ช้างศึก U23 เตรียมพร้อม​ ลุย

ช้างศึก U23 เตรียมพร้อม​ ลุย 3 รายการ​ AFF, AFC​ และเอเชียน เกมส์

วันที่ 3 สิงหาคม 2566 เวลา 09.30 น. 
ณ House of Thai Football สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ จัดประชุมเตรียมความพร้อมของ ฟุตบอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการแข่งขันฟุตบอล 3 รายกายในช่วงเดือนสิงหาคม-ตุลาคม 2566

สำหรับ ทีมชาติไทย มีโปรแกรมทำการแข่งขัน 3 ทัวร์นาเมนต์ ดังนี้ การแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียนรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ที่ จังหวัดระยองประเทศไทย ระหว่างวันที่ 17-26 สิงหาคม 2566 โดยไทยอยู่ในกลุ่มเอ ร่วมกับ กัมพูชา, บรูไน และ เมียนมา

ต่อด้วยการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี รอบคัดเลือก ที่จังหวัดชลบุรี ระหว่างวันที่ 6-12  กันยายน 2566 ที่ ไทย อยู่กลุ่ม เอช ร่วมกับ มาเลเซีย, บังคลาเทศ และ ฟิลิปปินส์

และการแข่งขันฟุตบอลชายในมหกรรมเอเชียนเกมส์ครั้งที่ 19 ที่หางโจว สาธารณรัฐประชาชนจีน ระหว่างวันที่ 19 กันยายน - 7 ตุลาคม 2566

หลังการประชุม ยุทธนา หยิมการุณ อุปนายกสมาคมฯ ฝ่ายจัดการแข่งขัน กล่าวว่า "สำหรับความคืบหน้าของ​ U23​ วันนี้ก็ได้มีการนำเรื่องต่างๆ​ มา​สรุปหาแนวทางกัน​ ซึ่งเป็นการวางแผนงาน​ 3​ ทัวร์​นาเม้นท์​ ต่อเนื่องกันที่ช้างศึก​ U23​ ของเราจะมีโปรแกรม​ต้องเข้าร่วมแข่งขัน​"

"ในส่วนของผมเองก็เข้ามาช่วยดู​ ช่วยซัพพอร์ต​ในส่วนที่ขาดเช่นเดียวกับทีมชาติไทยในชุดเยาวชนต่างๆ​ ให้มีความพร้อมมากที่สุดก่อนเข้าร่วมแข่งขัน​ และการสนับสนุนเพิ่มเติมสร้างขวัญกำลังใจให้แก่น้องๆ​ นักกีฬา​และทีมงาน​"

"ภาพรวมวันนี้ถือว่าน่าพอใจ​ ทุกส่วนมีแผนงานที่ชัดเจน​ มีการเพิ่มเติมทีมงานจากในส่วนที่ขาดหายไป​ ขณะที่โค้ชเองก็มีรายชื่อนักกีฬา​ และแผนการฝึกซ้อม​ แนวทางการเล่นที่หลากหลาย​ ซึ่งจากนี้ผมเองก็จะทำหน้าที่ประสานสิบทิศพูดคุยกับสโมสรต่างๆ​ เพื่อขอตัวนักกีฬาตามที่โค้ชแจ้งรายชื่อมา​ ก็จะได้หารือถึงภาพรวมในทั้ง​ 3​ รายการไปพร้อมๆ​ กัน​ อะไรติดขัดอย่างไร​ จะได้มีแผนสำรอง​ 1,2,3​ เราเข้าใจดีว่าทุกสโมสรเองก็ต้องเตรียมทีมเพื่อเข้าร่วมแข่งขันฟุตบอลลีก​อาชีพ​ ฤดูกาลใหม่ที่กำลังจะเริ่มขึ้นด้วย"

สำหรับ ทีมชาติไทย U23 จะมีการประกาศรายชื่อ 23 นักเตะ เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับ การแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียนรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ที่จังหวัดระยอง ซึ่งจะเริ่มเก็บตัว ที่ พัฒนา สปอร์ต รีสอร์ท จังหวัดชลบุรี ตั้งแต่วันที่ 9 สิงหาคม 2566 เป็นต้นไป

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ