าหน้าที่หน่วยงานต่างๆของโรงพยาบาลตำรวจ ร่วมกันจัดกิจกรรมไม่ว่าจะเป็นด้านบริการประชาชน ด้านวิชาการให้ความรู้ รวมถึงด้านจิตอาสาพัฒนาสิ่งแวดล้อม เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล แด่สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ