คำสัญญา พ.ต.อ.ทวี

คำสัญญา พ.ต.อ.ทวี - แก้เหลื่อมล้ำ ยากจน หวังเพิ่ม สส.2 ฝั่งทะเล 

เปิดคำมั่นสัญญา “ทวี สอดส่อง” ต่อสมาชิกพรรคและประชาชน หลังก้าวขึ้นเป็นหัวหน้าพรรคประชาชาติ และเตรียมรับตำแหน่ง รมว.ยุติธรรม ในรัฐบาลชุดใหม่ โดยเจ้าตัวประกาศจะมุ่งแก้ปัญหาเรื้อรังในสังคมไทย โดยเฉพาะความเหลื่อมล้ำ ยากจน อยุติธรรม ที่ส่งมอบมรดกกันรุ่นต่อรุ่น

พ.ต.อ.ทวี สอดส่อง หัวหน้าพรรคประชาชาติคนใหม่ กล่าวภายหลังได้รับเลือกเป็นผู้นำพรรค จากการประชุมใหญ่สามัญประจำปี พ.ศ.2566 ครั้งที่ 2 ของพรรค ที่หอประชุมเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา มหาวิทยาลัยราชภัฏยะลา อำเภอเมืองยะลา จ.ยะลา เมื่อวันเสาร์ที่ 26 ส.ค.66 ที่ผ่านมา 

“ผมจะทำหน้าที่ในฐานะหัวหน้าพรรคให้ดีที่สุด ใช้ความรู้ความสามารถและสติปัญญา จะมาแก้ปัญหาที่เป็นปัญหาเรื้อรังของสังคมไทย ไม่ว่าปัญหานั้นจะเป็นปัญหาความไม่เป็นประชาธิปไตย ปัญหานั้นจะเป็นปัญหาสร้างความเหลื่อมล้ำ สร้างความยากจนที่ส่งมอบมรดกจากรุ่นสู่รุ่น    

การเป็นพรรคการเมือง ผมได้ยืนยันว่าพรรคประชาชาติจะเป็นสถาบันของสมาชิก จะดูแลทุกข์สุข หวังว่าครั้งที่แล้วมีตำแหน่งเป็นฝ่ายค้าน ครั้งนี้เราเชื่อว่าเราได้ร่วมเป็นรัฐบาล การได้ร่วมเป็นรัฐบาล ก็อยากจะเรียนว่าประชาชนไม่ได้อยู่รับใช้รัฐบาล แต่รัฐบาลต้องอยู่รับใช้ประชาชน ครั้งนี้ก็เป็นจุดสำคัญที่เรามุ่งมั่นที่จะมาแก้ปัญหาของประเทศ ตามนโยบายที่เราได้หาเสียงไป 

ผมอยากจะเรียนให้ท่านสมาชิกที่อยู่ในห้องนี้หรือที่ไม่ได้มา ผมอาจจะต้องทำโครงการ ‘ประชาชาติพบสมาชิก’ ในพื้นที่ต่างๆ และรับฟังปัญหาและทำให้ประชาชนทั้งที่เลือกพรรคประชาชาติหรือไม่ได้เลือกประชาชาติเท่ากัน การช่วยเหลือเขาจะได้รับการแก้ปัญหา แล้วเขาจะได้รับสิ่งที่ดีจากพรรคประชาชาติ 

ผมก็อยากจะฝากท่านสมาชิก วันนี้ได้มาประชุมใน จ.ยะลา ซึ่งเป็นหนึ่งในสามจังหวัดชายแดนภาคใต้ เป็นการประกาศว่าประเทศไทยไม่ใช่กรุงเทพฯ การเมืองต่างๆ จะประชุมในกรุงเทพฯ หลายท่านอาจยังมีการสื่อสาร เข้าถึงน้อยหน่อย แต่เราจะสื่อสารสร้างความเข้าใจที่ดี เราจะแก้ปัญหาให้กับประชาชน 

ท้ายที่สุดในฐานะกรรมการบริหารทั้ง 25 คน ต้องขอบคุณเพื่อนสมาชิก สมัยหน้าอาจเพิ่มกรรมการบริหาร เราฝันว่าเราจะมี สส.ในนครศรีธรรมราช เราฝันว่าจะมี สส.ที่สุราษฎร์ธานี เราฝันว่าจะมี สส.ในอันดามัน อ่าวไทย อันนี้อาจเป็นยุทธศาสตร์ สิ่งหนึ่งข้างหน้าผมคิดว่าในบทบาทของการเป็นรัฐบาลก็ดี ในบทบาทที่เราจะเข้ามาทำงาน เราจะทำให้สมาชิกในที่นี้ และสมาชิกที่อยู่ที่บ้านมีความเชื่อมั่นและมีความภูมิใจว่า พรรคประชาชาติ ทีมบริหารชุดนี้ เราจะทำหน้าที่ให้ดีที่สุด”

นราธิวาส/นูอารีซ๊ะ ยะยือริ

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ