เข้าช่วยเหลือผู้โดยสาร

เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะชุมพร เข้าช่วยเหลือผู้โดยสาร หลังเกิดเหตุเรือสปีดโบ๊ทระเบิด

20 กรกฎาคม 2565 นายอลงกรณ์ เศรษฐเชื้อ ผู้อำนวยการสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 4 เปิดเผยว่า เมื่อเวลา 16.17 น. สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 4 ได้รับรายงานจากหัวหน้าอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะชุมพร หลังชาวประมงพื้นบ้านแจ้งเกิดเหตุเรือสปีดโบ๊ท ของบริษัท เรือเร็วลมพระยา ระเบิดและมีเพลิงไหม้ บริเวณเกาะกา หมู่ที่ 3 ต.หาดทรายรี อ. เมือง จ.ชุมพร 

อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะชุมพร จึงได้รีบจัดส่งเรือยางของอุทยานฯ จำนวน 2 ลำ พร้อมเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการกู้ชีพ เข้าดำเนินการตรวจสอบช่วยเหลือ เมื่อไปถึงได้พบผู้โดยสารบนเรือ ใส่ชูชีพ ลอยคออยู่ในน้ำ สภาพเรือถูกเพลิงไหม้มีควันไฟขึ้นสาเหตุทราบเบื้องต้นว่าเกิดจากระบบไฟฟ้าขัดข้อง จนท.อุทยาน ฯ จึงได้ทำการนำผู้ประสบเหตุทั้งหมดขึ้นเรือยาง

ทั้งนี้มีผู้โดยสารจำนวน 18 คน / คนเรือ 2 คน  รวม 20 คน เบื้องต้นพบผู้บาดเจ็บ 2 คน  ไม่มีผู้ใดเสียชีวิตพร้อมได้ประสานกับรถปฏิบัติการหน่วยพยาบาล 1669 มารับผู้บาดเจ็บ และได้นำเรือยางจำนวน 2 ลำ บรรทุกผู้ประสบเหตุทั้งหมด กลับขึ้นสู่ฝั่งอย่างปลอดภัย

สำหรับเรือสปีดโบ๊ทโดยสารของ บริษัท เรือเร็วลมพระยา เป็นเรือที่วิ่งรับผู้โดยสาร ระหว่างท่าเรือเร็วลมพระยา ไปเกาะเต่า อ.เกาะพงัน จ.สุราษฏร์ธานี ทั้งนี้พื้นที่เกิดเหตุอยู่นอกเขตอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะชุมพร

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ

สหภาพธอส.ร้องแบงก์ชาติ