“โต๊ะเล็กสาวไทย” เตรียมบู๊ซีเกมส์2021

“โต๊ะเล็กสาวไทย” ซ้อมมื้อแรกที่ฮานัมเตรียมบู๊ซีเกมส์2021

 "โค้ชถึก"สุรพงษ์ พลายอยู่วงษ์ กุนซือใหญ่ลุ้นสองแข้งฟิตทันประเดิมพบมาเลเซีย เจอพิษเจ้าภาพเตะตัดขา เปลี่ยนที่พักดื้อๆ เล่นเอาฟุตซอลหญิงไทยวุ่น ข้าวไม่ได้กิน "บิ๊กแดง"พล.ต.ต.ดิเรก ปลั่งดี ผจก.ทีมโต๊ะเล็กสาวไทยยันชัดกีฬาไทยต้องเข้มแข็งและเปลี่ยนปัญหาให้เป็นพลังในการต่อสู้เพื่อเอาชนะให้สำเร็จ ด้านขุนพลช้างศึกฟุตซอลทีมชาติไทยเดินทางมาซีเกมส์ที่เวียดนามแล้วเช่นกัน "บิ๊กป๋อม" อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ อุปนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย และประธานพัฒนาฟุตซอลและฟุตบอลชายหาดไทย เดินทางไปส่งและให้กำลังใจนักเตะ ด้าน "บิ๊กสุ"สุทิน บัวตูม  ผจก.ทีมฟุตซอลชายประกาศปลุกใจลูกทีม ทุกคนพร้อมเสียสละเพื่อประเทศทั้ง 70 ล้านคน เอาเหรียญทองกลับบ้านให้ได้ ความเคลื่อนไหว ทีมฟุตซอลหญิงชาติไทยเพื่อป้องกันแชมป์สมัยที่ 5 หลังบินจาก ท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ ถึง ท่าอากาศยานนานาชาติโหน๋ยบ่าย กรุงฮานอย 2 ชั่วโมง เมื่อวันที่ 8 พ.ค.จากนั้น เดินทางมายังเมือง ฮานัม สังเวียนแข่ง อีก 2 ชม. ซึ่งการเดินทางแบ่งเป็น 2 ชุด ชุดแรกคณะนักเตะ 21 คน ชุดที่สอง คณะผู้จัดการทีมสต็าฟฟ์ 6 คน ซึ่งหลังจากเดินทางมาถึง คณะทีมฟุตซอลหญิงเข้าพักที่โรงแรม ทันเมิง ลักเชอรี่ โดยเปลี่ยนจากโรงแรม วินเพิร์ล ซึ่งเป็นโรงแรม 5 ดาว ตึก 50 ชั้นมาเป็นระดับ 3 ดาวตึก 12 ชั้น

หลังจากเดินทางมาถึง ทางโรงแรมก็ไม่ได้เตรียมห้องพักไว้ให้ รวมถึงห้องอาหาร ทำให้เลยเวลาอาหารเที่ยงถึง 4 ชม. โดยทาง เจ้าหน้าที่สถานทูตของไทยที่เวียดนามต้องแก้ไขเอาขนมปังมาให้รองท้องก่อน และต้องประสานทางโอลิมปิคของไทยมายังโรงแรมเพื่อเปิดห้องพักเป็นกรณีพิเศษ และขอจ่ายเงินส่วนตัวไปก่อน ทีมหญิงไทยจึงจะได้เข้าพักในเวลา 15.00 น. หลังจากมาถึงโรงแรมเวลา 11.00 น.

ในขณะที่คณะผู้จัดการทีมที่นั่งเครื่องบินฝ่าพายุฝนมาด้วยความหวาดเสียว ถึงสนามบินเวลา 20.00 น. แต่ใช้เวลาเดินทางมาโรงแรมที่พัก 3 ชั่วโมงเนื่องจาก คนขับรถไม่ชำนาญเส้นทาง ขับพาหลงเมืองฮานอย จนเจ้าหน้าที่ของไทยต้องใช้วิธีเปิดกูเกิ้ลแม็บบอกเส้นทางคนขับด้วยตัวเอง และเมื่อมาถึงต้องให้เจ้าหน้าที่ตรวจเอทีเคอีกครั้ง กว่าจะเจ้าพักได้ทำเอาสะบักสะบอม
จากนั้นเช้าวันที่ 9 พฤษภาคม 2565 ในการฝึกซ้อมมื้อแรกซึ่งเจ้าภาพจัดให้ซ้อมเช้าตั้งแต่เวลา 09.00 น. โดยรับประทานอาหารเช้าเสร็จต้องรีบบึ่งมาซ้อมทันที ซึ่งเจ้าภาพเวียดนามจัดมินิบัสให้ทีมฟุตซอลหญิงชาติไทยขนาด 15 ที่นั่ง โดยให้ยัดทะนานนั่งไปซ้อม 30 คนรวมทั้งผู้จัดการทีมจนเต็มคันแน่นเอี้ยด แบบไม่เกรงกลัวโควิด

เวลา 09.00 น. ที่ สนามฝึกซ้อม เทรนนิ่ง อารีน่า สเตเดียม นักฟุตซอลหญิงทีมชาติไทย ลงทำการฝึกซ้อมมื้อแรก หลังเดินทางถึง เมืองฮานัม ประเทศเวียดนาม เพื่อเตรียมป้องกันแชมป์ซีเกมส์สมัยที่ 5 โดยการฝึกซ้อมครั้งนี้ใช้เวลาประมาณ 2 ชม. 

ภายหลังการฝึกซ้อม “โค้ชถึก” สุรพงษ์  พลายอยู่วงษ์ หัวหน้าผู้ฝึกสอน กล่าวว่า  “วันนี้ก็เป็นการซ้อมวันแรกก็ยังไม่ได้ลงรายละเอียดอะไรมาก แต่ปัญหาที่พบคือสนามค่อนข้างแคบและก็สั้น พื้นสนามซ้อมกับสนามแข่งไม่เหมือนกัน โดยเราจะมี Official Training ก่อนแข่งขัน 1 วัน ส่วนเรื่องเวลาซ้อมวันนี้เราได้ซ้อม 9 โมงเช้า แต่โปรแกรมแข่งของเราบ่ายโมง ก็อยากให้เด็กๆ ได้ซ้อมในช่วงเดียวกับเวลาแข่งขันเพื่อให้เกิดความคุ้นชินให้มากที่สุด”

“ความพร้อมของนักกีฬาก็ค่อนข้างสมบูรณ์ มีเพียงสองรายที่มีอาการบาดเจ็บเล็กน้อย คือ กัปตันเติ้ล จีระประภา ทับสุริย์ และ ณัฐมน อาจกล้า ซึ่งต้องเช็กความพร้อมอีกครั้งก่อนลงสนามเกมแรก” 

ด้าน "บิ๊กแดง"พล ต.ต.ดิเรก ปลั่งดี ผจก.ทีม กล่าวว่า สำหรับเรื่องต่างๆที่เราเกิดปัญหาเมื่อมาถึงสังเวียนแข่งทั้งเรื่องที่พัก อาหาร การเดินทาง สนามซ้อม แต่เราเราแต้องอดทน โดยกล่าวว่า

"ปัญหาที่เราประสบก็มีหลายเรื่องอย่างเรื่องรถประจำทีม ตามหลักการแข่งขันตามปกติ เจ้าภาพต้องจัดให้ทีม 1 คันรถบัส และ ผจก.ทีม ให้ทำธุระต่าง ๆ ต่างหากอีก 1 คัน ซึ่งถ้าเป็นประเทศไทย ในช่วงโควิด-19 ก็ต้องใช้รถตู้ 4-5 คันต่อทีม โอกาสนี้จึงต้องแจ้งเขา แต่ก็บอกให้นักกีฬาเราเข้มแข็งและเปลี่ยนมาป็นพลังในการต่อสู้เพื่อเอาชนะให้สำเร็จ"

ด้าน น.ส.พรรนิภา กมลรัตน์ ผู้รักษาประตูจอมเก๋า กล่าวว่า “ซีเกมส์ครั้งนี้ถือเป็นการกลับมาลงแข่งขันอย่างเป็นทางการอีกครั้งในรอบ 17 ปี ที่เวียดนาม ครั้งนั้นเคยคว้าเหรียญทองแดง รายการเอเชียนอินดอร์เกมส์ ครั้งแรกในนามทีมชาติ ที่ประเทศเวียดนามเมื่อปี 2005”

“การกลับมาครั้งนี้ แน่นอนเราต้องการทำผลงานให้ดีที่สุด เป้าหมายคือการเอาเหรียญทองกลับบ้าน เพื่อสร้างประวัติศาสตร์ให้กับทีมฟุตซอลหญิงทีมชาติไทย เป็นสมัยที่ 5 และเป็นเหรียญทองที่ 4 ของตัวเอง ซึ่งก่อนหน้านี้เคนทำได้มาแล้ว 3 ครั้ง เมื่อปี 2011 ที่อินโดนีเซีย, ปี 2013 ที่เมียนมา และ ปี 2017 ที่มาเลเซีย”

การแข่งขันฟุตซอลหญิงครั้งนี้ จะแข่งขันในรูปแบบพบกันหมด เพื่อหาทีมที่มีคะแนนมากที่สุดคว้าเหรียญทอง, อันดับ 2 เหรียญเงิน และ อันดับ 3 เหรียญทองแดง  ซึ่งจะทำการแข่งขันที่สนาม ฮานัม สเตเดี้ยม โดยมีโปรแกรมดังนี้

วันที่ 15 พ.ค. 65  เวลา 13.00 น. มาเลเซีย พบ ไทย ถ่ายทอดสดทาง ช่อง 3 HD , วันที่ 17 พ.ค.65  เวลา 13.00 น. ไทย พบ เมียนมา ถ่ายทอดสดทาง ช่อง NBT 2 HD และ วันที่ 19 พ.ค.65  เวลา 16.00 น.ไทย พบ เวียดนาม ถ่ายทอดสดทาง ช่อง ททบ.5 HD1 อนึ่ง ฟุตซอลหญิงทีมชาติไทย คว้าเหรียญทองซีเกมส์ มาครองได้ทุกสมัย รวม 4 ครั้ง ในปี 2007 ที่ประเทศไทย, ปี 2011 ที่อินโดนีเซีย, ปี 2013 ที่เมียนมา และ ปี 2017 ที่มาเลเซีย

ส่วนความเคลื่อนไหวทีมฟุตซอลชายทีมชาติไทย ออกเดินทางสู่เวียดนามช่วงเช้าวันที่ 9 พฤษภาคม 2565 โดยสายการบินไทยสไมล์  WE560 เวลา 07.45 น. สนามบินสุวรรณภูมิ  โดยมี "บิ๊กป๋อม" อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ อุปนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย และ ประธานพัฒนาฟุตซอลและฟุตบอลชายหาดไทย เดินทางไปส่ง และ ให้กำลังใจนักเตะ รวมถึงญาติของนักเตะ นำโดย คุณยายของ มูฮัมหมัดและครอบครัว ใช้เวลาเดินทางถึงสนามบินฮานอย ประมาณ 2 ชม. กำหนดถึงกรุงฮานอย 09.50 น. จากนั้นต้องนั่งรถต่อไป เมืองฮานัม ที่ตั้งของสนามแข่งขัน อีกประมาณ 1 ชม. ระยะทางประมาณ 60 กม. เพื่อทำการแข่งขันฟุตซอลในมหกรรมกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ที่สนาม ฮานัม สเตเดี้ยม

"บิ๊กสุ"สุทิน บัวตูม ผู้จัดการทีมฟุตซอลชายทีมชาติไทยชุดสู้ศึกซีเกมส์2021 กล่าวว่า "นักฟุตซอลทีมชาติไทยทุดคน รวมถึงผมเอง , พี่ป๋อม และ โค้ชเซซาร์ ทีมงานทุกคนพร้อมเสียสละเพื่อประเทศไทย ทุนคนทำงานกันอย่างหนักเพื่อที่จะคว้าเหรียญทองซีเกมส์ในครั้งนี้ ซึ่งการมาซีเกมส์ที่เวียดนามในครั้งนี้ ทีมฟุตซอลไทยไม่ได้เล่นเพื่อเงิน แต่จะเล่นเพื่อประเทศไทยของพวกเราทั้ง 70 ล้านคนด้วย  

.....

ใต้ภาพ 

"โค้ชถึก"สุรพงษ์ พลายอยู่วงษ์ กุนซือฟุตซอลหญิงทีมชาติไทย นำลูกทีมลงซ้อมมือแรกที่ฮานัม เพื่อเตรียมทำศึกฟุตซอลหญิงซีเกมส์2021 แมตซ์แรก พบ มาเลเซีย ในวันที่ 15 พ.ค.65 เวลา 13.00 น. ช่อง 3 HD ถ่ายทอดสด 

"น้องแพรว"ปทิตตา มูลโพธิ์ ดาวเตะสาวสวยของฟุตซอลหญิงทีมชาติไทยลงซ้อมกับเพื่อนร่วมทีมอย่างเข้มข้น เพื่อเตรียมทำศึกฟุตซอลหญิงซีเกมส์2021 แมตซ์แรก พบ มาเลเซีย ในวันที่ 15 พ.ค.65 เวลา 13.00 น. ช่อง 3 HD ถ่ายทอดสด 

ธนพร จันทร์แจ้ง ดาวรุ่งฟุตซอลหญิงทีมชาติไทยชุดซีเกมส์2021 ลงซ้อมกับเพื่อนร่วมทีมอย่างเข้มข้น เพื่อเตรียมทำศึกฟุตซอลหญิงซีเกมส์2021 แมตซ์แรก พบ มาเลเซีย ในวันที่ 15 พ.ค.65 เวลา 13.00 น. ช่อง 3 HD ถ่ายทอดสด 

.....

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ

สหภาพธอส.ร้องแบงก์ชาติ