“ดาโต๊ะ อมาจิต”มอบเกียรติบัตร

“ดาโต๊ะ อมาจิต” กรรมการบริหาร ยูซีไอ-เอซีซี-เอซีเอฟ
มอบเกียรติบัตรและโล่เกียรติยศให้ “เอกชัย เศวตสมภพ”
ผู้ให้การสนับสนุนวงการกีฬาจักรยานไทยและอาเซียน

“ดาโต๊ะ อมาจิต ซิงห์ กิล” กรรมการบริหารสหพันธ์จักรยานนานาชาติ (ยูซีไอ), รองประธานสมาพันธ์จักรยานแห่งเอเชีย (เอซีซี) และเลขาธิการสหพันธ์จักรยานแห่งอาเซียน (เอซีเอฟ) พร้อมด้วย “พลเอกเดชา เหมกระศรี” ประธานสหพันธ์จักรยานแห่งอาเซียน และนายกสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทยฯ เข้าพบ นายเอกชัย เศวตสมภพ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ซีโน-แปซิฟิค เทรดดิ้ง (ไทยแลนด์) จำกัด เพื่อมอบเกียรติบัตร พร้อมโล่เกียรติยศ ในฐานะผู้ที่ให้การสนับสนุนและสร้างคุณประโยชน์ให้แก่วงการกีฬาจักรยานในอาเซียน และประเทศไทย เป็นผู้ปิดทองหลังพระและอยู่เบื้องหลังความสำเร็จของนักกีฬาจักรยานไทยต่อเนื่องมานานกว่า 20 ปี

ดาโต๊ะ อมาจิต ซิงห์ กิล กรรมการบริหารสหพันธ์จักรยานนานาชาติ (ยูซีไอ), รองประธานสมาพันธ์จักรยานแห่งเอเชีย (เอซีซี) และเลขาธิการสหพันธ์จักรยานแห่งอาเซียน (เอซีเอฟ) ชาวมาเลเซีย พร้อมด้วย “เสธ.หมึก” พลเอกเดชา เหมกระศรี ประธานสหพันธ์จักรยานแห่งอาเซียน (เอซีเอฟ) และนายกสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูถัมภ์, พลเอกวีระกูล ทองมา และ พันเอกสุนทร สัมฤทธิสุทธิ์ อุปนายกสมาคมกีฬาจักรยานฯ เข้าพบ นายเอกชัย เศวตสมภพ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ซีโน-แปซิฟิค เทรดดิ้ง (ไทยแลนด์) จำกัด และรองประธานสหพันธ์จักรยานแห่งอาเซียน (เอซีเอฟ) เพื่อมอบเกียรติบัตร พร้อมโล่เกียรติยศ ในฐานะผู้ที่ให้การสนับสนุนและสร้างคุณประโยชน์ให้แก่วงการกีฬาจักรยานในอาเซียน และประเทศไทย เมื่อวันที่ 3 พฤศจิกายน ที่บริษัท ซีโน-แปซิฟิค เทรดดิ้ง (ไทยแลนด์) จำกัด

ดาโต๊ะ อมาจิต ซิงห์ กิล เปิดเผยว่า ขอขอบคุณ นายเอกชัย เศวตสมภพ และ บริษัท ซีโน-แปซิฟิค เทรดดิ้ง (ไทยแลนด์) จำกัด ที่ให้การสนับสนุนวงการกีฬาจักรยานมาเป็นอย่างดีทั้งในอาเซียนและประเทศไทย โดยเฉพาะการสนับสนุนในประเทศไทยที่มีมาอย่างยาวนานกว่า 20 ปี จนกระทั่งสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทยฯ สร้างผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม ล่าสุดนักกีฬาไทยคว้าโควตาโอลิมปิกเกมส์ 2024 ได้ถึง 4 ที่นั่ง และจากการได้หารือรวมกันก็มีแนวโน้มที่ดีว่าสหพันธ์จักรยานแห่งอาเซียน จะร่วมมือและได้รับการสนับสนุนเป็นอย่างดีจาก บริษัท ซีโน-แปซิฟิค เทรดดิ้ง (ไทยแลนด์) จำกัด นับว่าเป็นการพัฒนากีฬาจักรยานในอาเซียนให้มีความเจริญก้าวหน้าต่อไปในอนาคต ในวันนี้ตนจึงขอมอบเกียรติบัตร พร้อมโล่เกียรติยศให้แก่นายเอกชัย ในฐานะผู้ที่ได้ทำผลงานอันทรงคุณค่าและสร้างคุณูปการอันโดดเด่นในการขับเคลื่อนและพัฒนากีฬาจักรยานทั้งของประเทศไทยและภูมิภาคอาเซียน

ด้าน นายเอกชัย เศวตสมภพ กล่าวว่า “ขอชื่นชมสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทยฯ ที่พัฒนาวงการกีฬาจักรยานของไทยให้เจริญก้าวหน้า มีการจัดการแข่งขันตลอดทั้งปี โดยเปิดโอกาสให้เด็กเล็ก ๆ และเยาวชนจากทั่วประเทศหันมาปั่นจักรยานและเล่นกีฬา ทำให้ห่างไกลจากยาเสพติด แก้ปัญหาการติดโทรศัพท์ ติดเกมส์ออนไลน์ สิ่งต่าง ๆ เหล่านี้เป็นคุณค่าที่เราได้ตอบแทนสังคม ซึ่งผมเองก็มีความภาคภูมิใจและดีใจกับการพัฒนาของสมาคมกีฬาจักรยานฯ แต่ที่สำคัญที่สุดคือ พลเอกเดชา เหมกระศรี ได้วางรากฐานการพัฒนากีฬาจักรยานไทยมาอย่างต่อเนื่อง หากสมาคมกีฬาจักรยานฯ ไม่มีพลเอกเดชาเป็นผู้นำก็คงไม่สามารถก้าวเดินมาถึงจุดนี้ได้”

ขณะที่ พลเอกเดชา เปิดเผยว่า สมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทยฯ ต้องขอขอบคุณ นายเอกชัย เศวตสมภพ เป็นผู้ปิดทองหลังพระให้การสนับสนุนสมาคมฯ และเป็นผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของนักกีฬาจักรยานไทยต่อเนื่องมากกว่า 20 ปี ล่าสุด นักกีฬาจักรยานทีมชาติไทยก็ประสบความสำเร็จคว้าโควตาไปแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ 2024 ที่ประเทศฝรั่งเศส ได้ถึง 4 ที่นั่ง ประกอบด้วย ส.ต.โกเมธ สุขประเสริฐ ในประเภทบีเอ็มเอ็กซ์เรซซิ่ง รวมทั้งประเภทถนนอีก 3 ที่นั่ง ได้แก่ รายการโรดเรซหญิง, โรดเรซชาย และไทม์ไทรอัลหญิง นอกจากนี้ยังลุ้นจาก จาย อังค์สุธาสาวิทย์ นักปั่นประเภทลู่ รายการคีริน ที่ยังเหลือการเก็บคะแนนสะสมอีก 4 สนามในช่วงต้นปีหน้า ขณะเดียวกันก็ให้การสนับสนุนในการพัฒนานักกีฬาเยาวชนทั่วประเทศด้วยการจัดตั้งศูนย์ฝึกจักรยานฟิชเชอร์แมนเฟรนด์ จังหวัดเชียงใหม่, พะเยา, พิษณุโลก, สระบุรี, สุรินทร์ และสุราษฎร์ธานี เพื่อสร้างนักปั่นสายเลือดใหม่มาประดับวงการกีฬาจักรยานไทย. 

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ