ศิษยานุศิษย์หลั่งไหลร่วมงานบุญ

ศิษยานุศิษย์หลั่งไหลร่วมงานบุญ วัดถ้ำแก้วสวรรค์บันดาล สืบสานประเพณีบุญ “ทอดกฐินสามัคคี ประจำปี 2565”

วัดถ้ำแก้วสวรรค์บันดาล ตำบลหนองลู อำเภอสังขละบุรี จังหวัดกาญจนบุรี สืบสานประเพณีบุญ ทอดกฐินสามัคคี ประจำปี 2565 ซึ่งได้รับความเมตตาจากพระเดชพระคุณ​ พระอธิการ ขวัญชัย อมรโต เจ้าอาวาส เป็นองค์ประธานฝ่ายสงฆ์ และมี  คุณยุติศักดิ์ - คุณวิลาวดี - คุณนภนาง  เอกอัคร  Mr.Tad Fon Kho   เป็นประธานฝ่ายฆราวาส โดยมี ดร.ปัณฑิพาณ์ ธาราภิบาล คุณไพศาล - คุณศิริวรรณ  คงสำราญ คุณเกษณี  สุทธิรักษ์ศิริ  เป็นประธานร่วมกับคณะเพื่อนๆ กัลยาณมิตรทางธรรมจากศาลยุติธรรม ธนาคารแห่งประเทศไทย British Embassy 

โดยมีคณะญาติธรรม ศิษยานุศิษย์ผู้มีจิตศรัทธาจากแดนไกลและใกล้เคียง เดินทางมาร่วมปฏิบัติธรรมก่อนวันงาน ตลอดจนพุทธศาสนิกชนในพื้นที่และชุมชนใกล้เคียงด่านเจดีย์สามองค์, หนองลู, สังขละบุรี ฯลฯ ได้ร่วมงานบุญกันเป็นจำนวนมาก   ในวันที่ 15 ตุลาคม  2565​ ที่ผ่านมา

บุญทอดกฐินนับเป็นงานบุญอันยิ่งใหญ่และเปี่ยมไปด้วยความศรัทธาของพุทธศาสนิกชนที่ร่วมมือร่วมใจกันจัดขึ้นทุกๆปี และเพื่อถวายเป็นพุทธบูชาแด่พระภิกษุสงฆ์ที่จำพรรษาครบไตรมาสที่วัดถ้ำแก้วสวรรค์บันดาล เพื่อเป็นการสืบทอดประเพณีอันดีงามทางพระพุทธศาสนาโดยได้ร่วมพิธีถวายผ้ากฐินและบริจาคปัจจัยเพื่อสมทบทุนบูรณปฏิสังขรณ์ถาวรวัตถุศาสนสถานที่ชำรุดทรุดโทรม อาทิ โบสถ์ วิหาร อาคารปฏิบัติธรรม ฯลฯ ให้มีความมั่นคงแข็งแรงให้คงอยู่พัฒนาถาวรต่อไป 

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ