“สมเกียรติ” สวมหัวใจนักสู้ฮึดบิดแซง 4 คันรวด คว้าอันดับ 17 ในศึกโมโตทูชิงแชมป์โลก สนาม 4 ที่สเปน

#ชัดทุกกระแส

“สมเกียรติ” สวมหัวใจนักสู้ฮึดบิดแซง 4 คันรวด คว้าอันดับ 17 ในศึกโมโตทูชิงแชมป์โลก สนาม 4 ที่สเปน
 ผลการแข่งขัน Moto2 สนาม 4 สเปน ( 5 พ.ค.62 )

 ผลการแข่งขัน Moto2 ( 5 พ.ค.62 )


“คิงคองก้อง” สมเกียรติ จันทรา ยอดนักบิดดาวรุ่งชาวไทยจากโครงการ “เรซ ทู เดอะ ดรีม” ของ “เอ.พี.ฮอนด้า” สวมหัวใจนักสู้ในศึก โมโตทู ชิงแชมป์โลกสนาม 4 ประเทศสเปน ก่อนไล่แซงคู่แข่ง 4 คัน เข้าป้ายอันดับ 17 พร้อมสร้างความคืบหน้าในการทำงานกับทีมแบบก้าวกระโดด ก่อนลุ้นแต้มสนามหน้าที่ เลอ มองส์ ประเทศฝรั่งเศส


ศึกรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก โมโตจีพี 2019 สนาม 4 รายการ สแปนิช กรังด์ปรีซ์ ดวลความเร็วรอบชิงชนะเลิศเมื่อวันอาทิตย์ 5 พฤษภาคมที่ผ่านมา ที่เซอร์กิโต เดอ เฆเรซ ประเทศสเปน โดยในปีนี้มีนักบิดหนึ่งเดียวของไทยอย่าง “ก้อง” สมเกียรติ จันทรา เจ้าของหมายเลข 35 จาก สังกัด อิเดมิตสึ ฮอนด้า ทีม เอเชีย ลงแข่งขันแบบเต็มฤดูกาลในรุ่น โมโตทู เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ

ตำแหน่งโพลในเรซนี้เป็นของ ฮอร์เก นาบาโร นักบิดสแปนิชจาก เอชดีอาร์ ไฮดรัน สปีดอัพ ขนาบข้างด้วย อเล็กซ์ มาร์เกซ จาก มาร์ค วีดีเอส และออกุสโต เฟอร์นันเดซ จาก เฟล็กซ์บ็อกซ์ เอชพี 40 ในกริดที่ 2 และ 3 ส่วน สมเกียรติ นักบิดไทยในโครงการ เรซ ทู เดอะ ดรีม ของ เอ.พี.ฮอนด้า ได้ออกสตาร์ทจากกริดที่ 21เพียงรอบแรกของการแข่งขัน กรรมการต้องตีธงแดงเพื่อยุติเรซชั่วคราว จากอุบัติเหตุหนักของ เรมี การ์ดเนอร์ นักบิดออสเตรเลียนหลังผ่านโค้งแรก ทำให้มีนักบิดพลาดล้มตามถึง 4-5 คัน รวมถึง มาร์เกซ และ ดิมาส เอ็กกี้ พราทาม่า ทีมเมทชาวอินโดนีเซียนของ สมเกียรติ ด้วย โดยนักบิดไทยใช้ทักษะที่ดีหลบได้อย่างเฉียดฉิว

กลับมาดวลกันใหม่อีกครั้ง โดยกรรมการตัดสินใจลดจำนวนรอบจาก 23 รอบสนาม ลงเหลือเพียง 15 รอบสนาม ขณะที่ตำแหน่งสตาร์ทยึดตามเดิมจากในรอบควอลิฟาย

สมเกียริ เริ่มเกมได้ย่างยอดเยี่ยมขยับขึ้นมาได้ 1 อันดับในรอบแรก ก่อนจะรักษาขีดการต่อสู้ที่ดีได้อย่างต่อเนื่อง และขยับขึ้นมารั้งอันดับ 16 ในรอบที่ 6 ของการแข่งขันจบการแข่งขัน 15 รอบสนาม สมเกียรติ ฮึดสู้ได้อย่างสมศักดิ์ศรี นำรถแข่งเข้าป้ายในอันดับ 17 ตามหลังแชมป์อย่าง ลอเรนโซ บัลดาสซารี นักบิดอิตาเลียนจาก เฟล็กซ์บ็อกซ์ เอชพี 40 เพียง 20.944 วินาที พลาดแต้มอย่างน่าเสียดาย ส่วนอันดับ 2-3 เป็นของ นาบาร์โร และ เฟอร์นันเดซ ตามหลังแชมป์ 0.359 วินาที และ 0.732 วินาทีเท่านั้น

สำหรับ สมเกียรติ มีคิวการแข่งขันสนามต่อไปของ โมโตทู เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2019 ระหว่างวันที่ 17-19 พฤษภาคมนี้ ที่ เลอมองส์ เซอร์กิต ประเทศฝรั่งเศส ในรายการ เฟรนช์ กรังด์ปรีซ์แฟนๆ ความเร็วชาวไทยสามารถติดตามผลการแข่งขันและข่าวความ เคลื่อนไหวของ สมเกียรติ จันทรา นักบิดหนึ่งเดียวของไทยในศึก โมโตทู เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ ได้ทางเฟซบุ๊กแฟนเพจ รถจักรยานยนต์ฮอนด้า (Honda Motorcycle Thailand) www.facebook.com/hondamotorcyclethailand/

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ