นายกสมาคมฯ ร่วมชมและให้กำลังใจทัพ “ช้างศึก” ลงฝึกซ้อม เตรียมลุยคิงส์คัพ ครั้งที่ 47

#ชัดทุกกระแส

นายกสมาคมฯ ร่วมชมและให้กำลังใจทัพ “ช้างศึก” ลงฝึกซ้อม เตรียมลุยคิงส์คัพ ครั้งที่ 47พล.ต.อ.ดร. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฯ เดินทางเข้าชมและให้กำลังใจทัพ “ช้างศึก” รวมทั้งยังกังวลเกี่ยวกับอาการบาดเจ็บของนักเตะ ก่อนลงแข่งขันฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทาน คิงส์ คัพ ครั้งที่ 47 ณ จ.บุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 5-8 มิถุนายนนี้

ศิริศักดิ์ ยอดญาติไทย หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย นำนักเตะลงฝึกซ้อมเป็นครั้งแรก ที่ อัลไพน์ ฟุตบอลแคมป์ เทรนนิ่ง เมื่อวันที่ 30 พฤษภาคม 2562 เวลา 16.30 น. เพื่อเตรียมลงแข่งขันฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทาน คิงส์ คัพ ครั้งที่ 47 ซึ่งในวันนี้ พล.ต.อ.ดร. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฯ  ได้เข้ามาเยี่ยมชมการฝึกซ้อมด้วย


ซึ่ง นายกสมาคมฯ กล่าวว่า “วันนี้เข้ามาดูนักเตะ และสตาฟฟ์โค้ช ลงฝึกซ้อมเป็นวันแรก ยังมีนักเตะบางส่วนที่ติดภารกิจกับสโมสร ส่วนนักเตะที่เล่นอยู่ในต่างประเทศจะเดินทางมาร่วมทีมในวันถัดไป ซึ่งเป็นหน้าที่ของสมาคมฯ ที่ต้องดูแลนักเตะอย่างใกล้ชิด ซึ่งเท่าที่ดูตอนนี้แผนการทุกอย่างเป็นไปตามที่โค้ชได้วางไว้ครับ”

“ส่วนที่กังวลก็คงเป็นเรื่องอาการบาดเจ็บของนักเตะ ทั้ง เจ ชนาธิป ที่มีอาการบาดเจ็บ ยังเป็นกังวลอยู่ว่าจะสามารถเดินทางมาแข่งขันได้ทันไหม ส่วน บดินทร์ ผาลา กับ นูรูล ศรียานเก็ม มีอาการบาดเจ็บ ไม่สมบูรณ์ เพิ่งถอนตัวออกไป ก็เป็นเรื่องน่าเสียดายเพราะทั้งสองคนเป็นนักเตะคุณภาพ”

“การแข่งขันทุกทัวร์นาเมนต์ โค้ชต้องเป็นผู้รับผิดชอบผลงานในสนามอยู่แล้ว ผมคิดว่าโค้ชทุกคนมีความเป็นมืออาชีพ มีความรับผิดชอบ โค้ชต้องทำหน้าที่เต็มความสามารถอยู่แล้ว เขาต้องการสร้างผลงาน สร้างเกียรติประวัติให้กับตัวเอง และทีมชาติไทย อยู่แล้ว โค้ชโต่ย เองก็เพิ่งคุมทีมในคิงส์คัพเป็นครั้งแรก ในใจเขาคงอยากสร้างรอยยิ้มให้ชาวไทยครับ”

ทั้งนี้ ทีมชาติไทย จะตัดผู้เล่นให้เหลือ 23 ราย วันที่ 1 มิถุนายน 2562 จากนั้น จะประเดิมพบกับ ทีมชาติเวียดนาม ในฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทาน คิงส์คัพ ครั้งที่ 47 วันที่ 5 มิถุนายน 2562 ที่สนามช้างอารีนา จังหวัดบุรีรัมย์ เวลา 19.45 น. ถ่ายทอดสดทาง ไทยรัฐทีวี ช่อง 32


โปรแกรมการแข่งขันฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทาน คิงส์ คัพ ครั้งที่ 47 มีดังนี้

วันที่ 5 มิถุนายน 2562

ทีมชาติกือราเซา พบกับ ทีมชาติอินเดีย ที่สนาม ช้าง อารีนา เวลา 15.30 น.
ทีมชาติไทย พบกับ ทีมชาติเวียดนาม ที่สนาม ช้าง อารีนา เวลา 19.45 น.

วันที่ 8 มิถุนายน 2562
คู่ชิงอันดับ 3 ที่สนาม ช้าง อารีนา เวลา 15.30 น.
คู่ชิงชนะเลิศที่สนาม ช้าง อารีนา เวลา 19.45 น.

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ