นอภ.ท่าฉาง จัดซื้อข้าวหอมหัวบอน

นายอำเภอท่าฉาง จัดซื้อข้าวหอมหัวบอน จำนวน 503 กิโลกรัม สนับสนุนเหล่ากาชาดจังหวัดสุราษฎร์ธานี เพื่อเป็นรางวัลนาวากาชาด ในงานของดีเมืองสุราษฎร์และกาชาดจังหวัด ประจำปี 66 

นายสุกิจ มีพริ้ง นายอำเภอท่าฉาง จัดซื้อข้าวหอมหัวบอน จำนวน 503 ถุง ๆ ละ 1 กิโลกรัม มอบให้แก่เหล่ากาชาดจังหวัดสุราษฎร์ธานี เพื่อเป็นรางวัลนาวากาชาด ในงานของดีเมืองสุราษฎร์และกาชาดจังหวัด ประจำปี 2566 โดยได้รับการสนุนงบประมาณในการจัดซื้อจากภาครัฐ ภาคเอกชน และประชาชนในพื้นที่เป็นการสนับสนุนช่วยเหลือเกษตรกรผู้ปลูกข้าวหอมหัวบอนในพื้นที่อำเภอท่าฉาง ปลูกข้าวโดยไม่ใช้สารเคมี ซึ่งรวมกลุ่มเป็นวิสาหกิจชุมชนเกษตรกรตำบลคลองไทรยั่งยืน โดยนายเอกชัย สโมสร ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ที่ 7 ตำบลคลองไทร ที่ตั้งกลุ่ม หมู่ที่ 7 ตำบลคลองไทร อำเภอท่าฉาง จังหวัดสุราษฎร์ธานี เบอร์โทรศัพท์ 086-2698214 
   
    
นายสุกิจ มีพริ้ง นายอำเภอท่าฉาง ได้จัดหาพันธุ์ข้าวหอมหัวบอนจากเกษตรกรในพื้นที่อำเภอชัยบุรี และส่งเสริมให้เกษตรกรผู้ปลูกข้าวในพื้นที่อำเภอท่าฉางปลูกเสริมในแปลงยางพาราที่โคนและปลูกยางในปีแรก เพื่อสร้างความมั่นคงทางด้านอาหารที่มีความปลอดภัยจากการใช้สารเคมี สร้างอาชีพและรายได้ให้แก่เกษตรกร และเป็นการใช้พื้นที่ให้เกิดประโยชน์สูงสุด 
        

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ