สำนักเรียนพระปริยัติธรรม วัดอรุณ ราชวราราม พิธีปฐมนิเทศการศึกษาพระปริยัติธรรม ประจำปีการศึกษา 2562

#ชัดทุกกระแส

สำนักเรียนพระปริยัติธรรม วัดอรุณ ราชวราราม พิธีปฐมนิเทศการศึกษาพระปริยัติธรรม ประจำปีการศึกษา 2562พิธีปฐมนิเทศการศึกษาพระปริยัติธรรม ประจำปีการศึกษา 2562 พระบาลี ภาษาที่เก็บคำสอนอันทรงคุณค่าของพระสัมมาสัมพุทธเจ้าไว้ให้พุทธบริษัทสี่ได้ศึกษาเพื่อใช้ในการฝึกฝนอบรมตนเองและนำไปเผยแผ่สั่งสอนสืบทอดกันมาเป็นระยะเวลากว่า 2,000 ปี ถือเป็นภาษาสวรรค์ ภาษาที่ช่วยให้เกิดสันติสุขที่แท้จริงแก่โลก ด้วยความสำคัญนี้เองทางสำนักพระปริยัติธรรม วัดอรุณราชวราราม
 จึงได้จัดพิธีปฐมนิเทศเปิดเรียนพระบาลี ประจำปีการศึกษา 2562 ให้กับนักเรียนชั้นประโยค 1-2 จนถึงประโยค 9 ในวันจันทร์ที่ 20 พฤษภาคม 2562 ที่ผ่านมา  ณ สำนักเเรียนพระปริยัติธรรม วัดอรุณราชวรารามโดย ได้รับความเมตตาจากพระเดชพระคุณพระเทพเมธี เจ้าอาวาสวัดอรุณ เป็นประธานสงฆ์ และได้รับความเมตตาจาก พระปัญญาวิมลมุนีผู้ช่วยเจ้าอาวาส พระศรีสุทธิเวที ที่ปรึกษาอาจารย์ใหญ่พระมหานพพร อริยญาโณ อาจารย์ใหญ่


ในพิธี ภายในงานท่านประธานสงฆ์นำบูชาพระรัตนตรัย ก่อนที่หัวหน้าพระบาลี จะได้กล่าวรายงาน
และในโอกาสนี้พระเดชพระคุณพระเทพเมธี ท่านประธานสงฆ์ ได้กล่าวให้โอวาทขอให้ทุกรูป มีดวงปัญญาสว่างไสว รู้แจ้งเห็นในคำสั่งสอนของพระสัมมาสัมพุทธเจ้าและสอบได้สอบผ่านยกชั้นกันทุกรูปทุกท่านเทอญ

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ