“สิริยากร” โชว์ฟอร์มยอดเยี่ยม

“สิริยากร ไขพันดุง” โชว์ฟอร์มยอดเยี่ยมเหมาเรียบ 3 เหรียญทอง รุ่น 81 กิโลกรัมหญิง ศึกยกน้ำหนัก “กาตาร์ คัพ” ด้าน “เจ้าก้อง" รุ่งสุริยา ปัญญะ สภาพร่างกายและจิตใจสุดแกร่ง พร้อมขึ้นเวทีปิดท้ายให้จอมพลังไทย ในรุ่นมากกว่า 109 กิโลกรัมชาย

ความเคลื่อนไหวการแข่งขันยกน้ำหนัก รายการ "กาตาร์ คัพ" ครั้งที่ 7 ระหว่างวันที่ 30 ธันวาคม 2565-วันที่ 4 มกราคม 2566 ที่กรุงโดฮา ประเทศกาตาร์ ซึ่งก่อนหน้านี้จอมพลังไทยคว้ามาแล้ว 3 เหรียญทอง จาก สุรจนา คำเบ้า ในรุ่น 49 กิโลกรัมหญิง ล่าสุดเมื่อวันที่ 2 มกราคม 2566 ทีมไทยส่ง สิริยากร ไขพันดุง ลงชิงชัยในรุ่น 81 กิโลกรัมหญิง ผลปรากฏว่า สิริยากร คว้าคนเดียว 3 เหรียญทอง โดยท่าสแนทช์ เรียกเหล็ก 90, 95 และ 100 กิโลกรัม ตามลำดับ ยกผ่านไปได้ทั้งหมด ขณะที่ท่าคลีนแอนด์เจิร์ก เรียกเหล็ก 115, 120 และ 125 กิโลกรัม ตามลำดับ ยกผ่านไปได้อีกเช่นกัน ทำให้สถิติน้ำหนักรวมอยู่ที่ 225 กิโลกรัม โดย นางสาวบัณรสี กออนันตกูล อุปทูตไทย ณ กรุงโดฮา ซึ่งเดินทางให้กำลังใจติดขอบสนาม และ "มาดามบุษ" นางบุษบา ยอดบางเตย ประธานที่ปรึกษาสมาคมกีฬายกน้ำหนักฯ ในฐานะเลขาธิการสหพันธ์ยกนำ้หนักแห่งเอเชีย (เอดับเบิ้ลยูเอฟ) ได้รับเกียรติขึ้นมอบเหรียญรางวัลด้วย สรุปผลงานจอมพลังไทยลงแข่งขัย ไปแล้ว 2 รุ่น คว้าไป 6 เหรียญทอง

ส่วน คิม ฮีซุ จากเกาหลีใต้ คว้า 3 เหรียญเงิน ท่าสแนทช์ 84 กิโลกรัม, ท่าคลีนแอนด์เจิร์ก 105 กิโลกรัม, น้ำหนักรวม 189 กิโลกรัม และนูรีน อิด จากกาตาร์ ท่าสแนทช์ 82 กิโลกรัม, ท่าคลีนแอนด์เจิร์ก 99 กิโลกรัม, น้ำหนักรวม 181 กิโลกรัม

ขณะที่ "เจ้าก้อง" รุ่งสุริยา ปัญญะ ที่จะแข่งขันในรุ่นมากกว่า 109 กิโลกรัมชาย ได้ลงฝึกซ้อมยืดเส้นยืดสายเบาๆ ก่อนขึ้นเวทีปิดท้ายให้จอมพลังไทย ในวันที่ 3 มกราคม 2566 เวลา 22.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ภายใต้การดูแลของ พันโทหญิง ดร.อภิญญา ดัชถุยาวัตร เลขาธิการสมาคมกีฬายกน้ำหนักสมัครเล่นแห่งประเทศไทย ในฐานะผู้จัดการทีม และทีมผู้ฝึกสอนของไทย ได้แก่ ว่าที่ร้อยตรี ศักดิ์ชัย ธิตะจารี และ จ่าเอกหญิง สายพิณ เดชแสง

พันโทหญิง ดร.อภิญญา ดัชถุยาวัตร กล่าวว่า ตอนนี้ รุ่งสุริยา มีความพร้อมดี ทั้งสภาพร่างกายและจิตใจ การฝึกซ้อมในครั้งนี้เป็นการยิดเส้นยืดสายเบาๆ ก่อนจะลงแข่งขันในวันที่ 3 มกราคม 2566 เชื่อว่าจะทำผลงานได้ดีแน่นอน

ช่วงเย็นวันเดียวกัน นางสาวบัณรสี กออนันตกูล อุปทูตไทย ณ กรุงโดฮา ได้ให้เกียรติเป็นเจ้าภาพเลี้ยงรับรองคณะนักกีฬาและเจ้าหน้าที่ทีมไทย ที่ร้านอาหารสบายไทย นำโดย พล.ต.อินทรัตน์ ยอดบางเตย นายกกิตติมศักดิ์สมาคมกีฬายกน้ำหนักฯ ในฐานะประธานกิตติมศักดิ์ของสหพันธ์ยกนำ้หนักแห่งเอเชีย (เอดับเบิ้ลยูเอฟ) และ "มาดามบุษ" นางบุษบา ยอดบางเตย ประธานที่ปรึกษาสมาคมกีฬายกน้ำหนักฯ ในฐานะเลขาธิการสหพันธ์ยกนำ้หนักแห่งเอเชีย (เอดับเบิ้ลยูเอฟ) ซึ่งมีภารกิจเข้าร่วมประชุมคณะกรรมการบริหารสหพันธ์ยกนำ้หนักแห่งเอเชีย ระหว่างวันที่ 4-6 มกราคม 2566

ทั้งนี้ การแข่งขันยกน้ำหนัก รายการ "กาตาร์ คัพ" สมาคมกีฬายกนำ้หนักฯ ได้ส่งนักกีฬาร่วมชิงชัย 3 คน ได้แก่ นางสาวสุรจนา คำเบ้า รุ่น 49 กิโลกรัมหญิง, นางสาวสิริยากร ไขพันดุง รุ่น 81 กิโลกรัมหญิง, นายรุ่งสุริยา ปัญญะ รุ่นมากกว่า 109 กิโลกรัมชาย

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ