อำเภอเบตง จังหวัดยะลา จัดกิจกรรมสานสัมพันธ์เดือนรอมฎอน 2 แผ่นดิน ประจำปี ฮ.ศ.1440 เชื่อมความสัมพันธ์อันดีระหว่างประเทศ

#ชัดทุกกระแส

อำเภอเบตง จังหวัดยะลา จัดกิจกรรมสานสัมพันธ์เดือนรอมฎอน 2 แผ่นดิน ประจำปี ฮ.ศ.1440 เชื่อมความสัมพันธ์อันดีระหว่างประเทศค่ำวันนี้(28พ.ค.62) ที่ลานอาคารเฉลิมพระเกียรติ อ.เบตง จ.ยะลา พ.จ.ท.อนันต์ บุญสำราญ นายอำเภอเบตง เป็นประธานเปิดกิจกรรมสานสัมพันธ์รอมฎอน 2 แผ่นดิน ประจำปี ฮ.ศ.1440  เพื่อเชื่อมความสัมพันธ์อันดีงามระหว่างประชาชน ผู้นำศาสนาและส่วนราชการ ตามแนวชายแดนไทย – มาเลเซีย  โดยมีต่วนซุลอีสฮัม มูฮัมหมัด ซุลคอรี นายอำเภอฮูลูเปรัค รัฐเปรัค นายอาฟิต บิล โมฮัมหมัด ซา นายอำเภอบาลิ่ง รัฐเคดาห์ ประเทศมาเลเซีย นายสมยศ เลิศลำยอง นายกเทศมนตรีเมืองเบตง นายอิสมาแอ หะยีมะนุส คณะกรรมการอิสลามประจำจังหวัดยะลา สาขาเบตง พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการ ของทั้ง 2 ประเทศ ผู้นำศาสนา รวมไปถึงพี่น้องไทยมุสลิม ไทยพุทธ ไทยจีน

ในพื้นที่ กว่า 500 คน ร่วมละศีลอดในครั้งนี้  พร้อมมอบของที่ระลึก และปัจจัยใช้ในการละศีลอด ให้กับผู้มาร่วมงาน เพื่อสนับสนุนกิจกรรมการละศีลอดในเดือนรอมฎอนนี้อีกด้วยพ.จ.ท.อนันต์ บุญสำราญ นายอำเภอเบตง กล่าวว่า อำเภอเบตง จังหวัดยะลา กับอำเภอฮูลูเปรัค รัฐเปรัค และ อำเภอบาลิ่ง รัฐเคดาห์ ประเทศมาเลเซีย  เป็นพื้นที่เมืองตามแนวชายแดน ไทย –มาเลเซีย มีความความสัมพันธ์ด้วยดีมาตลอดในระดับท้องถื่น ข้าราชการ และประชาชน สร้างความปรองดองสมานฉันท์ทุกระดับชั้น  โดยเฉพาะในเดือนรอมฎอนนี้ ซึ่งเป็นเดือนที่สำคัญยิ่งของพี่น้องมุสลิมทั่วโลก ก็ได้มีโอกาสมาร่วมละศีลอดด้วยกัน เพื่อเป็นการสร้างความสัมพันธ์ที่ดีต่อกัน และขอให้เดือนรอมฎอนนี้ เป็นเดือนที่จะนำพาความสันติสุขให้เกิดขึ้นในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ต่อไป

โดยภายในงานมีการอัญเชิญคัมภีร์อัลกุรอ่าน การบรรยายธรรม เรื่องความดีงาม ความประเสริฐ ของการเอี๊ยะติกาฟ หรือการปฏิบัติศาสนกิจสำคัญในห้วงสิบวันสุดท้ายของเดือนรอมฎอน  การการกล่าวดูอาร์ละศีลอด การละศีลอด และการละหมาดมัฆริบโดยพร้อมเพรียงร่วมกัน
ภาพ​ -​ ข่าว โยธิ  ประชามติรัฐอ.เบตง จ.ยะลา   รายงาน

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ