จิตอาสาพัฒนา

จิตอาสาพัฒนาบำเพ็ญสาธารณประโยชน์ ในโอกาสวันสำคัญของชาติไทยเนื่องในวันยุทธหัตถี สมเด็จพระนเรศวรมหาราช บูรพมหากษัตริยาธิราชเจ้า ที่ทรงกอบกู้เอกราชของชาติไทย
         
    นายวุฒิชัย เสาวโกมุท รองผู้ว่าราชการจังหวัดมุกดาหาร  ประธานในพิธีจัดกิจกรรม จิตอาสาพัฒนาบำเพ็ญสาธารณประโยชน์ ในโอกาสวันสำคัญของชาติไทยเนื่องในวันยุทธหัตถี สมเด็จพระนเรศวรมหาราช  โดยมีพันเอกสันทัศน์ ชำนาญเวช  ผู้บังคับหน่วยพัฒนาการเคลื่อนที่ 24 สำนักงานพัฒนาภาค 2 หน่วยบัญชาการทหารพัฒนา กองบัญชาการกองทัพไทย  พร้อมด้วยจิตอาสา ร่วมกับส่วนราชการในพื้นที่อำเภอคำชะอี ตำรวจ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น  ตรวจคนเข้าเมืองมุกดาหาร หน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน คณะครูและนักเรียนโรงเรียนชุมชนคำชะอี และประชาชนจิตอาสาในพื้นที่ ร่วมกิจกรรมจิตอาสาพัฒนา เนื่องในวันยุทธหัตถี  สมเด็จพระนเรศวรมหาราช  เพื่อสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณในโอกาสวันสำคัญของชาติไทยและน้อมรำลึกในพระมหากรุณาคุณในวีรกรรมที่พระองค์ท่านทรงกระทำยุทธหัตถีเอาชนะพระมหาอุปราชาแม่ทัพของพม่า ทำให้ปวงชนชาวไทยมีความภาคภูมิใจ มีเอกราช และมีผืนแผ่นดินอาศัยอยู่ตราบเท่าทุกวันนี้  ณ โรงเรียนชุมชนคำชะอี ตำบลคำชะอี อำเภอคำชะอี จังหวัดมุกดาหาร 

     นายวุฒิชัย เสาวโกมุท รองผู้ว่าราชการจังหวัดมุกดาหาร   กล่าวถวายราชสดุดีน้อมรำลึก การจัดกิกรรมจิตอาสาพัฒนาบำเพ็ญสาธารณประโยชน์ ในโอกาสวันสำคัญของชาติไทยเนื่องในวันยุทธหัตถี สมเด็จพระนเรศวรมหาราช  เนื่องในวันประวัติศาสตร์อันสำคัญของปวงชนชาวไทย ที่สมเด็จพระนเรศวรมหาราช ทรงได้รับชัยชนะจากการกระทำยุทธหัตถีต่อพระมหาอุปราช ขอพระราชทานพระบรมราชานุญาต กราบบังคมทูลต่อดวงวิญญาณสมเด็จพระนเรศวรมหาราช บูรพมหากษัตริยาธิราชเจ้า  ซึ่งเหล่าข้าพระพุทธเจ้าทั้งหลาย ล้วนสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอันยิ่งใหญ่ ที่ทรงกอบกู้เอกราชของชาติไทย และทรงสถาปนาความเข้มแข็งมั่นคงของชาติมาแต่ในอดีตกาล อันนำซึ่งมาความสุขสงบและเกียรติภูมิของราชอาณาจักรไทยมาถึงปัจจุบัน 
          
   ทั้งนี้จิตอาสาพัฒนาบำเพ็ญสาธารณประโยชน์ ในโอกาสวันสำคัญของชาติไทย เนื่องในวันยุทธหัตถี สมเด็จพระนเรศวรมหาราช ภายในกิจกรรมบำเพ็ญสาธารณประโยชน์ โดยทำการใช้เครื่องตัดวัชพืชเก็บกวาดขยะ และเก็บกวาดใบไม้แห้ง ที่บริเวณโรงเรียนชุมชนคำชะอี  บริเวณถนนด้านหน้าของโรงเรียนและบริเวณ รพ.สต.คำชะอี  นอกจากนี้หน่วยพัฒนาการเคลื่อนที่ 24 (สอง-สี่) ได้นำเครื่องผลิตน้ำดื่ม มาแจกจ่ายให้ผู้บำเพ็ญประโยชน์อีกด้วย
          
    ต่อมาพันเอกสันทัศน์ ชำนาญเวช  ผู้บังคับหน่วยพัฒนาการเคลื่อนที่ 24 (สอง-สี่) นำกำลังเจ้าหน้าที่ พร้อมด้วยรถแบรคโฮ ขุดลอกคลอง และทำลายวัชพืชที่อยู่ในลำห้วยคำชะอี  ระยะทางประมาณ 1 กม. เพื่อให้ชาวบ้านได้ใช้น้ำในลำห้วยเพื่อการเกษตรและเลี้ยงสัตว์ และจัดกิจกรรมต่าง ๆ ของชุมชนต่อไป

ภาพ - ข่าว
อนุศักดิ์-เสาวภา แสนวิเศษ จ.มุกดาหาร 

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ