'ซ้อมฟรี'ศึกหนูน้อยขาไถ

ศึกหนูน้อยขาไถ สนามที่ 3 ให้ซ้อมฟรี
“เอฟบีที” เปิดยาวไม่หยุดพักช่วงปีใหม่
ผู้ปกครองเรียกร้องให้ไปจัดต่างจังหวัด

ศึกสองล้อ “หนูน้อยขาไถ ชิงแชมป์ประเทศไทย” ชิงถ้วยพระราชทานฯ สนามที่ 3 วันที่ 8 ม.ค.66 ที่สวนกีฬากมล ถนนสุวินทวงศ์ ปรับเปลี่ยนการแข่งขันมาเป็นรูปแบบเรซซิ่ง ให้หนูน้อยนักแข่งใช้ความเร็วชิงชัยกันบนพื้นเรียบโดยไม่มีเนินกระโดดมาเป็นอุปสรรค ด้าน “เอฟบีที” เปิดโอกาสให้เด็ก ๆ ซ้อมฟรีไม่มีวันหยุด รวมไปถึงช่วงเทศกาลปีใหม่ด้วย ขณะที่บรรดาผู้ปกครองขอบคุณ “เสธ.หมึก” ที่จัดกิจกรรมดี ๆ ทำให้เด็กมีทักษะเพื่อต่อยอดไปปั่นจักรยานประเภทต่าง ๆ ทั้งบีเอ็มเอ็กซ์, เสือภูเขา, ถนน และลู่ นอกจากนี้ยังเป็นการส่งเสริมสถาบันครอบครัวให้เข้มแข็ง พร้อมเรียกร้องให้ไปจัดชิงชัยที่ต่างจังหวัดเอาใจแฟน ๆ ขาไถทั่วประเทศ

“เสธ.หมึก” พลเอกเดชา เหมกระศรี นายกสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เปิดเผยว่า หลังจากสมาคมกีฬาจักรยานฯ ได้จัดการแข่งขันจักรยาน “หนูน้อยขาไถ ชิงแชมป์ประเทศไทย ประจำปี 2565” (Balance Bike Thailand Championships 2022) ชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ผ่านไปแล้ว 2 สนาม ซึ่งได้รับการสนับสนุนจาก นายกมล โชคไพบูลย์กิจ ประธานกรรมการ และ นางปวีณา โชคไพบูลย์กิจ รองประธานกรรมการ บริษัท โรงงานฟุตบอลล์ไทย สปอร์ตติ้งกู๊ดส์ จำกัด หรือ เอฟบีที ให้ใช้สนามขาไถภายในสวนกีฬากมล (Kamol Sports Park) ถนนสุวินทวงศ์ หนองจอก กทม. เป็นสนามแข่งขัน

พลเอกเดชา กล่าวว่า สำหรับการแข่งขันหนูน้อยขาไถ ชิงแชมป์ประเทศไทย สนามที่ 3 กำหนดแข่งขันในวันอาทิตย์ที่ 8 มกราคม 2566 ซึ่งจะปรับเปลี่ยนรูปแบบการแข่งขันอีกครั้ง หลังจากสนามที่ 1 แข่งขันรูปแบบปั๊มแทร็ก สนามที่ 2 แข่งขันรูปแบบครอสคันทรี่ ส่วนสนามที่ 3 จะแข่งขันในรูปแบบเรซซิ่ง ซึ่งจะเป็นการแข่งที่ใช้ความเร็วสูงกว่า เพราะแข่งบนพื้นเรียบไม่มีเนินกระโดดมาเป็นอุปสรรค โดยกำหนดเส้นทางแข่งขันด้วยกรวยยางและไม้กั้น มีระยะทางยาว 220 เมตร อยู่บริเวณหลังแลมพ์สตาร์ทของสนามบีเอ็มเอ็กซ์ ซึ่งทาง “เอฟบีที” เปิดโอกาสให้บรรดาหนูน้อยเข้าฝึกซ้อมฟรี นับตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไปจนถึงก่อนวันแข่งขัน โดยในวันจันทร์-พฤหัสบดี จะเปิดให้ซ้อมตั้งแต่เวลา 09.00-19.30 น. ส่วนวันศุกร์-เสาร์-อาทิตย์ เปิดให้ซ้อมตั้งแต่เวลา 09.00-20.00 น. ไม่มีวันหยุด รวมทั้งช่วงวันหยุดเทศกาลปีใหม่ก็เปิดให้หนูน้อยนักแข่งมาซ้อมได้ทุกวัน

นายกสองล้อไทย เจ้าของฉายา “หมึกต้นแบบ” กล่าวอีกว่า นอกจากนี้ นางปวีณา โชคไพบูลย์กิจ รองประธานกรรมการ บริษัท โรงงานฟุตบอลล์ไทย สปอร์ตติ้งกู๊ดส์ จำกัด ยังประดับประดาไฟที่สวนกีฬากมลอย่างสวยงาม เพื่อเป็นการต้อนรับเทศกาลปีใหม่ 2566 สำหรับการแข่งขันหนูน้อยขาไถฯ 2 สนามที่ผ่านมา มีกระแสตอบรับที่ดีจากบรรดาผู้ปกครองที่ส่งบุตรหลานเข้ามาร่วมแข่งขันเป็นจำนวนมาก โดยแต่ละสนามมีหนูน้อยเข้าร่วมชิงชัยกว่า 400 คน ขณะเดียวกันก็มีเสียงเรียกร้องจากบรรดาผู้ปกครองว่าอยากให้สมาคมกีฬาจักรยานฯ ไปจัดการแข่งขันที่ต่างจังหวัดบ้าง ซึ่งสมาคมฯ ก็จะรับเอาไว้พิจารณา อาจจะไปจัดการแข่งขันในภูมิภาคต่าง ๆ ทั่วประเทศไทย ทั้งภาคเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคใต้ หรือบางสนามอาจจะแข่งขันในห้างสรรพสินค้าเพื่อเป็นการเปลี่ยนบรรยากาศ

ด้าน นายร่มฉัตร มัจฉากล่ำ ผู้ปกครองของ ด.ช.ธีรฉัตร มัจฉากล่ำ ซึ่งพาบุตรชายเดินทางมาจากจังหวัดพิจิตร เพื่อแข่งขันในรุ่นอายุ 3.6-4 ขวบชาย ตั้งแต่สนามที่ 1 กล่าวว่า ในนามของผู้ปกครอง ขอขอบคุณ ท่านพลเอกเดชา เหมกระศรี นายกสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทยฯ เป็นอย่างสูง ที่ได้จัดกิจกรรมดี ๆ เช่นนี้ให้เด็ก ๆ มาร่วมสนุกและมาแข่งขันกัน เป็นการพัฒนาทักษะขั้นพื้นฐานของเด็กน้อยเพื่อต่อยอดไปยังการปั่นจักรยานประเภทอื่น ๆ ทั้งบีเอ็มเอ็กซ์, เสือภูเขา, ถนน และลู่ ที่สำคัญเป็นการส่งเสริมให้สถาบันครอบครัวมีความเข้มแข็ง สร้างความรัก ความอบอุ่นภายในครอบครัว พ่อแม่ลูกมีโอกาสได้ทำกิจกรรมร่วมกัน ในอนาคตอยากให้สมาคมกีฬาจักรยานฯ ไปจัดการแข่งขันในโซนภาคเหนือบ้าง เพราะมีหนูน้อยที่เล่นจักรยานขาไถอยู่เป็นจำนวนมาก ทั้งในโซนภาคเหนือตอนบน และภาคเหนือตอนล่าง

สำหรับผู้ปกครองที่สนใจส่งบุตรหลานเข้าแข่งขันจักรยานหนูน้อยขาไถ ชิงแชมป์ประเทศไทย ประจำปี 2565 ในแต่ละสนามจะต้องลงทะเบียนสมัครใหม่ทุกครั้ง มิฉะนั้นอาจจะทำให้หนูน้อยนักกีฬาเสียโอกาสในการเก็บคะแนนสะสม ส่วนการแข่งขันในสนามที่ 3 สามารถสมัครทางเว็บไซต์ของสมาคมฯ www.thaicycling.or.th ไปจนถึงวันที่ 6 มกราคม 2566 เวลา 14.00 น. นอกจากนี้ก็จะเปิดให้ผู้ปกครอง Walk in เข้ามาสมัครด้วยตนเองระหว่างวันที่ 4-6 มกราคม 2566 เวลา 09.00-17.00 น. และวันเสาร์ที่ 7 มกราคม 2566 เวลา 09.00-15.00 น  ณ ที่ทำการเอฟบีที ภายในสวนกีฬากมล เขตหนองจอก กทม. 

นอกจากนี้ยังมีการวางใบสมัครตามสาขาต่าง ๆ ของเอฟบีที รวม 6 สาขา ดังนี้ 1.ศูนย์สรรพสินค้ากีฬา เอฟบีที สปอร์ตคอมเพล็กซ์ หัวหมาก ชั้น 1 โทร.0-2718-4700-10, 2.FBT Sport Shop (สนามกีฬา เอฟบีที สปอร์ตพาร์ค) โทร.0-2360-6097, 3.FBT Shop สาขาหนองจอก โทร.0-2186-0100-10, 4.FBT OUTLET สาขาเอาท์เล็ต สแควร์ เมืองทองธานี โซน SF โทร.0-2052-6955, 5.FBT OUTLET สาขาลาดกระบัง โทร.0-2326-8230, 6.บริษัท เอฟบีที จำกัด สาขาพระราม 6 (ปทุมวัน) โทร.0-2214-1403 ตั้งแต่บัดนี้ไปจนถึงวันที่ 4 มกราคม 2566 หรือสอบถามรายละเอียดได้ที่ โทร.0-2719-3340-2 ในวันและเวลาราชการ.

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ