ด่านพรมแดนเบตง​ คึกคัก​ เต็มไปด้วย​ นทท​ ยอดจอง​ รร.เต็ม​

#ชัดทุกกระแส


ด่านพรมแดนเบตง​ คึกคัก​ เต็มไปด้วย​ นทท​  ยอดจอง​ รร.เต็ม​ 

 ด่านพรมแดน อ.เบตง จ.ยะลา คึกคัก นักท่องเที่ยวมาเลย์ สิงคโปร์แน่นรับเทศกาลสงกรานต์ ยอดจองโรงแรงเต็ม นักท่องเที่ยวเผยมั่นใจความปลอดภัย
วันนี้ (12เม.ย.62) บรรยากาศที่ด่านพรมแดนเบตง อ.เบตง จ.ยะลา เนืองแน่นไปด้วยนักท่องเที่ยวต่างชาติ ทั้งมาเลเซีย และสิงคโปร์ที่ทยอยเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลสงกรานต์ที่ อ.เบตง และจังหวัดท่องเที่ยวต่างๆ ในภาคใต้ โดยส่วนใหญ่จะเดินทางมาเป็นกรุ๊ปทัวร์ด้วยรถบัส รวมถึงรถยนต์ส่วนตัว และรถจักรยานยนต์  ทางเจ้าหน้าที่ด่านตรวจคนเข้าเมืองพรมแดนเบตง ต้องเพิ่มเจ้าหน้าที่ประจำช่องตรวจหนังสือเดินทางเต็มทุกช่อง เพื่ออำนวยความสะดวกนักท่องเที่ยวที่ทยอยเดินทางเข้ามาอย่างต่อเนื่องเพื่อร่วมฉลองเทศกาลสงกรานต์


โดยขณะนี้จำนวนห้องพักของโรงแรมต่างๆ ใน อ.เบตง ที่มีอยู่กว่า 5,000 ห้อง ถูกจองเต็มทั้งหมด
พันตำรวจตรี สุกรี ปลัดสามะ สารวัตรด่านตรวจคนเข้าเมือง ได้กำชับให้เจ้าหน้าที่ด่านตรวจคนเข้าเมือง เพิ่มความเข้มงวดในการตรวจสอบประวัติบุคคลเข้า-ออก ตรวจสอบรายชื่อจากหนังสือเดินทางอย่างละเอียด ผ่านเครื่องคอมพิวเตอร์ที่มีการออนไลน์กลุ่มบุคคลที่ถูกขึ้นแบล็กลิสต์ ป้องกันกลุ่มผู้ไม่หวังดีแอบแฝงปะปนมากับประชาชน และ นักท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลสงกรานต์
ด้านนายอารี วามูนัน นักท่องเที่ยวชาวมาเลเซีย กล่าวว่า ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ไม่กลัวกับเหตุการณ์ความรุนแรงที่เกิดขึ้น มีความมั่นใจในการดูแลความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่ไทย ซึ่งในทุกปีจะเดินทางเข้ามากับครอบครัวเพื่อเที่ยวเทศกาลสงกรานต์ของไทยซึ่งมีความสนุกสนานมาก และจะเข้ามาเที่ยวทุกปี

ด้าน พ.ต.อ.ต่อศักดิ์ สารีรัตน์ ผกก.สภ.เบตง กล่าวว่า ในส่วนมาตรการรักษาความปลอดภัยในช่วงเทศกาลสงกรานต์ นี้ เพื่อเป็นการป้องกัน และเฝ้าระวังโดยไม่ประมาท ได้กำชับในการเน้นตรวจสอบยานพาหนะ และบุคคลเป้าหมายในคดีความมั่นคง และตั้งจุดตรวจจุดสกัดลอยบนเส้นทางที่จะเข้ามาสู่ตัวเมืองเบตง ในถนนสายหลัก และสายรอง เพื่อป้องกันเหตุร้ายที่อาจเกิดขึ้นได้ในพื้นที่เขตเมืองเบตง  โดยให้เจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายต้องเพิ่มความเข้มงวดให้มากขึ้น และขอความร่วมมือประชาชน และสถานประกอบการในพื้นที่ช่วยกันตรวจสอบหน้าบ้าน ภายในร้านค้าว่ามีวัตถุแปลกปลอมซุกซ่อนอยู่หรือไม่ ซึ่งปัจจุบัน คนร้ายได้ประกอบวัตถุระเบิดในหลากหลายรูปแบบ เช่น กระเป๋าสตางค์ กระป๋องเครื่องดื่ม นาฬิกาดิจิทัล โดยไปวางไว้ใกล้วัตถุไวไฟ หรือวัตถุที่ติดไฟง่าย จึงขอให้ช่วยกันตรวจตราสอดส่องอย่างละเอียด หากพบเห็นต้องรีบแจ้งเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบทันที เพื่อป้องกันการก่อเหตุของคนร้ายได้   ภาพ​ -​  ข่าว  โยธิน  ประชามติรัฐ  อ.เบตง  จ.ยะลา  รายงาน

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ