การแข่งขันแบดมินตัน Princess Sirivannavari Thailand Masters 2023

การแข่งขันแบดมินตัน Princess Sirivannavari Thailand Masters 2023 HSBC BWF World Tour Super 300 ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา ระหว่างวันที่ 31 มกราคม - 5 กุมภาพันธ์ 2566 ณ อาคารกีฬานิมิบุตร สนามกีฬาแห่งชาติ

   วันที่ 7 มกราคม 2566 ณ โรงแรมอโนมาแกรนด์ สมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ จัดงานแถลงข่าวประกาศความพร้อมในการจัดการแข่งขันแบดมินตันรายการใหญ่ระดับนานาชาติ “ปริ้นเซส สิริวัณณวรี ไทยแลนด์ มาสเตอร์ส 2023" (Princess Sirivannavari Thailand Masters 2023) ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา ทัวร์นาเมนท์เก็บคะแนนสะสมคะแนนอันดับโลกที่ได้การรับรองจากสหพันธ์แบดมินตันโลก (BWF) ทัวร์นาเมนต์ระดับบีดับเบิลยูเอฟ เวิลด์ ทัวร์ ซูเปอร์ 300 ชิงเงินรางวัลรวม 210,000 เหรียญสหรัฐ หรือ ประมาณ 7,240,000 บาท ที่จัดขึ้นในระหว่างวันที่ 31 มกราคม - 5 กุมภาพันธ์ 2566 ณ อาคารนิมิบุตร สนามกีฬาแห่งชาติ กรุงเทพมหานคร

   ในงานแถลงข่าวการจัดการแข่งขันรายการใหญ่ระดับนานาชาตินี้ ได้รับเกียรติจาก คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล กรรมการคณะกรรมการโอลิมปิกสากล รองประธานสหพันธ์แบดมินตันโลก และ นายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ พลเอก สุรเชษฐ์ ชัยวงศ์ ประธานคณะกรรมาธิการ คณะกรรมาธิการการกีฬา คุณศุภกร รัตนวราหะ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด พลอากาศเอก มณฑล สัชฌุกร อุปนายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ พลอากาศเอก พันธ์ภักดี พัฒนกุล อุปนายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ และประธานคณะอนุกรรมการฝ่ายจัดการแข่งขันกีฬาแบดมินตัน  พลอากาศเอก ณรงค์ อินทชาติ อุปนายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์  และประธานคณะอนุกรรมการฝ่ายพัฒนานักกีฬาสู่ความเป็นเลิศ ดร.นิวัตน์ ลิ้มสุขนิรันดร์ อธิบดีกรมพลศึกษา  คุณกาญจนา สมสินสวัสดิ์ ผู้จัดการทั่วไป  โยเน็กซ์ประเทศไทย บริษัท ฟาร์อีสท์สเปเชียลลิตี้ จำกัด คุณวุฒิชัย ชัยจิตย์ ผู้อำนวยการกองแข่งขันกีฬาเป็นเลิศ และสื่อมวลชน ตลอดจนนักกีฬาแบดมินตันไทยเข้าร่วมในงานแถลงข่าว

   คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล นายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ กล่าวว่า “สมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ รู้สึกสำนึกในพระกรุณาธิคุณของสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา ทรงพระกรุณาพระราชทานถ้วยรางวัล เพื่อมอบแก่ผู้ชนะเลิศการแข่งขันทั้ง 5 ประเภทของการแข่งขันแบดมินตัน “ปริ๊นเซส สิริวัณณวรี ไทยแลนด์ มาสเตอร์ส 2023” ที่จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 31 มกราคม - 5 กุมภาพันธ์ 2566 ณ อาคารกีฬานิมิบุตร สนามกีฬาแห่งชาติ”

   “การแข่งขันนี้มีวัตถุประสงค์และประโยชน์ที่หลากหลาย เริ่มตั้งแต่เพื่อเทิดพระเกียรติสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา เพื่อประโยชน์สูงสุดของนักกีฬาของไทย ที่จะได้มีโอกาสเข้าร่วมการแข่งขัน และนักกีฬาระดับเยาวชนมีโอกาสได้ชมนักกีฬาระดับโลกมาแสดงฝีมือ เป็นแรงกระตุ้นสำหรับนักกีฬา เป็นการขยายโอกาสในการต้อนรับนักกีฬา ผู้ฝึกสอน ผู้ติดตาม และผู้ชมจากทั่วโลก ซึ่งจะส่งผลดีต่อประเทศไทยทั้งในด้านการกีฬา เศรษฐกิจ และการท่องเที่ยว แม้จะยังไม่เริ่มเก็บคะแนนสะสมคัดเลือกไปโอลิมปิกเกมส์ ปารีส 2024 แต่การแข่งขันครั้งนี้จะช่วยให้นักกีฬาไทยสามารถเก็บคะแนนสะสม เพื่อไต่อันดับโลก เพิ่มโอกาสในการแข่งขันระดับสูง เพื่อเก็บคะแนนสะสมคัดเลือกไปโอลิมปิกเกมส์ต่อไป”

   “การเก็บคะแนนควอลิฟายไปเล่นในโอลิมปิกเกมส์ 2024 ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส จะเริ่มตั้งแต่วันที่ 1 พฤษภาคม ปีนี้ ไปจนถึงวันที่ 28 เมษายน ปีหน้า ซึ่งจะทำให้การแข่งขันสนุกเข้มข้นมากขึ้น แต่ในทุกๆ ทัวร์นาเมนต์นับจากนี้ไป รวมถึงการแข่งขันครั้งนี้ก็ถือว่ามีความสำคัญสำหรับนักกีฬาทุกๆ คน ที่จะต้องแย่งกันทำผลงานเก็บคะแนนสะสมเพื่อขยับอันดับโลกให้ได้ดีมากที่สุดสำหรับการเป็นมือวางในช่วงของการแข่งขันเก็บคะแนนควอลิฟายไปเล่นโอลิมปิกเกมส์ 2024”
“ขอเชิญชวนพี่น้องประชาชนชาวไทยที่เป็นแฟนของแบดมินตันไทย มาร่วมส่งเสียงเชียร์ในสนามไปด้วยกัน เพราะทุกเสียงเชียร์จะเป็นกำลังใจให้ทัพนักกีฬาไทยทุกคน”

   คุณศุภกร รัตนวราหะ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด เปิดเผยว่า “ในฐานะหนึ่งในผู้สนับสนุนหลักของรายการ โตโยต้ามีความภาคภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการพัฒนาวงการกีฬาแบดมินตันไทย โตโยต้าเชื่อมั่นว่าการจัดการแข่งขันในประเทศไทยครั้งนี้จะเป็นโอกาสให้นักกีฬาไทยได้ยกระดับฝีมือ แสดงศักยภาพและสร้างผลงานที่ยอดเยี่ยมเพื่อมอบความสุขให้กับคนไทย พร้อมสร้างแรงบันดาลใจให้กับเยาวชนไทยให้หันมาสนใจเล่นกีฬาแบดมินตันให้มากยิ่งขึ้น และขอเชิญชวนพี่น้องชาวไทยเข้าชมการแข่งขันและร่วมเป็นกำลังใจให้กับนักกีฬาของไทยในการแข่งขันในครั้งนี้ด้วย”

    “ขอขอบคุณ กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา การกีฬาแห่งประเทศไทย และสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ ที่ได้ให้โอกาส บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย ในการเป็นผู้สนับสนุนหลักสำหรับการจัดการแข่งขัน “ปริ๊นเซส สิริวัณณวรี ไทยแลนด์ มาสเตอร์ส 2023” ครั้งนี้ และขอขอบคุณสื่อมวลชนทุกท่าน ที่กรุณาสละเวลาเข้าร่วมการแถลงข่าวในวันนี้”

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ