ยกเหล็กเตรียมลัดฟ้าบุกกรุงมานามา

ยกเหล็กไทยเตรียมลัดฟ้าบุกกรุงมานามา ประเทศบาห์เรน สู้ศึกยกน้ำหนักชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย ประจำปี 2565 

ชุดแรกวันที่ 5 ตุลาคม 2565 นำโดย โป๊ยเซียน ยอดสาร, ทิพย์วรา จรถวิล และ จ่าเอกอนุชา ดวงศรี ขณะที่ชุดสอง เดินทางวันที่ 10 ตุลาคม 2565 เป็นคิวของ ดวงกมล คงทอง และ รุ่งสุริยา ปัญญะ ด้าน นายปรัชญา กีรตินันท์ นายกสมาคมกีฬายกน้ำหนักสมัครเล่นแห่งประเทศไทย สั่งตรวจหาเชื้อโควิด-19 ก่อนเดินทางทุกคน พร้อมกำชับดูแลสุขภาพร่างกายให้แข็งแรง เพื่อให้พร้อมเต็มที่

นายปรัชญา กีรตินันท์ นายกสมาคมกีฬายกน้ำหนักสมัครเล่นแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ตามที่ สมาคมยกน้ำหนักฯ เตรียมส่งนักกีฬาและเจ้าหน้าที่เข้าร่วมแข่งขันยกน้ำหนักชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย ประจำปี 2565 ที่กรุงมานามา ประเทศบาห์เรน ระหว่างวันที่ 6-16 ตุลาคม 2565จำนวน 5 คน แบ่งเป็นนักกีฬาหญิง 3 คน ได้แก่ โป๊ยเซียน ยอดสาร นักกีฬารุ่น 55 กิโลกรัมหญิง, ทิพย์วรา จรถวิล นักกีฬารุ่น 64 กิโลกรัมหญิง, ดวงกมล คงทอง นักกีฬารุ่น 76 กิโลกรัมหญิง ส่วนนักกีฬาชาย 2 คน ได้แก่ จ่าเอกอนุชา ดวงศรี นักกีฬารุ่น 67 กิโลกรัมชาย และ รุ่งสุริยา ปัญญะ นักกีฬารุ่นน้ำหนักมากกว่า 109 กิโลกรัมชาย

ในส่วนของกำหนดการเดินทางนั้น จะแบ่งนักกีฬาออกเป็น 2 ชุด โดยชุดแรกจะเดินทางไปกรุ
มานามา วันที่ 5 ตุลาคม 2565 ออกจากสนามบินสุวรรณภูมิ เวลา 16.50 น. ด้วยสายการบินกัลฟ์ แอร์ เที่ยวบิน GF 166 ได้แก่ โป๊ยเซียน ยอดสาร, ทิพย์วรา จรถวิล และ จ่าเอกอนุชา ดวงศรี มีกำหนดเดินทางกลับประเทศไทยในวันที่ 12 ตุลาคม 2565 (ถึงประเทศไทยเช้าวันที่ 13 ตุลาคม 2565) ขณะที่นักกีฬาชุดที่สอง จะเดินทางวันที่ 10 ตุลาคม 2565 ออกจากสนามบินสุวรรณภูมิ เวลา 17.30 น. ด้วยสายการบินกัลฟ์ แอร์ เที่ยวบิน GF 153 ได้แก่ ดวงกมล คงทอง และ รุ่งสุริยา ปัญญะ มีกำหนดเดินทางกลับประเทศไทยในวันที่ 17 ตุลาคม 2565 (ถึงประเทศไทยเช้าวันที่ 18 ตุลาคม 2565)

ขณะที่ พลเอก พงษธร ฉายกำเหนิด รับหน้าที่ผู้จัดการทีม/ พลเอก วิสุทธิ์ เดชสกุล รับหน้าที่ผู่วยผู้จัดการทีม/ ทีมผู้ฝึกสอน ได้แก่ ร้อยเอกหญิง พิมศิริ ศิริแก้ว, จ่าเอกหญิง สายพิณ เดชแสง, สิบเอก ขวัญชัย นุ่มพุ่ม/ นาวาโท นรเศษฐ์ อุปริพุทธางกูร รับหน้าที่แพทย์ประจำทีม/ นางสาวนลพรรณ มาลัย รับหน้าที่นักกายภาพ/ ทีมผู้ตัดสิน ได้แก่ นายทวี โยคณิตย์ และนางสาวณัชวรรณ โชคดีวิพิชย์

พร้อมกันนี้ “มาดามบุษ” นางบุษบา ยอดบางเตย ในฐานะเลขาธิการสหพันธ์ยกนำ้หนักแห่งเอเชีย (เอดับเบิ้ลยูเอฟ) พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร เอดับเบิ้ลยูเอฟ ได้แก่ ดร.สิริลักษณ์ ทัดมั่น และนาวาเอก เพชรเกษม รตาภรณ์ ร่วมเดินทางไปประชุม เอดับเบิ้ลยูเอฟ ด้วย โดยการประชุมจะมีขึ้นในวันที่ 6 ตุลาคม 2565

นายปรัชญา กล่าวต่อว่า ตนได้สั่งการให้นักกีฬาและเจ้าหน้าที่ทุกคนเข้ารับการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ก่อนเดินทางไปแข่งขัน แม้ว่าจะมีการผ่านคลายมาตรการป้องกันโควิด-19 ลงแล้ว แต่ก็ยังได้กำชับให้ทุกคนพยายามดูแลสุขภาพร่างกายให้แข็งแรงอยู่เสมอ เพื่อให้พร้อมเต็มที่สำหรับลงชิงชัยในครั้งนี้

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ