รมช.สธ.ขอยกย่อง "ป้ายวน"

รมช.สธ.ขอยกย่อง "ป้ายวน" 

ดร.สาธิต ปิตุเตชะ รมช.สธ.ขอยกย่อง "ป้ายวน" จิตอาสา (อสม.) บริจาคเงิน 1 ล้านบาทแก่ รพ.ชลบุรี โดยระบุบขอมอบผ่าน "ดร.สาธิต" เท่านั้นเพราะเห็นถึงความตั้งใจที่ท่านปฎิบัติงานตลอดมาและอยากมีโอกาสพบเจอสักครั้ง
วันที่ 20 ต.ค.2565 ดร.สาธิต ปิตุเตชะ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข ได้เปิดเผยกับสื่อมวลชนถึงกรณี "ป้ายวน" หรือ คุณวิรัตน์ รัตนสุนทร อายุ 77 ปี ที่ขอมอบเงินบริจาคจำนวน 1 ล้านบาทผ่านตนเองเพียงคนเดียวเพื่อนำมอบต่อให้กับ รพ.ชลบุรี เมื่อวันที่ 19 ต.ค.ที่ผ่านมา
โดย ดร.สาธิต ปิตุเตชะ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข พร้อมคณะได้เดินทางไปยัง รพ.ชลบุรี เพื่อพบกับ ป้ายวน หรือ คุณวิรัตน์ รัตนสุนทร อายุ 77 ปี เพื่อขอบคุณในการเสียสละทรัพย์ส่วนตัวนำมาบริจาคแก่ รพ.ชลบุรี เพื่อพัฒนาเครื่องมือการแพทย์และบุคลากร ครั้งนี้ 
ดร.สาธิต ปิตุเตชะ กล่าวว่า ตนเองต้องขอขบคุณ ป้ายวน ที่มีจิตใจเมตตา เสียสละนำเงินเก็บทั้งชีวิตมามอบช่วยเหลือโรงพยาบาล เพื่อให้ชาวบ้านได้มาใช้บริการโรงพยาบาลที่มีการพัฒนาและดีขึ้นกว่าเดิม คุณป้ายวน หรือ คุณป้าวิรัตน์ รัตนสุนทร นั้นพักอาศัยอยู่ตัวคนเดียว ทำงานประจำเลี้ยงชีพ พอมีเวลาว่างก็จะไปเป็นอาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน(อสม.) ซึ่งทำมากว่า30 ปี เป็นที่รักใคร่ของชาวบ้าน นับเป็นต้นแบบของจิตอาสาที่ถูกต้อง ทำงานอาสาด้วยใจของผู้ให้ที่แท้จริง เป็นตัวอย่าง ทางความคิด ทางการปฏิบัติตนที่ยอดเยี่ยม ถือเป็นต้นแบบที่ดี ให้แก่ อสม. ในรุ่นต่อๆไป ตนเองต้องขอขอบคุณคุณป้ายวนมา ณ โอกาสนี้ ด้วยหัวใจแห่งความศรัทธา
ด้านป้ายวน" หรือ คุณวิรัตน์ รัตนสุนทร กล่าวว่า วันนี้ตนเองอายุมากแล้ว จึงอยากบริจาคเงินให้ โรงพยาบาลในจังหวัดบ้านเกิดของตนเอง ซึ่งคือ จ.ชลบุรี สาเหตุที่ขอมอบเงินจำนวน 1 ล้านบาทผ่าน ท่าน ดร.สาธิต ปิตุเตชะ เพียงคนเดียวนั้น ตนเองได้เห็นการทำงานของท่าน รมช.สาธิต เกี่ยวกับสาธารณสุขมาตลอด จึงรู้สึกชื่นชม ในความจริงจัง จริงใจ ในการดูแลเจ้าหน้าที่ อสม. ตนเองจึงประสานทางโรงพยาบาลเพื่อขอพบเจอและมอบเงินโดยให้ ดร.สาธิต มาเป็นผู้มารับมอบเงินบริจาคโดยตรง เพื่อจะได้มีโอกาสชื่อชมและมีโอกาสได้พบกันสักครั้ง และวันนี้ก็เป็นวันที่สมหวังที่ได้เจอท่าน รมช.สาธิต ถือเป็นผู้นำเป็นแบบอย่างการทำงานของเจ้าหน้าที่สาธารณะสุขและอยากให้ท่านดำรงค์ตำแหน่งนี้ต่อไป


ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ