ทำบุญตักบาตรข้าวสารอาหารแห้ง

ทำบุญตักบาตรข้าวสารอาหารแห้ง  เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา นเรนทิราเทพยวดี กรมหลวงราชสาริณีสิริพัชร มหาวัชรราชธิดา ให้ทรงหายจากพระอาการประชวรพร้อมกับแข่งขันกีฬาสีภายในของโรงเรียน ระดับชั้นอนุบาล 1-3  เนื่องในวันเด็กแห่งชาติ

   ว่าที่ร้อยตรียุทธพล ฟักมงคล ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านดอน(ศรีเสริมกสิกร) ได้นำข้าราชการครู บุคลากร เจ้าหน้าที่ และผู้ปกครองเด็กนักเรียน ร่วมพิธีทำบุญตักบาตรข้าวสาร-อาหารแห้ง  ถวายแด่พระภิกษุสงฆ์ จำนวน 44 รูป เพื่อน้อมเกล้าฯ ถวายเป็นพระราชกุศล แด่สมเด็จพระเจ้าลูกเธอเจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา นเรนทิราเทพยวดี กรมหลวงราชสาริณีสิริพัชร มหาวัชรราชธิดา ขอให้ทรงหายจากพระอาการประชวร    และทรงมีพระพลานามัยสมบูรณ์แข็งแรงโดยเร็ววัน 

 
    จากนั้นได้เปิดการแข่งขันกีฬาสีภายในของโรงเรียน ระดับชั้นอนุบาล 1-3  เนื่องในวันเด็กแห่งชาติ ของโรงเรียนบ้านตอน(ศรีเสริมกสิกร)ประจำปีการศึกษา 2565 สนามกีฬาโรงเรียนโรงเรียนบ้านดอน(ศรีเสริมกสิกร) ทั้งนี้เพื่อเพิ่มทักษะทางกายสำหรับเด็กปฐมวัย) ในสายชั้นอนุบาลและนักเรียน เพื่อให้นักเรียนมีสุขภาพพลานามัยที่แข็งแรง  อีกทั้งเพื่อฝึกการเป็นผู้นำ ผู้ตามที่ดี มีน้ำใจเป็นนักกีฬา รู้แพ้ รู้ชนะ รู้อภัย  รวมทั้งเพื่อให้นักเรียนหันมาสนใจการกีฬา เป็นการเสริมสร้างความสามัคคีในหมู่คณะ  โดยมีการแข่งขันกีฬาสีประกอบด้วย คณะสี 6 สื คือ สีเขียว สีม่วง สีฟ้า สีแดง สีสัมและสีชมพู กีฬาที่จัดให้มีการแข่งขัน 26 รายการ ประกอบด้วย     1.วิ่ง 20 เมตร  อนุบาล 1 วิ่ง 30 เมตร อนุบาล2 วิ่ง 50 เมตร  ของเด็ก อนุบาล 3 และการวิ่งวิบาก20 เมตร  อนุบาล 1  วิ่งวิบาก  30 เมตร อนุบาล2 วิ่งวิบาก ระยะทาง  50 เมตร  ของเด็ก อนุบาล 3   และกีฬาโยนถุงทรายหรือขว้างใกล้ ไกล เป็นต้น

พ.อ.พยอม บุญทร จ.น่าน 

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ