บิ๊กแนต”ทุบโต๊ะซีเกมส์ ฮอกกี้-ฟลอร์บอลต้องชิง​ ( คลิป​ )​

#ชัดทุกกระแส


บิ๊กแนต”ทุบโต๊ะซีเกมส์ ฮอกกี้-ฟลอร์บอลต้องชิง
             
   


       คณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทย ออกเยี่ยมการฝึกซ้อมของนักกีฬา ฮอกกี้ และ ฟลอร์บอล ชุดซีเกมส์ ที่จังหวัดสระบุรี โดย ฟลอร์บอลเตรียมส่งชิมลางรายการ เอเชีย โอเชียเนีย ที่ประเทศฟิลิปปินส์  ขณะที่ ซีเกมส์ปลายปีนี้“บิ๊กแนต” ลั่นทั้ง ฮอกกี้ และ ฟลอร์บอล หากไม่สามารถเข้าถึงนัดชิงเหรียญทองถือว่าล้มเหลว
       นายชัยภักดิ์ ศิริวัฒน์ รองประธานคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งเทศไทย พร้อมด้วย น.พ.วารินทร์ ตัณฑศุภศิริ รองเลขาธิการ คณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทย ได้ออกตรวจเยี่ยมการฝึกซ้อมของนักกีฬาฮอกกี้ทีมชาติไทย ที่เก็บตัวฝึกซ้อมอยู่ที่ศูนย์ฝึกกีฬาแห่งชาติ อ.มวกเหล็ก และ นักกีฬาฟลอร์บอลทีมชาติไทย ที่เก็บตัวฝึกซ้อมอยู่ที่ รีสอร์ท “เขา น้ำ ฟ้า”  จังหวัดสระบุรี ตามนโยบายของประธานคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทย ที่ส่งผู้บริหารเดินทางให้กำลังใจนักกีฬาทุกชนิดกีฬาที่เก็บตัวฝึกซ้อมในการเตรียมความพร้อมเพื่อเข้าร่วมแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ระหว่างวันที่ 30 พฤศจิกายน – 11 ธันวาคม 2562 ที่ประเทศฟิลิปปินส์         ในส่วนของกีฬาฟลอร์บอลชาย มีโปรแกรมเตรียมเดินทางไปเข้าร่วมแข่ง ขันรายการ ฟลอร์บอล เอเชีย โอเชียเนีย ( AOFC cup 2019 PHILIPPINES ) ครั้งที่ 2 ระหว่างวันที่ 7-12 กรกฏาคม 2562 ที่ประเทศฟิลิปปินส์ รายการนี้มีทีมส่งเข้าร่วมแข่งขันทั้งสิ้น 9 ชาติ ซึ่งแบ่งออกเป็น 2 สาย สายเอ. มี 5 ทีมประกอบด้วย ไทย (อันดับ 14 ของโลก) และแชมป์เก่าเมื่อปีที่แล้ว , เกาหลีใต้ (อันดับ 21 ของโลก), มาเลเซีย (อันดับ 25 ของโลก), อิหร่าน (อันดับ 38 ของโลก) และ ปากีสถาน  ส่วนสายบี. สิงคโปร์ (อันดับ 16 ของโลก), ญี่ปุ่น (อันดับ 17 ของโลก), ฟิลิปปินส์ (อันดับ 35 ของโลก) และ อินเดีย (อันดับ 37 ของโลก)  โดยทีมชาติไทย จะประเดิมสนามนัดแรก เป็นคู่แรก พบกับ เกาหลีใต้  และยังได้เป็นคู่เปิดการแข่งขันเป็นของสุดท้ายของวันด้วย โดยพบกับ ทีมชาติ ปากีสถาน ในวันที่ 7 กรกฏาคม ทำให้ทีมไทยแข่งวันเดียว 2 นัด จากนั้นในวันที่ 8 ก.ค. พบกับ มาเลเซีย, / วันที่ 9 ก.ค. พบกับ อิหร่าน  ส่วนวันที่ 10-11-12 ก.ค. เป็นการแข่งขันเพื่อจัดอันดับและนัดชิงชนะเลิศ
       ด้านเคนเน็ธ โก๊ะ บุนโฮค กุนซือทีมชาติไทยชาวสิงคโปร์ เปิดเผยว่า รายการเอเชียโอเชียเนีย ที่ฟิลิปปินส์ ทีมชาติไทยจะส่งนักกีฬาดาวรุ่งผสมกับทีมชาติตัวหลักลงแข่งขัน เนื่องจากรายการนี้เป็นทัวร์นาเม้นท์ ที่ทุกชาติส่งมาเพื่อสร้างความเคลื่อนไหวของนักกีฬาตัวเองก่อนการแข่งขันชิงแชมป์เอเชีย ขณะที่ ฟิลิปปินส์, สิงคโปร์, มาเลเซีย ส่งเพื่อทดสอบความสามารถของนักกีฬา และต้องการดูความเคลื่อนไหวของทีมชาติไทย ก่อนเจอกันอีกครั้งในการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ปลายปีนี้ ส่วนตัวมั่นใจว่า ด้วยศักยภาพและอันดับโลกของไทยดีกว่าทุกชาติ โอกาสเข้าถึงรอบชิงชนะเลิศเป็นไปได้สูง           ส่วนการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ซึ่ง สมาคมกีฬาฮอกกี้แห่งประเทศไทย ต้องรับผิดชอบนักกีฬาฟลอร์บอลควบคู่ไปด้วย ถือว่าเป็นสมาคมที่ส่งนักกีฬามากเป็นอันดับสองของทัพนักกีฬาไทย เป็นรองเพียงแค่นักกีฬากรีฑาเท่านั้น ทำให้ต้องใช้งบประมาณในการทำทีมค่อนข้างสูง โดยส่วนหนึ่งได้รับการสนับสนุนจาก บริษัท ปตท.จำกัด (มหาชน) ด้วยดีเสมอมา โดย ฮอกกี้ มีชิง 2 เหรียญทอง และ ฟลอร์บอล มีชิง 2 เหรียญทองเช่นเดียวกัน นายชัยภักดิ์ ศิริวัฒน์ ยืนยันว่า ขณะนี้นักกีฬาฮอกกี้ และ ฟลอร์บอล ทั้งทีมชาย และ ทีมหญิง ได้เก็บตัวฝึกซ้อมกันอย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้ยังได้มีนักกีฬาลูกครึ่งไทย – สวีเดน และ ไทย-ฟินแลนด์ ที่มีความสามารถอีกจำนวนหลายคนเป็นกำลังหลักของทีมชาติไทย จึงทำให้มั่นใจว่า การแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ปลายปีนี้ ต้องเข้าชิงทุกรุ่นให้ได้ตามเป้าหมายที่ตั้งไว้

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ