ทัพเรือปลูกต้นประจำรัชกาลจัดบรรพชาอุปสมบทเฉลิมพระเกียรติ ร.10

#ชัดทุกกระแส

ทัพเรือปลูกต้นประจำรัชกาลจัดบรรพชาอุปสมบทเฉลิมพระเกียรติ ร.10

เมื่อเวลา 09.30 น.วันที่ 29 เม.ย. ที่วัดชิโนรสาราม วรวิหาร พล.ร.ท.กาญจน์ ดีอุบล เจ้ากรมกิจการพลเรือนทหารเรือ เป็นประธานในพิธีปลูกป่าปลูกต้นไม้ประจำรัชกาลที่ 10 (ต้นรวงผึ้ง) และไม้นานาพันธุ์ จำนวน 32 ต้น


เนื่องในโอกาสมหามงคลพระราชพิธีบรมราชาภิเษก และ เปิดโครงการบรรพชาอุปสทบทเฉลิมพระเกียรติ เนื่องในโอกาสมหามงคลพระราชพิธีบรมราชาภิเษก โดยทางกองทัพเรือมีข้าราชการร่วมเข้าอุปสมบท จำนวน 187 นาย ทั้งนี้ พระราชปัญญารังษี เจ้าอาวาสวัดชิโนรสาราม วรวิหาร เจ้าคณะเขตบางกอกใหญ่ เปิดเผยว่า ตามมติมหาเถรสมาคมให้คณะสงฆ์ดำเนินการจัดโครงการบรรพชาอุปสทบทเฉลิมพระเกียรติ เนื่องในโอกาสมหามงคลพระราชพิธีบรมราชาภิเษก ขึ้นทั่วประเทศ เพื่อเปิดโอกาสให้ชายไทย จำนวนทั้งสิ้น 6,810 ราย

 ได้แสดงความจงรักภักดี และสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ เฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร โดยส่งเสริมให้ข้าราชการ ประชาชนทุกหมู่เหล่าได้มีส่วนร่วมในกิจกรรม ด้วยการเข้าบรรพชาศึกษาปฏิบัติธรรมตามหลักคำสอนของพระพุทธศาสนา สำหรับตัวเลขมงคล จำนวน 6,810 รายนั้น มาจากตัวเลข 68 พรรษาของพระราชา และรัชกาลที่ 10 รวมกัน


 โดยการบรรพชาอุปสมบทกำลังพลกองทัพเรือ จำนวน 187 นายนั้น จะมีขึ้นในวันที่ 2 พ.ค.นี้ ที่วัดพิชยญาติการามวรวิหาร เขตคลองสาน ก่อนลาอุปสมบทพร้อมกันในวันที่ 16 พ.ค.62


ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ