เอเชียนเกมส์ หางโจว ได้วันแข่งขันใหม่แล้ว

เอเชียนเกมส์ หางโจว ได้วันแข่งขันใหม่แล้ว
ชิงชัยปีหน้า 23 กันยายน- 8 ตุลาคม 2023

คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล ไอโอซีเมมเบอร์ และกรรมการบริหารโอซีเอ เผย โอซีเอ หารือร่วมกับเจ้าภาพจีน สหพันธ์กีฬาฯ และฝ่ายที่เกี่ยวข้อง ได้ข้อสรุปวันแข่งขันมหกรรมกีฬาเอเชียนเกมส์ “หางโจว” ใหม่แล้ว กำหนดชิงชัยวันที่ 23 กันยายน-8 ตุลาคม 2023

คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล กรรมการคณะกรรมการโอลิมปิกสากล หรือ ไอโอซีเมมเบอร์ และกรรมการบริหารสภาโอลิมปิกแห่งเอเชีย หรือ บอร์ดโอซีเอ กล่าวว่า ภายหลังจาก โอซีเอ และเจ้าภาพจีน มีความเห็นให้เลื่อนมหกรรมกีฬาเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 19 ระหว่างวันที่ 10-25 กันยายน 2565 ที่เมืองหางโจว ประเทศจีน ออกไป เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 กลับมามีผู้ติดเชื้อจำนวนมากอีกครั้ง 
ล่าสุด เมื่อวันที่ 19 กรกฎาคม 2565 หลังจาก บอร์ดโอซีเอ ได้แต่งตั้งคณะทำงาน เพื่อหาวันแข่งขันกีฬาเอเชียนเกมส์ ขึ้นมาใหม่ ซึ่งตลอด 2 เดือนที่ผ่านมา คณะทำงานได้มีการหารือร่วมกับเจ้าภาพ, สหพันธ์กีฬานานาชาติ, สหพันธ์กีฬาเอเชีย และฝ่ายที่เกี่ยวข้อง มาอย่างต่อเนื่อง จนในที่สุด มีมติเอกฉันท์ ให้วันแข่งขันใหม่ มีขึ้นระหว่างวันที่ 23 กันยายน-8 ตุลาคม 2023 
ทั้งนี้การกำหนดวันแข่งขันใหม่ เพื่อให้ทุกฝ่าย และชาติสมาชิก ที่จะเข้าร่วมการแข่งขัน ได้มีเวลาเตรียมงานด้านต่าง ๆ ล่วงหน้า

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ

สหภาพธอส.ร้องแบงก์ชาติ