ทัพไทยประเดิม 2 ทองเพาะกายเซาท์อีสเอเซีย

#ชัดทุกกระแส

ทัพไทยประเดิม 2 ทองเพาะกายเซาท์อีสเอเซีย

นายพิว มิ้น เต็ง หัวหน้าคณะรัฐมนตรีภูมิภาคย่างกุ้งประเทศเมียนมาร์ เป็นประธานเปิดการแข่งขัน เพาะกายและฟิตเนสเซาท์อีสเอเซีย 2019 เมื่อวันที่ 18 พ.ค. 62 ที่ เมียนมาร์ คอนเวนชั่น เซ็นเตอร์ เมืองย่างกุ้ง ประเทศเมียนมาร์ ซึ่งเป็นการแข่งขันวันแรก โดยมี ดาโต๊ะ  พอล ชัวร์​  ประธานสหพันธ์เพาะกายและฟิตเนสแห่งเอเซีย และนายศุกรีย์ สุภาวรีกุล เลขาธิการหพันธ์กีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งเอเซีย โดยเจ้าภาพจัดพิธีเปิดอย่างเรียบง่าย ซึ่งในพิธีมีการมอบรางวัล อีลิทอวอร์ส ให้กับนาย ภูมิวรินทร์ ชุณหะวงษ์วริศ ประธานสหพันธ์กีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้
สำหรับวันแรกมีการชิงชัยทั้งหมด  10 เหรียญทอง ทัพนักกีฬาไทยทำมาได้ 2 เหรียญทอง สปอร์ตโมเดลชายรุ่นความสูงเกิน 170  ซม.  “เทพ”เทพพร พวงทับทิม เป็นผู้คว้าเหรียญทองแรกให้กับทัพนักกีฬาไทย เหรียญเงินเป็นของ เมียง มอง เชาว (เมียนมาร์)  ทองแดง เหงียน ง็อค ด็อค (เวียดนาม) สุเมธ ใจอาจ ได้อันดับ5  ส่วนเหรียญทองที่สองได้จาก ฟิตเนสชาย “พันซ์” ณัฐวัฒน์ โพธิ์ฉัตร โชว์รูทีนประทับใจกรรมการ คว้าเหรียญทอง เหรียญเงิน ชิ ทุน เฮียน (เมียนมาร์), ทองแดง อัง คัน เซา (เมียนมาร์) ขณะที่ นักกีฬาไทยอีก 1 คน ปทินันท์ กรรณรงค์ ได้อันดับ 4
นอกจากนี้ไทยยังทำได้อีก 3 เงินจาก เพาะกายเยาวชน รุ่นอายุไม่เกิน 21 ปี  ทักษ์ดนัย เขตตะการ ทองเป็นขอ มู ไซ  อู (เมียนมาร์), ทองแดง มิว นิว ตุน (เมียนมาร์), เหรียญเงินที่สองได้จาก เพาะกาย รุ่นน้ำหนัก 55 กก. อภิสิทธิ์ นาคำ ทองเป็นของ ควอ มิน ตัน จากเมียนมาร์, ทองแดง เนียน ชาน เฮว (เมียนมาร์), เหรียญเงินที่สาม สปอร์ตโมเดลชายรุ่นความสูงไม่เกิน 170 ซม. สุรพันธ์ ไหมสีทอง , ทองเป็นของ เนียน ชาน (เมียนมาร์) ทองแดง กฤตคุณ ภู่กรวัฒน์ และไทยยังทำได้อีก  2 ทองแดง จาก เพาะกาย รุ่นน้ำหนัก 60 กก. วรธร มัชฌันติกะ ทองเป็นของ โม สเว (เมียนมาร์), เงิน ชอง ฮอย ลอง (เวียดนาม
ส่วนผลงานนักกีฬาไทยคนอื่นๆ มีดังนี้ เพาะกาย รุ่นน้ำหนัก 65 กก. ส.อ.อุทัย ดำริห์ ได้อันดับที่ 4,เพาะกายรุ่นน้ำหนัก 70 กก. ทองปาน ลำมะนะ ได้อันดับ 5 ,เพาะกายมาสเตอร์ อายุ 45 ปีขึ้นไป สมนึก มนต์จิตรโท คว้าอันดับ 4 และ ทองปาน ลำมะนะ คว้าอันดับ 5  ,ฟิตเนสหญิง  พรชนก ปลื้มจิตร์ คว้าอันดับ 4 และ อาธีน่า ฟิโอน่า ซิมเม็น ได้อันดับ 5
สำหรับโปรแกรมการแข่งขัน วันที่ 19 พ.ค. 62 ที่ เมียนมาร์ คอนเวนชั่น เซ็นเตอร์ เมืองย่างกุ้ง ประเทศเมียนมาร์ มีทั้งหมด 12 เหรียญทอง โดยจะเริ่มรอบคัดเลือกเวลา 10.00 น.
…..
ใต้ภาพ
01 ณัฐวัตร์ โพธิ์ฉัตร คว้าเหรียญทองฟิตเนสชายรุ่นโอเพ่น ในการแข่งขัน เพาะกายและฟิตเนสเซาท์อีสเอเซีย 2019 เมื่อวันที่ 18 พ.ค. 62 ที่ เมียนมาร์ คอนเวนชั่น เซ็นเตอร์ เมืองย่างกุ้ง ประเทศเมียนมาร์
02“เทพ”เทพพร พวงทับทิม พิชิตเหรียญทองแรกให้กับทัพนักกีฬาไทยในประเภท สปอร์ตโมเดลชายรุ่นความสูงเกิน 170  ซม.ในการแข่งขัน เพาะกายและฟิตเนสเซาท์อีสเอเซีย 2019 เมื่อวันที่ 18 พ.ค. 62 ที่ เมียนมาร์ คอนเวนชั่น เซ็นเตอร์ เมืองย่างกุ้ง ประเทศเมียนมาร์

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ