“KSL” จับมือ “Thaemdee”

“KSL” จับมือ “Thaemdee” ผุดโปรเจคใหญ่ “Thamdee EV Motor”
รุกตลาดรถมอเตอร์ไซด์ไฟฟ้า เตรียมเปิดตัวโชว์รูม และขยาย 300 สาขา ปูพรมทั่วประเทศ 
ตั้งเป้าจำหน่าย  100,000 คันต่อปี รวมมูลค่ากว่า 5,000 ล้านบาท 

เมื่อวันที่ 27 พฤศจิกายน 2565 ที่โรงแรมโกลเด้น ทิวลิป ซอฟเฟอริน พระราม 9 นายธีรวัฒน์ สุธรรม ประธานบริษัท ธรรมดี โฮลดิ้ง กรุ๊ฟ จำกัด  เซ็นสัญญาบันทึกข้อตกลงกับคุณกาสะลอง-รษิกา จิรัชฉณาณัณ กรรมการบริหารของ KSL Corporation ในการร่วมทุนเปิดตัวโปรเจคใหญ่ “Thamdee EV Motor” รุกตลาดยานยนต์ไฟฟ้าที่กำลังเป็น Mega Trend แห่งโลกอนาคต โดยมีพลเอกไชยเดช บุญรอด ที่ปรึกษาหัวหน้าคณะผู้แทนพิเศษของรัฐบาล เป็นประธานในพีธี ท่ามกลางเหล่าผู้บริหารของบริษัท อาทิ คุณกฤติยาณี พรมแพง ประธานผู้ก่อตั้ง KSL Corporations, คุณไสว ณ นคร, คุณจันทิมา โบแซง รวมทั้งแขกผู้มีเกีบรติ และสื่อมวลชนจำนวนมากร่วมงาน 
    คุณธีรวัฒน์ สุธรรม ประธานกรรมการ กลุ่มธุรกิจธรรมดี กลาวว่า การเซ็นสัญญา MOU ระหว่าง Thamdee กับ KSL Corporation ในโปรเจค “Thamdee EV Motor” ในครั้งนี้ เราวางเป้านำเข้ารถมอเตอร์ไซด์ไฟฟ้า เพิ่มศักยภาพโครงสร้างโมเดลธุรกิจใหม่ๆ อย่างไรก็ตามการรุกในธุรกิจพลังงานไฟฟ้านอกจากจะขานรับพฤติกรรมและเทรนด์ของโลกที่หันมาให้ความสนใจในยานยนต์พลังงานสะอาดนี้ รถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้ายังสามารถลดมลภาวะทางอากาศ และสร้างงานสร้างอาชีพในอนาคตได้อย่างหลากหลาย 
     
   ด้านคุณกาสะลอง-รษิกา จิรัชฉณาณัณ และคุณกุลไอริณ หิรัญญ์นนทวาณิช  กรรมการบริหารของ KSL Corporation ในฐานะผู้ดูแลด้านการตลาด กล่าวว่า ด้วยการที่เราเล็งเห็นว่า "พลังงานไฟฟ้าจะเข้ามาแทนพลังงานน้ำมัน" รถไฟฟ้าเป็นเทรนด์ใหม่ที่จะเข้ามาในตลาด  เราก็เลยคิดว่ามันถึงเวลาแล้วที่คนไทยต้องเปลี่ยนมาใช้รถไฟฟ้าที่เป็นพลังงานสะอาด ประหยัดพลังงาน ลดภาวะโลกร้อน และลดค่าใช้จ่ายในการเติมน้ำมัน แต่ด้วยจุดบริการรถไฟฟ้ามีน้อยบริการไม่ทั่วถึง เราก็เลยไปหามาว่ามันขาดอะไรตรงไหน เราก็ไปหามาเติมให้หมด ไม่ว่าจะเป็นเรื่องจุดศูนย์บริการ การสวอพแบตเตอรี่ เรามีศูนย์บริการที่เยอะที่สุดในประเทศ มีสาขาเยอะที่สุดในประเทศ มีตู้สำหรับสวอพแบตเตอรี่และเป็นโซล่าร์เซลล์ด้วย มีเทคโนโลยีที่ทันสมัยในการตรวจเช็คข้อมูลรถต่างๆ รวมถึงเรื่องการรับประกัน สิ่งที่ผู้บริโภคกลัวทั้งหมด เรานำมาตอบโจทย์ผู้บริโภคทั้งหมด 
     ด้วยประสบการณ์ในตลาดยานยนต์ผนวกกับการที่มีทีมงานคุณภาพที่เข้าใจดีถึงกลุ่มผู้บริโภค   ขณะนี้เราเริ่มขายรถมอเตอร์ไซด์ไฟฟ้าให้กับดีเลอร์แล้ว และในเดือนธันวาคม 2565 นี้ เราจะเปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ รวมทั้งแต่งโชว์รูมไปด้วย และจะเอารถมอเตอร์ไซด์ไฟฟ้าลงเดือนมกราคม 2566 โดย 2 รุ่นแรกที่จำหน่ายจะเป็นรุ่น Bubble B กับ Vespa แล้วตามด้วย  PCX  เราตั้งใจว่าจะขยายให้ถึง 100 สาขา ก่อนวันที่ 11 ธันวาคม 2565 นี้ เพื่อที่จะตกแต่งให้ครบ 100 สาขาก่อน แล้วค่อยขยายดีลเล่อร์ย่อย โดยในปี 2566 นี้เราจะปูพรมเรื่องรถมอเตอร์ไซด์ไฟฟ้าเต็มพื้นที่ทั่วประเทศมากกว่า 300 สาขาอย่างแน่นอน ตั้งเป้าจำหน่ายไว้ 100.000 คันต่อปี รวมมูลค่ากว่า 5,000 ล้านบาท แต่เราคิดว่ามันน่าจะมากกว่านั้น
   
   รวมทั้งเราจะมีการจัดคาราวานแรลลี่ เพื่อ Test รถ เปรียบเทียบระหว่างรถพลังงานไฟฟ้ากับรถน้ำมัน จะได้เปรียบเทียบจริง เห็นจริง ว่ามันจะแตกต่างกันมากน้อยแค่ไหน

    และตอนนี้เราก็มีแผนที่จะวางจุดสวอพแบตเตอรี่โซล่าร์เซลล์ไปยังปั้มทั่วประเทศไทย และจะกระจายไปยังประเทศเพื่อนบ้าน 5 ประเทศ ในแผนธุรกิจของเราที่เราคิดและออกแบบตรงนี้ เรามีแผนที่จะขยายผลไปถึงรถใหญ่ในอนาคตด้วย อีกข้อก็คือเราสามารถจัดไฟแนนซ์ต่างด้าวได้ด้วย 

“นึกถึงมอเตอร์ไซด์ไฟฟ้า ต้องนึกถึงเรา “Thamdee EV Motor”

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ