ผบช.ภ.1 กำชับเข้ม!

ผบช.ภ.1 กำชับเข้ม! ดูแลประชาชนช่วงเทศกาลสงกรานต์ ปี พ.ศ.2567

วันนี้ 11 เมษายน 2567 พล.ต.ท.จิรสันต์ แก้วแสงเอก ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 เดินทางไป
ตรวจเยี่ยมจุดบริการประชาชนในพื้นที่ โดยเน้นเส้นทางที่ประชาชนสัญจร ไป-กลับ ภาคเหนือ และภาคตะวันออกเฉียงเหนือ โดยมีข้อสั่งการกำชับให้ข้าราชการตำรวจ ในสังกัด ภ.1 ทุกจังหวัด ดูแลรักษาความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินและอำนวยความสะดวกด้านการจราจรให้แก่ประชาชนในการเดินทางไป-กลับ ภูมิลำเนาในช่วงเทศกาลวันสงกรานต์ ปี 2567 ซึ่งคาดว่าจะมีประชาชนเดินทางกลับภูมิลำเนาเป็นจำนวนมาก 
ทั้งนี้ ได้เน้นกำชับการปฏิบัติ ดังนี้
1. ให้ทุก สภ. จัดชุดปฏิบัติการและสายตรวจเคลื่อนที่เร็ว โดยให้เพิ่มวงรอบความถี่ในการปฏิบัติ
เพื่อป้องกันและปราบปรามอาชญากรรมที่อาจเกิดขึ้น โดยเฉพาะจุดที่มีการจัดกิจกรรมตามประเพณี กิจกรรม
รื่นเริง สถานบันเทิง และชุมชนต่าง ๆ ซึ่งอาจมีคนร้ายฉวยโอกาสก่อเหตุในช่วงดังกล่าว2. ให้ตั้งจุด ว.43 เพื่อป้องกันปราบปรามอาชญากรรมควบคู่ไปกับการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนน ในช่วง 7 วันอันตรายและให้ปฏิบัติตามระเบียบการตั้งจุด ว.43 โดยให้คำนึงถึงความปลอดภัยของประชาชน 
และป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนน โดยเฉพาะเหตุเมาแล้วขับ ซึ่งเป็นสาเหตุหลักในช่วงเทศกาลที่ก่อให้เกิดอุบัติเหตุทางถนนที่มีความรุนแรง
3. อำนวยความสะดวกด้านการจราจรให้กับพี่น้องประชาชนที่ใช้เส้นทางทั้งสายหลักและสายรอง 

โดยจัดให้มีจุดบริการประชาชนร่วมกับหน่วยงานในพื้นที่ และให้ประชาสัมพันธ์เส้นทางหลีกเลี่ยงให้แก่ประชาชนกรณีมีเหตุที่ส่งผลต่อปัญหาการจราจรในเส้นทาง ให้ประสานความร่วมมือกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่างใกล้ชิด
ทั้งนี้ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 ขอความร่วมมือประชาชน ปฏิบัติตามกฎหมายจราจร เมาไม่ขับ ง่วงไม่ขับ จะได้กลับไปฉลองสงกรานต์กับครอบครัวอย่างมีความสุขและปลอดภัย โดยขอให้เล่นน้ำสงกรานต์อย่างสุภาพต่อกัน และขอส่งความสุขให้พี่น้องประชาชนในช่วงเทศกาลสงกรานต์ 2567 ด้วยการจัดกำลังตำรวจภูธรภาค 1 
ปฏิบัติหน้าที่พร้อมดูแลประชาชนในช่วงเทศกาลสงกรานต์ 2567 เพื่อพี่น้องประชาชนปลอดภัยและมีความสุขในช่วงเทศกาลสงกรานต์นี้ โดยหากมีเหตุด่วนเหตุร้าย หรือแจ้งเบาะแสคนร้ายสามารถแจ้งเหตุ
และขอรับความช่วยเหลือได้ที่หมายเลข 191 และ 1599 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ