ความคืบหน้าล่าสุด กรณีคาเฟ่แมว ย่านวัชรพล

#ชัดทุกกระแส


ความคืบหน้าล่าสุด กรณีคาเฟ่แมว ย่านวัชรพล
วันที่ 24 เมษายน 2562 เวลา 10.30 น. สมาคมป้องกันการทารุณสัตว์แห่งประเทศไทย (TSPCA) พร้อมด้วยสมาคมสงเคราะห์สัตว์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ และองค์กรเครือข่ายพันธมิตรร่วม นำโดยนายพศวัสส์  ชมเรณู  เลขานุการผอ.สมาคมป้องกันการทารุณสัตว์แห่งประเทศไทย (TSPCA)  พร้อมด้วย น.ส.ชัญญา ผาสุพงษ์ กรรมการสมาคมและหัวหน้าฝ่ายร้องทุกข์ สมาคมสงเคราะห์สัตว์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ ยื่นหนังสือประสานอธิบดีกรมปศุสัตว์ เพื่อให้นายทัฬอิญ จิรเปรมธนิก จิตอาสาผู้เข้าไปพบและช่วยเหลือแมว กรณีคาเฟ่แมว ย่านวัชรพล กรุงเทพมหานคร มอบข้อมูลหลักฐานที่เกี่ยวข้อง ส่งให้อธิบดีกรมปศุสัตว์ เพื่อใช้ในการตรวจสอบข้อเท็จจริง ว่ามีการปฏิบัติตามหลักเกณฑ์ วิธีการ และเงื่อนไข ในการจัดสวัสดิภาพสัตว์ที่เหมาะสมและมีการกระทำอันเป็นการทารุณกรรมสัตว์โดยไม่มีเหตุอันสมควร ตามพระราชบัญญัติป้องกันการทารุณกรรมและการจัดสวัสดิภาพสัตว์ พ.ศ.2557 หรือไม่อย่างไร
สมาคมป้องกันการทารุณสัตว์แห่งประเทศไทย (TSPCA) และสมาคมสงเคราะห์สัตว์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ ในฐานะหน่วยงานองค์กรกลางที่จัดตั้งขึ้นเพื่อวัตถุประสงค์ ในการดำเนินกิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับการป้องกันการทารุณกรรมหรือการจัดสวัสดิภาพสัตว์และไม่มีวัตถุประสงค์ในทางการเมืองหรือแสวงหากำไร  หรือรายได้มาแบ่งปันกัน รวมทั้งเป็นองค์กรทำงานเพื่อสาธารณกุศล ที่จดทะเบียนถูกต้องตามกฎหมาย อีกทั้งเป็นองค์กรจัดสวัสดิภาพสัตว์ตามพ.ร.บ.ป้องกันการทารุณกรรมฯ


ที่ขึ้นทะเบียนกับกรมปศุสัตว์แล้ว จึงมีหน้าที่ ประสานความร่วมมือกับหน่วยงานภาครัฐและเอกชน ในการสอดส่องป้องกันการทารุณสัตว์และหาทางแก้ไขอย่างสันติวิธีตามกระบวนการยุติธรรม จะติดตามกรณีดังกล่าวอย่างใกล้ชิดต่อไป

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ