รมว.ท่องเที่ยวปล่อยแถวเชื่อมั่น ช่วงสงกรานต์ปลอดภัย


#ชัดทุกกระแส

รมว.ท่องเที่ยวปล่อยแถวเชื่อมั่น ช่วงสงกรานต์ปลอดภัย
รมว.ท่องเที่ยว พร้อมด้วย รองผบ.ตร. ปล่อยแถวสร้างความเชื่อมั่นด้านความปลอดภัย ช่วงเทศกาลสงกรานต์โดยมีกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจคุมเข้มคัดกรองบุคคลเป้าหมาย เข้า-ออก ทั่วราชอาณาจักร
เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 9 เม.ย.2562 ที่เอเชียทีค ริเวอร์ฟร้อนท์ นายวีระศักดิ์ โควสุรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธานใน “พิธีปล่อยแถวแสดงกำลังสร้างความเชื่อมั่นในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ปี 2562” โดยมี พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร. , พล.ต.ท.ณัฐธร เพราะสุนทร พล.ต.ท.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผู้ช่วย ผบ.ตร. , พล.ต.ท.ธีรพล คุปตานนท์ ผบช.ทท. พล.ต.ต.ภาคภูมิภิภัทฒ์ สัจจพันธุ์ รรท.ผบช.สตม. และข้าราชการตำรวจ เข้าร่วมพิธีภายในงานมีการปล่อยแถวระดมสร้างความเชื่อมั่นด้านความปลอดภัยแก่ประชาชนและนักท่องเที่ยวซึ่งมีกำลังพลกว่า 800 นาย จากหลายหน่วยงาน ประกอบไปด้วย กองบัญชาการตำรวจท่องเที่ยว กองบัญชาการตำรวจนครบาล สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด กองบังคับการสายตรวจและปฎิบัติการพิเศษ กองบังคับการตำรวจจราจร กองบังคับการตำรวจน้ำ เป็นต้น นอกจากนี้มีการเดินรณรงค์สร้างความเชื่อมั่นด้านความปลอดภัยแก่ประชาชนและนักท่องเที่ยว
พล.ต.ท.ธีรพล กล่าวว่า ทางกองบัญชาการตำรวจท่องเที่ยวได้มีการวางมาตรการด้านความปลอดภัยแก่ประชาชนและนักท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลสงกรานต์ โดยเพิ่มกำลังพลตามจุดให้บริการต่างๆ เพื่อป้องกันเหตุอาชญากรรมที่จะเกิดขึ้นกับชาวไทยและชาวต่างชาติ ในส่วนของสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองได้มีการเพิ่มความเข้มในด้านการตรวจคัดกรองบุคคลเข้า-ออก ราชอาณาจักร เน้นการตรวจสอบเอกสารการเดินทาง การบันทึกข้อมูล การเฝ้าสังเกตพฤติกรรมและสิ่งผิดปกติเพื่อป้องกันบุคคลที่ไม่หวังดีแฝงตัวเข้ามาในคราบนักท่องเที่ยวเข้ามาก่อเหตุ
นายวีระศักดิ์ กล่าวว่า ในนามของกระทรวงการท่องเที่ยวฯ และรัฐบาลไทย ขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ และกำลังพลทุกนาย ที่ได้ปฏิบัติงานอย่างเข้มข้น เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติที่กำลังเดินทางมาประเทศไทยในช่วงเทศกาลสงกรานต์ โดยในปีนี้มีความพิเศษเนื่องจากอยู่ในช่วงมหามงคลที่จะมีพระราชพิธีพระบรมราชาภิเษก 


ทั้งนี้การดูแลความปลอดภัยสำคัญอย่างไรก็ตามภาพรวมปี 2562 คาดว่ามีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาประเทศไทยจำนวนมาก เราจึงต้องอาศัยความคุ้มครองจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้บรรยากาศเต็มไปด้วยความเชื่อมั่น ทุกหน่วยงานต้องร่วมมือกันทำให้การท่องเที่ยวเป็นเครื่องมือ เครื่องหมาย เพื่อสร้างความประทับใจแก่นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาไทยอย่างยั่งยืน

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ