ลีซอ สมทบซ้อม

ลีซอ สมทบซ้อมกับ ช้างศึกชุดใหญ่ก่อนลงเตะเทสติโมเนียล แมตช์ กับไต้หวัน

วันที่ 12 ธันวาคม 2565 เวลา 17.00 น. 
ณ สนามซ้อมสโมสร บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ฟุตบอลชายทีมชาติไทย ชุดใหญ่ลงฝึกซ้อมอย่างต่อเนื่องเพื่อเตรียมทีมสำหรับการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน (AFF Mitsubishi Electric Cup 2022)

การฝึกซ้อมครั้งนี้ มาโน โพลกิ้ง ได้ปล่อยให้นักกีฬาตัวจริงที่เพิ่งลงสนามกับเมียนมา พัก ส่วนตัวสำรอง รวมถึง ธีรเทพ วิโนทัย ได้ลงฝึกซ้อมร่วมกับทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี

ก่อนการฝึกซ้อม ธีรเทพ วิโนทัย กล่าวว่า "ถือว่าเป็นเกียรติสูงสุดอีกครั้งในการเป็นนักเตะของผม ตั้งแต่วันแรกที่เริ่มมีโอกาสได้ติดทีมชาติ จนมาถึงวันที่จะเลิกเล่น ยังได้รับเกียรติจากทีมชาติ ในการจัดแมตช์อำลาถือว่าเป็นอะไรที่เป็นเกียรติที่สุดในชีวิตของเรา จะทำหน้าที่ให้ดีที่สุดจนวันสุดท้าย"

"ผมไม่เสียดายกับการเลิกเล่น เพราะได้ผ่านการคำนวน คิดมาอย่างรอบคอบ มันถึงเวลาที่เหมาะสมแล้วที่เราจะเลิกเล่นก็คิดมาอย่างดี เป็นการตัดสินใจที่ไม่ได้มีใครบังคับ มันมาจากตัวเราอย่างแท้จริง"

"ดีใจครับ สนุกสนาน แฮปปี้ดี อย่างสุมัญญา หรือ สรรวัชญ์ ก็ดูแลดีพอสมควร เสื้อผ้าไม่มีก็เอาชุดมาให้ใส่บรรยากาศดี เดิมๆ มี มาโน พี่เอ็กซ์ หลุยส์ ก็เคยทำงานด้วยกัน นักเตะหลายคนรู้จักกันอยู่ ถือว่าได้มาเจอเพื่อนๆน้องๆที่ได้มาเจอกันอีกครั้ง"

"ฝากแฟนบอลมาให้กำลังใจทีมชาติกันเยอะๆ นะครับ วันนั้นเป็นวันอำลาแมตช์สุดท้ายของผมด้วย ก็อยากให้ทุกคนมาเป็นเกียรติร่วมอำลาผมด้วยและมาเชียร์ทีมชาติไทย และเชียร์น้องๆที่เตรียมตัวเข้าแข่งฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน ใครยังไม่มีบัตรก็ฝากจับจองด้วยครับ"

สำหรับ ทีมชาติไทย มีโปรแกรมอุ่นเครื่องอีกนัดพบกับ ไต้หวัน ในวันที่ 14 ธันวาคม 2565 เวลา 20.30 น. ที่ ธรรมศาสตร์ สเตเดียม ถ่ายทอดสดทาง AIS Play

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ