16 มือเจ๋ง! "ขนไก่ไทย" คว้าสิทธิ์ลุย "ศึกชิงแชมป์โลก 2019" "รัชนก" นำทีม "คุณหญิงปัทมา" ชี้มีผลลุ้นตั๋ว อลป. 2020

#ชัดทุกกระแส


16 มือเจ๋ง! "ขนไก่ไทย" คว้าสิทธิ์ลุย "ศึกชิงแชมป์โลก 2019"
"รัชนก" นำทีม "คุณหญิงปัทมา" ชี้มีผลลุ้นตั๋ว อลป. 2020สหพันธ์แบดมินตันโลก (BWF) ประกาศรายชื่อนักตบลูกขนไก่ที่ได้สิทธิ์เข้าร่วมการแข่งขันแบดมินตันศึกชิงแชมป์โลก "โทเทล บีดับเบิลยูเอฟ เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพส์ 2019" ที่จะแข่งขันในวันที่ 19-25 ส.ค. ที่เมืองบาเซิ่ล ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ นักกีฬาที่เข้าแข่งขันรายการนี้ จะได้รับเชิญจาก BWF โดยพิจารณาจากอันดับโลกเมื่อวันที่ 30 เม.ย.ที่ผ่านมา ปรากฎว่า มีนักกีฬาแบดมินตันไทยได้รับสิทธิ์เข้าร่วมแข่งขันครบทั้ง 5 ประเภท รวม 16 คน ประกอบด้วย ชายเดี่ยว "เพชร” โฆษิต เพชรประดับ มือ 18 ของโลก, "กันต์" กันตภณ หวังเจริญ มือ 19 ของโลก, หญิงเดี่ยว "เมย์" รัชนก อินทนนท์ มือ 7 ของโลก อดีตแชมป์โลกปี 2013, "หมิว" พรปวีณ์ ช่อชูวงศ์ มือ 20 ของโลก, "ครีม" บุศนันทน์ อึ๊งบำรุงพันธุ์ มือ 24 ของโลก, ชายคู่ "เอ" มณีพงศ์ จงจิตร-"อาท" บดินทร์ อิสสระ คู่มือ 34 ของโลก, “ติณ” ติณณ์ อิสริยะเนตร-"ดีโก้" กิตติศักดิ์ นามเดช คู่มือ 36 ของโลก, หญิงคู่ "กิ๊ฟ" จงกลพรรณ กิติธรากุล-"วิว" รวินดา ประจงใจ คู่มือ 9 ของโลก, "ปอป้อ" ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย-"เอิร์ธ" พุธิตา ศุภจิรกุล คู่มือ 20 ของโลก, คู่ผสม "บาส" เดชาพล พัววรานุเคราะห์-"ปอป้อ" ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย คู่มือ 4 ของโลก และ "ต้นน้ำ" นิพิฐพนธ์ พวงพั่วเพชร-"เอ็มเอ็ม" สาวิตรี อมิตรพ่าย คู่มือ 15 ของโลก 
  คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล นายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ กล่าวว่า “เป็นเรื่องน่าภูมิใจยินดีที่มีนักแบดมินตันไทยเข้าร่วมแข่งขันแบดมินตันชิงแชมป์โลกมากดั่งเช่นปีที่ผ่านมา ซึ่งบ่งชี้ถึงมาตรฐานของนักกีฬาแบดมินตันไทย และที่สำคัญ รายการนี้ยังเป็นหนึ่งในรายการเก็บคะแนนสะสมโลก เพื่อคัดเลือกไปแข่งขันกีฬาแบดมินตันในกีฬาโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น รายการนี้ยังเป็นรายการที่ยิ่งใหญ่มีเกียรติและศักดิ์ศรี ที่นักกีฬาแบดมินตันทั่วโลกมุ่งหวังที่จะคว้าเหรียญให้ได้สักครั้งในชีวิต และรายการชิงแชมป์โลกนี้เป็นรายการที่น่าติดตามมากที่สุดรายการหนึ่งของโลก จึงขอให้พี่น้องแฟนกีฬาชาวไทยร่วมส่งแรงใจเชียร์นักกีฬาแบดมินตันของไทย”
สำหรับโควต้านักกีฬาจากแต่ละประเทศที่จะเข้าร่วมการแข่งขันรายการนี้ BWF ใช้เกณฑ์การคัดเลือกดังนี้ ถ้านักกีฬาจากประเทศเดียวกัน อยู่ในอันดับ 1-8 ของโลกในแต่ละประเภท จะได้สิทธิ์ 4 คน/คู่, อันดับ 1-25 ของโลก ได้สิทธิ์ 3 คน/คู่ และอันดับ 26-150 ของโลก ได้สิทธิ์ 2 คน/คู่ นอกจากนี้ ยังมีโควต้าของแต่ละทวีป เพื่อให้มีนักกีฬาแบดมินตันที่เข้าร่วมการแข่งขัน มาจากทั่วโลกอีกด้วย

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ