“นักขับไทย” พร้อมล่าแชมป์ “บลองค์แปง จีที เวิลด์ ชาเลนจ์ เอเชีย 2019” 11-12 พค.นี้ ที่สนามช้างฯ​ ( คลิป​ )​

#ชัดทุกกระแส


“นักขับไทย” พร้อมล่าแชมป์  “บลองค์แปง จีที เวิลด์ ชาเลนจ์ เอเชีย 2019” 11-12 พค.นี้ ที่สนามช้างฯ
ทัพนักขับชั้นนำของโลก ในศึกซูเปอร์คาร์เวิลด์คลาส รายการ “บลองค์แปง จีที เวิลด์ ชาเลนจ์ เอเชีย” ลงซ้อมที่ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ท่ามกลางสายฝนไม่ขาดขาย ขณะ “ท็อป” ธนาตย์ เสถียรถิระกุล นักขับไทยจ่าฝูงบนแชมเปี้ยนชิพ เผยทำงานหนักรับมือสภาพอากาศ เตรียมล่าแชมป์โฮมเรซ พร้อมชวนแฟนชาวไทยสัมผัสเกมมอเตอร์สปอร์ตระดับโลกในสุดสัปดาห์นี้การแข่งขันซูเปอร์คาร์ระดับเวิลด์คลาส รายการ "บลองค์แปง จีที เวิลด์ ชาเลนจ์ เอเชีย 2019" มีคิวดวลความเร็วสนามที่ 2 ของฤดูกาล ที่ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 11-12 พฤษภาคมนี้ โดยนับเป็นหนึ่งในรายการ ซูเปอร์คาร์ ระดับเวิลด์คลาสที่มีผู้ติดตามมากที่สุดในทวีปเอเชียภายใต้รถแข่งสุดล้ำกว่า 30 คัน เป็นการแข่งขันประเภทจีทีที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลก
ล่าสุดเป็นการลงซ้อมครั้งแรกของการแข่งขัน บลองค์แปง จีที เวิลด์ ชาเลนจ์ เอเชีย โดยมีรถแข่งซูเปอร์คาร์ระดับโลกทั้งสิ้น 30 คัน โดยเฉพาะในคลาสจีที 3 อาทิ ปอร์เช่ 911 จีที3อาร์, อาวดี้ อาร์8 แอลเอ็มเอส จีที3 อีโว, เมอร์เซเดส-เอเอ็มจี จีที3อาร์, เฟอร์รารี่ 488 จีที3, ลัมบอร์กินี ฮูราคาน จีที3 อีโว, ฮอนด้า เอ็นเอสเอ็กซ์ จีที3 อีโว ขณะเดียวกันยังมีรถแข่งในคลาสจีที4 อย่าง เมอร์เซเดส-เอเอ็มจี จีที4 และ บีเอ็มดับเบิลยู เอ็ม4 จีที4 ก่อนจะมีฝนเทลงมาอย่างไม่ขาดสาย ส่งผลให้การซ้อมครั้งที่ 2 ต้องดำเนินท่ามกลางแทร็กเปียกสำหรับ นักขับไทยที่เข้าร่วมการแข่งขัน "บลองค์แปง จีที เวิลด์ ชาเลนจ์ เอเชีย 2019"  นำโดย "ท็อป" ธนาตย์ เสถียรถิระกุล จับคู่กับ ฟิลลิป แฮมเพรชท์ ทีมเมทชาวเยอรมันช่วยกันคว้าแชมป์สนามที่แล้ว พาต้นสังกัด แอบโซลูท เรซซิ่ง รั้งจ่าฝูงบนตารางแชมเปี้ยนชิพคลาส จีที3 รวมถึง วุฒิกร อินทรภูวศักดิ์ ที่จับคู่กับ อเล็กซานเดอร์ อิมเพอราทอรี่ ทีมเมทชาวสวิสจาก แพนเธอร์/เอเอเอส มอเตอร์สปอร์ต และ ชนม์สวัสดิ์ อัศวเหม จับคู่กับ อากิฮิโร อาซากิ ทีมเมทชาวญี่ปุ่นในสังกัด วัฒนา มอเตอร์สปอร์ต
ขณะเดียวกันยังมี ปิติ ภิรมย์ภักดี ที่จับคู่กับทีมเมทชาวญี่ปุ่น เคอิตะ ซาวะ ภายใต้สังกัด เอบีเอสเอสเอ มอเตอร์สปอร์ต รวมถึง ภูริต ภิรมย์ภักดี และ กันตศักดิ์ กุศิริ จาก สิงห์ แพลน-บี บาย แอบโซลูท เรซซิ่ง นอกจากนี้ยังมี ปรีดา ตันเต็มทรัพย์ และ มงคล เสถียรถิระกุล ที่จับคู่กันลงแข่งขันในคลาส จีที4 ภายใต้สังกัด เรซซิ่ง สปิริต ทีม
"ท็อป" ธนาตย์ เสถียรถิระกุล นักขับไทยที่รั้งจ่าฝูงบนตารางแชมเปี้ยนก่อนเข้าสู่การแข่งขันสนาม 2 ที่ บุรีรัมย์ ในสุดสัปดาห์นี้ เปิดเผยว่า “เราเตรียมตัวค่อนข้างพร้อมสำหรับการแข่งขันในโฮมเรซ แต่เรื่องที่ต้องทำการบ้านหนักมากคือการเตรียมพร้อมในเรซที่มีความร้อนสูงๆ กับอากาศของบ้านเรา ตอนนี้การทำงานในเรซเราทำผลงานได้ค่อนข้างลงตัว แต่จากชัยชนะในสนามที่แล้ว ทำให้เราโดนบวกเวลาไป 15 วินาที (ตามกฎการแข่งขัน) ซึ่งอาจเป็นเรื่องยากพอสมควรที่จะไต่อันดับ แต่เชื่อว่าจะสามารถต่อสู้เพื่อโพเดี้ยมได้”“ในตอนนี้สิ่งที่เราต้องปรับปรุงคือการทำเวลาในรอบควอลิฟายให้ดี เพราะเมื่อโดนบวกเวลาเราจำเป็นต้องมีกริดสตาร์ทที่ดี เพื่อไม่ให้ยากเกินไปต่อการลุ้นแชมป์ในบ้านเกิด ท็อป ขอเชิญชวนชาวไทยมาชมการแข่งขันที่ สนามช้างฯ กันครับ เรามีนักขับไทยจากหลายทีมลงแข่งขัน และตั้งเป้าจะสร้างความสำเร็จในบ้านเกิดต่อหน้าแฟนๆ ชาวไทยครับ” ธนาตย์ เผยด้าน วุฒิกร อินทรภูวศักดิ์ หนึ่งในนักขับที่สร้างผลงานโดดเด่นของวงการมอเตอร์สปอร์ตไทย และในรายการ บลองค์แปง จีที เวิลด์ ชาเลนจ์ เอเชีย ในฤดูกาลนี้ กล่าวว่า “หลังจากการซ้อมครั้งแรกผลออกมาค่อนข้างน่าพอใจ แต่ยังมีอีกหลายจุดที่เราต้องพัฒนาต่อไป โดยเฉพาะเรื่องการเซ็ตอัพให้เข้ากับแทร็กและสภาพอากาศ ตอนนี้เรารอดูความเร็วของรถว่าจะออกมาแบบไหน ซึ่งข้อมูลส่วนนั้นจะนำมาปรับปรุงเรื่องการทำงานกันต่อ”

“รถแข่งปอร์เช่ของเราถือว่ามีความแข็งแกร่ง และมีขีดการต่อสู้ที่สามารถต่อสู้กับแถวหน้า ซึ่งใน สนามช้างฯ ถือว่าเป็นสนามที่ท้าทายสำหรับนักแข่งมาก เพราะต้องใช้เทคนิคหลายจุด และจากพยากรณ์อากาศแล้วจะมีฝนตลอดทั้งสุดสัปดาห์นี้ เชื่อว่าทุกคนจะได้ขับกันท่ามกลางฝนตกอย่างไม่ขาดสายที่นี่เป็นครั้งแรก และจะต้องทำงานกันอย่างหนักกับสภาพอากาศเช่นนี้”


โดยนอกจากการแข่งขันรายการ บลองค์แปง จีที เวิลด์ ชาเลนจ์ เอเชีย ที่เป็นไฮไลต์หลักของสุดสัปดาห์นี้แล้ว ยังมีการแข่งขันรถสูตรชั้นนำของเอเชียถึง 2 รายการ ที่จะสร้างความเร้าใจให้กับแฟนมอเตอร์สปอร์ต ได้แก่ ฟอร์มูล่า 3 เอเชียน แชมเปี้ยนชิพ และฟอร์มูล่า 4 เซาท์อีสต์ เอเชีย ซึ่งมีนักขับไทยอย่าง ฟอล์คกี้ วงศ์ศรีเจริญ ลงแข่งขันด้วย

ศึก "บลองค์แปง จีที เวิลด์ ชาเลนจ์ เอเชีย 2019"ดวลความเร็วทั้งสิ้น 2 เรซระหว่างวันที่ 11-12 พฤษภาคมนี้ ที่ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์  แฟนความเร็วสามารถซื้อบัตรเข้าชมการแข่งขันได้ที่ ร้าน 7-Eleven ทุกสาขาหรือทาง www.allticket.com ราคาบัตร 1 วัน 200 บาท / 2 วัน 300 บาท

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ