ประวิตรปธ.กองทุนไม่ลังเลหนุนธนาคารอุปกรณ์กีฬา

ประวิตรปธ.กองทุนไม่ลังเลหนุนธนาคารอุปกรณ์กีฬา

 สมาคมกีฬาโต้คลื่นแห่งประเทศไทย มองอนาคตกว้างไกล จัดตั้งธนาคารอุปกรณ์กีฬาขึ้นแห่งแรกที่จังหวัดภูเก็ตเปิด ให้โอกาสเยาวชนได้เล่นกีฬากันอย่างเสมอภาค โดยพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ประธานกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติขานรับ ยืนยันให้การสนับสนุนอย่างเต็มที่ 

ดร.สุปราณี คุปตาสา ผู้จัดการกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ เปิดเผยว่า จากการที่ได้เดินทางไปดูงานที่จังหวัดภูเก็ต ได้พบเห็นบรรดาเด็กและเยาวชนสนใจการเล่นสเก็ตบอร์ด และ เซิร์ฟ รวมถึงโรลเล่อร์สเก็ต ซึ่งเป็นกลุ่มจำนวนหลายสิบคน โดยจับกลุ่มกันไปยืมอุปกรณ์กีฬา เซิร์ฟ สเก็ต จากธนาคารอุปกรณ์กีฬา ถือว่าเป็นความแปลกใหม่ที่ทำให้เด็กและเยาวชนไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด พร้อมกันนี้ยังได้ยืนยันอีกด้วยว่า “เพื่อสนับสนุนให้ทุกคนได้เล่นกีฬากันอย่างเสมอภาค ทางท่านพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ประธานบอร์ดกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ และกรรมการบริหารกองทุน หนุนแนวคิดนี้ และสั่งการให้เกิดให้ได้ เพื่อลดความเหลื่อมล้ำ และเพื่อให้ภาษีของประชาชนใช้ไปเพื่อประโยชน์ของประชาชน พร้อมยินดีให้การสนับสนุนอย่างเต็มที่ เนื่องจากทราบดีว่าเด็กแต่ละคนไม่มีเงินซื้อสเก็ตบอร์ดตัวแรก เงินกองทุนสามารถลดความเหลื่อมล้ำของสังคมได้ เราก็จะทำ”

ซึ่งธนาคารอุปกรณ์กีฬา เกิดขึ้นแห่งแรกที่จังหวัดภูเก็ต โดย นายชนินทร์ อัยรักษ์ นายกสมาคมกีฬาโต้คลื่นแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า การจัดตั้งธนาคารอุปกรณ์กีฬาขึ้นมา ก็เพื่อต้องการให้โอกาสเด็กและเยาวชนที่รักและสนใจเล่นกีฬากระดาน โต้คลื่น เซิร์ฟ สเก็ตบอร์ด ได้มีโอกาสทำในสิ่งที่ตนเองฝันทัดเทียมกัน ซึ่งทุกคนเข้าไปยืมได้ เพียงแค่มีบัตรประชาชนใบเดียวเท่านั้น โดยธนาคารฯ ได้สรรหาอุปกรณ์กีฬาที่มีคุณภาพ เลือกวัสดุ แหล่งที่มาได้มาตรฐาน ทุกคนสามารถเข้ามายืมใช้ได้ฟรีโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ทั้งนี้เพื่อเป็นการสร้างจิตสำนึกให้ทุกคนรักการเล่นกีฬา และ พัฒนาสู่ทีมชาติ เพื่อต่อยอดไปเล่นระดับอาชีพในอนาคต ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ

สหภาพธอส.ร้องแบงก์ชาติ